15 bộ phim đậm dấu ấn của diễn viên Phùng Thiệu Phong

Phùng Thiệu Phong là một trong những diễn viên thế hệ 7X nổi tiếng của làng giải trí Hoa ngữ

phim Phùng Thiệu Phong

Phim của Phùng Thiệu Phong đóng đều được khán giả yêu thích. Ảnh: Instagram @feng_shaofeng

Anh đến với nghề diễn từ năm 2001 và được khán giả khắp châu Á biết đến khi tham gia bộ phim Cung tỏa tâm ngọc cùng diễn viên Dương Mịch.

Phùng Thiệu Phong đã từng đóng chính trong nhiều loạt phim ăn khách. Gia tài phim của Phùng Thiệu Phong có rất nhiều thể loại như phim chính truyện, lịch sử, ngôn tình cổ đại, khoa học viễn tưởng. Phần lớn các bộ phim này đều có chất lượng cao, được khán giả yêu thích.

Vậy trong kho phim ảnh của mình, Phùng Thiệu Phong đóng phim gì hay nhất? Bazaar Vietnam sẽ điểm danh những tác phẩm này nhé!

1. Mỹ nhân tâm kế – Schemes of a Beauty (2010)

Mỹ nhân tâm kế - Schemes of a Beauty (2010)

Mỹ nhân tâm kế lấy bối cảnh Trung Hoa những năm đầu Tây Hán. Chuyện phim kể về cuộc đời của ca nữ Trường An là Đậu Y Phòng (Lâm Tâm Như đóng). Bằng sự thông minh, nàng cùng phu quân trải qua rất nhiều biến cố, tạo thành đại nghiệp.

Trong Mỹ nhân tâm kế, Phùng Thiệu Phong đảm nhận vai Lưu Chương, cháu nội của Hán Cao Tổ Lưu Bang.

Lưu Chương vốn cũng là một người mưu mô thủ đoạn và mong muốn lấy được ngai vàng. Nhưng mọi suy tính của Lưu Chương đã thay đổi khi có sự xuất hiện của Lữ Ngư (Hồ Hạnh Nhi đóng) – cháu gái của Lữ hậu. Sau nhiều gian truân, Lưu Chương chấp nhận từ bỏ tất cả mọi thứ để cùng Lữ Ngư sống chuỗi ngày bình dị.

2. Phùng Thiệu Phong phim: Cung tỏa tâm ngọc – Palace: The Lock Heart Jade (2011)

Phùng Thiệu Phong phim: Cung tỏa tâm ngọc - Palace: The Lock Heart Jade (2011)

Cung tỏa tâm ngọc chính là bộ phim đưa Phùng Thiệu Phong lên đến đỉnh cao sự nghiệp. Phim thuộc thể loại cổ trang, xuyên không. Phim còn có sự tham gia của diễn viên Dương Mịch, Thang Tuấn Nghiệp, Quách Thiện Ni…

Chuyện phim xoay quanh cô nàng Tình Xuyên (Dương Mịch), là một cô gái thời hiện đại vô tình xuyên không trở về quá khứ. Lúc này 9 hoàng tử của vua Khang Hy đang tranh giành ngôi báu.

Cô được bát a ca Dận Tự (Phùng Thiệu Phong đóng) đem lòng yêu thương. Từ đây, cô đã cùng Dận Tự lao vào vòng xoáy tranh giành ngôi báu mà bản thân đã biết trước kết quả.

>>> Đọc thêm: 10 BỘ PHIM XUYÊN KHÔNG TRUNG QUỐC HAY NHẤT

3. Hậu cung ác đấu – The Emperor’s Harem (2011)

Mỹ nhân tâm kế - Schemes of a Beauty (2010)

Hậu cung ác đấu kể về những cô gái nơi chốn cung đình thời nhà Minh. Trong đó, thiếu nữ Lý Tử Vân (An Dĩ Hiên đóng) vì để báo ân đã mạo danh Thiệu Xuân Hoa nhập cung. Cô vô tình bị cuốn vào chuyện đấu tranh giữa các phi tần.

Trong cung, Xuân Hoa trở thành một cung nữ nhạc. Cô gặp và yêu nhạc sư Dương Vĩnh (Phùng Thiệu Phong đóng). Thế nhưng Dương Vĩnh vào cung chủ yếu là để giết tên thái giám trả thù cho anh trai.

Khi kế hoạch báo thù của Dương Vĩnh thất bại, anh may mắn được Thiệu Xuân Hoa cứu giúp. Về sau tình cảm của hai người dần nảy sinh và họ đã có một cái kết hạnh phúc.

4. Phùng Thiệu Phong phim Hồng môn yến – White Vengeance (2011)

Phùng Thiệu Phong phim Hồng môn yến - White Vengeance (2011)

Hồng môn yến là một tác phẩm điện ảnh hư cấu dựa trên giai đoạn lịch sử Hán – Sở tranh hùng. Bộ phim nói về mối quan hệ giữa Tây Sở Bá Vương Hạng Vũ (Phùng Thiệu Phong) và Hán Cao Tổ Lưu Bang (Lê Minh đóng). Xen vào đó là cuộc đấu trí quyết liệt giữa các vị quân sư, cũng như những kế hoạch thâm sâu ẩn đằng sau bữa tiệc Hồng môn.

Phùng Thiệu Phong phim Hồng môn yến - White Vengeance (2011)

Hạng Vũ và Lưu Bang đều là những anh hùng đương thời. Họ kết làm tri kỷ và còn chung tay chống lại nhà Tần. Hạng Vũ đã gặp gỡ và nên duyên vợ chồng với Ngu Cơ.

Tuy nhiên, quyền lực đã khiến Hạng Vũ và Lưu Bang mất đi tình huynh đệ. Về sau Hạng Vũ đã thua trước Lưu Bang và phải nhận một cái kết bi thảm, còn Ngu Cơ cũng lựa chọn quyên sinh.

5. Hồ phủ truyền kỳ – Legend of the Military Seal (2012)

Hồ phủ truyền kỳ - Legend of the Military Seal (2012)

Năm 2012, Phùng Thiệu Phong tiếp tục kết hợp cùng Dương Mịch trong bộ phim cổ trang Hồ phủ truyền kỳ. Bộ phim kể về điển tích Tín Lăng Quân trộm binh phù cứu Triệu nổi tiếng trong lịch sử Trung Quốc.

Chuyện phim Phùng Thiệu Phong đóng lấy bối cảnh thời chiến quốc. Lúc này, 7 nước lớn Tần, Tề, Sở, Yên, Hàn, Triệu và Ngụy cùng chia nhau ảnh hưởng.

Tại nước Ngụy, Tín Lăng Quân Ngụy Vô Kỵ (Phùng Thiệu Phong đóng) là một trong tứ đại công tử nổi tiếng lúc bấy giờ. Chàng và Như Cơ (Dương Mịch đóng) có tình cảm, nhưng không thành duyên. Như Cơ phải tiến cung, làm thiếp Ngụy Vương.

Trong trận Trường Bình, quân Triệu đại bại, nước Triệu tình thế nguy khốn. Sợ thế quân Tần, Ngụy Vương án binh bất động, không ứng cứu. Nhờ sự giúp đỡ của Như Cơ, Vô Kỵ đã lên kế hoạch trộm binh phù cứu nước Triệu, làm thay đổi tiến trình lịch sử.

>>> Đọc thêm: TOP 10 BỘ PHIM LỊCH SỬ TRUNG QUỐC HAY NHẤT MỌI THỜI ĐẠI

6. Lan Lăng vương – Prince of Lan Ling (2013)

Lan Lăng vương - Prince of Lan Ling (2013)

Lan Lăng vương là câu chuyện tình yêu giữa Lan Lăng vương Cao Trường Cung (Phùng Thiệu Phong) và Đường Tuyết Vũ (Lâm Y Thần), một cô gái có khả năng tiên đoán được tương lai.

Trong một lần gặp gỡ, cả hai nảy sinh tình cảm với nhau. Mặc dù bị bà nội ngăn cản, nhưng Tuyết Vũ vẫn muốn ở bên Cao Trường Cung, ngay cả khi cô biết tương lai của anh sẽ rất bi thảm.

Lan Lăng vương - Prince of Lan Ling (2013)

Trải qua nhiều khó khăn, Cao Trường Cung và Dương Tuyết Vũ đã có thể thành thân. Tuyết Vũ luôn tìm mọi cách để bảo vệ cho Trường Cung. Thế nhưng cả hai vẫn không tránh được những âm mưu tranh đấu. Cuối cùng Tuyết Vũ qua đời, để lại Cao Trường Cung một mình nuôi dưỡng con trai.

7. Phùng Thiệu Phong phim: Tình yêu chia cắt chúng ta – Love Will Tear Us Apart (2013)

Phùng Thiệu Phong phim: Tình yêu chia cắt chúng ta - Love Will Tear Us Apart (2013)

Tình yêu chia cắt chúng ta là bộ phim điện ảnh kể về câu chuyện tình yêu đẹp nhưng cũng đẫm nước mắt. Phim do Nghê Ni, Phùng Thiệu Phong đóng chính.

Đó là câu chuyện của anh chàng nhân viên văn phòng Tưởng Lượng Lượng (Phùng Thiệu Phong). Tình cờ anh gặp nữ diễn viên trẻ Miêu Miêu (Nghê Ni đóng) khi cô vô tình lên xe anh để chạy trốn bạn trai. Sau đó, cả hai rơi vào mối tình vô cùng ngọt ngào và nhanh chóng sống chung với nhau.

Thế nhưng mối tình ấy đã không còn trọn vẹn khi một người vì quá yêu mà bất an, lo lắng và kiểm soát người yêu. Người còn lại lại không cho đối phương đủ niềm tin.

8. Huyễn thành: Vương quốc ảo – Ice Fantasy (2016)

Huyễn thành: Vương quốc ảo - Ice Fantasy (2016)

Huyễn thành: Vương quốc ảo là bộ phim cổ trang huyền huyễn. Phim có sự tham gia của Phùng Thiệu Phong, Tống Thiến, Mã Thiên Vũ…

Trong phim, Phùng Thiệu Phong vào vai nhân vật chính Ca Sách, vương tử của Băng tộc. Ca Sách là người rất trọng tình trọng nghĩa nên được phụ vương tin tưởng, muốn giao lại ngôi vị Băng vương cho anh.

Huyễn thành: Vương quốc ảo - Ice Fantasy (2016)

Khi Băng tộc gặp nạn, Ca Sách phải trốn xuống trần gian. Tại đây anh gặp gỡ và nhận được sự giúp đỡ của Lê Lạc (Tống Thiến đóng). Quá trình bảo vệ Băng tộc của Ca Sách gặp rất nhiều khó khăn và đánh mất nhiều thứ. Không chỉ vậy, anh còn bị buộc phải đối đầu với người huynh đệ thân thiết nhất là Anh Không Thích (Mã Thiên Vũ đóng).

9. Phùng Thiệu Phong phim Tây du ký – The Monkey King (2016 – 2018)

Phùng Thiệu Phong phim Tây du ký - The Monkey King (2016 - 2018)

Tây du ký là bộ phim kinh điển của truyền hình Trung Quốc và được sáng tạo thành nhiều phiên bản khác nhau. Các phiên bản phim đều dựa trên tiểu thuyết kinh điển Tây du ký của tác giả Ngô Thừa Ân.

Trong loạt phim điện ảnh Tây du ký, Phùng Thiệu Phong tham gia vào hai phần. Đó là phần phim Tây du ký 2: Ba lần đánh Bạch cốt tinh phát sóng năm 2016 và Tây du ký 3: Nữ nhi quốc công chiếu năm 2018. Cả hai phần đầu thu hút đông đảo sự quan tâm của khán giả.

Trong cả hai phần phim này, Phùng Thiệu Phong đều thủ vai Đường Tăng.

10. Đây khoảng sao trời, kia khoảng biển – The Starry Night, The Starry Sea (2017)

Đây khoảng sao trời, kia khoảng biển - The Starry Night, The Starry Sea (2017)

Đây là bộ phim ngôn tình xoay quanh chuyện tình éo le giữa chàng người cá Ngô Cứ Lam (Phùng Thiệu Phong đóng) và cô gái Thẩm La (Quách Bích Đình).

Thẩm La cảm thấy mệt mỏi với cuộc sống thành thị. Cô quyết định chuyển về quê hương trên một hòn đảo nhỏ để bắt đầu một cuộc sống mới.

Khi trở lại thị trấn, cô gặp Ngô Cứ Lam. Anh vốn là một người cá, tới nhân gian tìm kiếm viên linh châu vốn là của mình để duy trì sinh mạng. Anh đã bị người bạn thân nhất phản bội và đánh cắp viên ngọc. Nếu không tìm được viên ngọc, Ngô Cứ Lam sẽ chết sau ba tháng.

Ngô Cứ Lam không phải là người duy nhất tìm kiếm viên ngọc. Chính điều đó khiến cho cuộc tìm kiếm càng trở nên khó khăn, thử thách. Chuyện tình yêu của anh với Thâm La cũng trải qua muôn vàn khó khăn.

11. Hai kiếp yêu tinh: May mắn kiếp này – Hanson and the Beast (2017)

Hai kiếp yêu tinh: May mắn kiếp này - Hanson and the Beast (2017)

Hai kiếp yêu tinh: May mắn kiếp này là một bộ phim kỳ ảo lãng mạn, có sự tham gia của Phùng Thiệu Phong và Lưu Diệc Phi.

Nội dung phim Phùng Thiệu Phong đóng kể về câu chuyện tình yêu nơi đô thị. Viên Soái (Phùng Thiệu Phong) là một nhân viên đô thị bình thường. Anh vô tình rơi vào tình yêu với một con hồ ly màu trắng tên là Bạch Khiên Sở (Lưu Diệc Phi).

Tuy nhiên, chuyện tình yêu của họ là trái với nguyên tắc. Vì thế, cục quản lý yêu quái đã phái nhân viên lùng bắt hồ ly Bạch Khiên Sở và kéo cô trở về yêu giới. Vì yêu Khiên Sở, Viên Soái dũng cảm xông vào yêu giới giải cứu người mình yêu.

12. Phim của Phùng Thiệu Phong đóng: Minh Lan truyện – The Story of Ming Lan (2018)

Phim của Phùng Thiệu Phong đóng: Minh Lan truyện - The Story of Ming Lan (2018)

Minh Lan truyện được chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình cổ trang Thật ư? Thật ư? Phải là hồng phải xanh thắm của tác giả Quan Tâm Tắc Loạn. Phim có sự tham gia của các diễn viên nổi tiếng như Triệu Lệ Dĩnh, Phùng Thiệu Phong, Chu Nhất Long, Thi Thi…

Chuyện phim xoay quanh cuộc đời của cô gái Thịnh Minh Lan (Triệu Lệ Dĩnh). Cô từ nhỏ đã trở thành cô nhi, bị cha và các anh ghét bỏ. Cô cố gắng che giấu tài năng để trưởng thành và tìm cơ hội báo thù cho mẹ.

Thế rồi cô bất ngờ gặp nhị công tử của Ninh Viễn Hầu là Cố Đình Diệp (Phùng Thiệu Phong đóng). Đình Diệp nổi tiếng là kẻ vừa vô dụng vừa vô lại, ăn chơi trác táng. Thế nhưng đằng sau vẻ ngoài chẳng màng sự đời ấy lại là một người thông minh, tài trí.

Khi triều đình xảy ra loạn đảng, Cố Đình Diệp tiêu diệt phản tặc, lập nên tân đế. Anh trở thành đại công thần của tân triều và thành thân với Minh Lan. Kể từ đó, cô đã giúp chồng lập nghiệp, thu phục lòng dân và sống một cuộc đời viên mãn.

13. Nguyện vọng chí mạng – Wisher (2021)

Phim của Phùng Thiệu Phong đóng: Minh Lan truyện - The Story of Ming Lan (2018)

Chuyện phim Nguyện vọng chí mạng bắt đầu từ một ứng dụng tên là “Wisher” xuất hiện trên điện thoại di động của một nhóm sinh viên đại học. Khi thực hiện một điều ước với ứng dụng này, họ không ngờ rằng mình đã ký hợp động với ma quỷ và bị nó thống trị.

Na Đa (Phùng Thiệu Phong đóng) là một phóng viên trung niên. Cuộc sống bình yêu của anh bị phá hỏng khi ứng dụng Wisher xuất hiện.

Na Đa cùng với Lộ Lý (Văn Kỳ đóng), nam sinh viên cũng là nạn nhân của ứng dụng Wisher và Cầu Văng Đồng (Phạm Thừa Thừa) hợp sức để chống lại thế lực đằng sau ứng dụng bí ẩn này.

14. Tâm cư – Life is a Long Quiet River (2022)

Phim mới của Phùng Thiệu Phong: Tâm cư - Life is a Long Quiet River (2022)

Tâm cư là bộ phim truyền hình mới phát sóng gần đây nhất của Phùng Thiệu Phong. Anh thủ vai nam chính trong phim. Bộ phim có đề tài đô thị, xoay quanh cuộc sống thường nhật của những người trưởng thành.

Phim mang đến cho người xem những câu chuyện cuộc sống gia đình ở thành phố Thượng Hải, về cảnh chị chồng em dâu với những mâu thuẫn căng thẳng.

Chuyện phim bắt đầu khi Phùng Hiểu Cầm (Hải Thanh đóng) vác bụng bầu gả đến Cố gia. Chị cả của Cố gia là Cố Thanh Du (Đồng Dao thủ vai) lại luôn đề phòng người phụ nữ luôn muốn thay đổi số mệnh này.

Chị chồng em dâu mâu thuẫn ngày càng tăng. Sau nhiều khó khăn, từ sự đối đầu không ngừng, họ dần thấu hiểu lẫn nhau, cùng nhau gánh vác gánh nặng gia đình.

15. Phim mới của Phùng Thiệu Phong: Giang sơn kỷ – The Imperial Age (2022)

Phim mới của Phùng Thiệu Phong: Giang sơn kỷ - The Imperial Age (2022)

Nội dung phim Giang sơn kỷ (Sơn hà nguyệt minh) xoay quanh cuộc đời của Chu Đệ (Phùng Thiệu Phong). Chàng là con trai thứ tư của hoàng đế khai quốc Minh Triều Chu Nguyên Chương (Trần Bảo Quốc). Từ khi còn bé, Chu Đệ đã đi theo tướng Từ Đạt chinh chiến trên chiến trường.

Chu Đệ – khi là hoàng tử – được phong làm Yên Vương đóng đô ở Bắc Bình (nay là Bắc Kinh). Chàng kết hôn với Từ Diệu Vân (Dĩnh Nhi), con gái của tướng quân Từ Đạt. Nhờ sự ủng hộ của bố vợ và vợ cùng các tướng lĩnh dưới quyền, Yên Vương đã trở thành một nhà chỉ huy quân đội tài ba. Ông đã củng cố quyền lực của mình ở phía Bắc đồng thời tiêu diệt các thế lực thù địch.

diễn viên Phùng Thiệu Phong

Ảnh: Instagram @feng_shaofeng

Trên đây là 15 bộ phim xuất sắc nhất của diễn viên Phùng Thiệu Phong. Ngoài những tác phẩm này, anh còn tham gia nhiều bộ phim khác như Một kiếp hồ ly, Địch Nhân Kiệt – Tứ đại thiên vương, Đám cưới bạn thân, Cô dâu đại chiến…

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm