9 bộ phim bạn nên xem của diễn viên Lý Nhất Đồng

Lý Nhất Đồng là một diễn viên quen thuộc trong làng giải trí Hoa ngữ. Cô tốt nghiệp Học viện Múa Bắc Kinh. Ngoài múa, cô còn rất thành thạo trong việc viết thư pháp

phim của lý nhất đồng

Lý Nhất Đồng đã đóng khoảng hơn 20 bộ phim. Ảnh: Instagram @li_yi_tong_

Trước khi trở thành một diễn viên, Lý Nhất Đồng đang trong quá trình mở một quán trà lấy cảm hứng từ khiêu vũ. Và rồi cơ duyên đưa cô đến với diễn xuất, khơi dậy niềm yêu thích của cô với công việc này.

Lý Nhất Đồng bắt đầu sự nghiệp diễn xuất bằng niềm yêu thích. Cô chăm chỉ hoạt động nghệ thuật và tham gia nhiều dự án phim ảnh khác nhau. Từ đó, tên tuổi của diễn viên Lý Nhất Đồng được công chúng biết đến nhiều hơn và có những bước tiến đáng nể trong sự nghiệp.

diễn viên Lý Nhất Đồng

Ảnh: Instagram @li_yi_tong_

Cho đến nay, Lý Nhất Đồng đã tham gia vào khoảng hơn 20 bộ phim. Trong số đó 9 tác phẩm sau là đáng chú ý nhất. Mời bạn cùng xem nhé!

1. Phim Lý Nhất Đồng đóng: Bán yêu Khuynh Thành – Demon Girl (2016)

Phim Lý Nhất Đồng đóng: Bán yêu Khuynh Thành - Demon Girl (2016)

Phim Bán yêu Khuynh Thành thuộc thể loại phim cổ trang, thần thoại. Phim gồm có hai phần, đều được phát sóng trong năm 2016. Bán yêu Khuynh Thành có sự tham gia của diễn viên Lý Nhất Đồng, Trương Triết Hạn, Trương Hinh Dư… Đây là bộ phim truyền hình đầu tay của Lý Nhất Đồng. Diễn xuất của Lý Nhất Đồng trong phim cũng đã được khán giả công nhận.

Phim Lý Nhất Đồng đóng: Bán yêu Khuynh Thành - Demon Girl (2016)

Chuyện phim Lý Nhất Đồng đóng kể về cô nàng “bán yêu” Nhiếp Khuynh Thành. Mẹ cô vốn xuất thân từ tộc quỷ. Cha Khuynh Thành đã nuôi nấng cô như một đứa trẻ bình thường sau khi mẹ cô qua đời trong một cuộc xung đột.

Để kiếm tiền nuôi gia đình, cô đã trở thành vũ nữ nổi tiếng nhất ở bến Thượng Hải. Thể chất bán yêu của Khuynh Thành khiến những người xung quanh cô đều bị tổn hại. Người thân vì cô mà chết, Khuynh Thành buộc lòng phải phản kháng. Nhờ cơ duyên may mắn cô quen biết với công tử nhà phú gia Minh Hạ (Trương Triết Hạn). Hai người nảy sinh một mối tình nhân – yêu tuyệt luyến.

2. Tân anh hùng xạ điêu – The Legend of the Condor Heroes (2017)

Tân anh hùng xạ điêu - The Legend of the Condor Heroes (2017)

Tân anh hùng xạ điêu là một trong những bộ phim làm lại, dựa trên bộ truyện cùng tên của nhà văn Kim Dung, được đánh giá cao nhất. Phim đã giành được giải thưởng tại lễ trao giải Golden Guduo Media Awards lần II. Dàn diễn viên chính trong phim gồm có Dương Húc Văn, Lý Nhất Đồng, Trần Tinh Húc, Mạnh Tử Nghĩa.

Bối cảnh phim diễn ra dưới thời Nam Tống (1127-1279) khi người Nữ Chân bắt đầu tấn công Trung Quốc. Chuyện phim bắt đầu với tình bạn giữa Dương Thiết Tâm và Quách Khiếu Thiên. Mối quan hệ của hai gia đình khăng khít đến nỗi họ hẹn ước khi con họ lớn lên, chúng sẽ kết thành huynh đệ hoặc kết nghĩa phu thê.

Tân anh hùng xạ điêu - The Legend of the Condor Heroes (2017)

Sau đó, vì hoạn nạn mà họ bị chia cách. Quách Tĩnh, con của Quách Khiếu Thiên lớn lên ở Mông Cổ, dưới sự bảo vệ của Thành Cát Tư Hãn. Dương Khang, con của Dương Thiết Tâm, lớn lên là hoàng thân của nhà Kim. Dấn thân giang hồ, chí hướng họ Dương – Quách mỗi người mỗi khác.

Quách Tĩnh may mắn gặp được Hoàng Dung – một cô gái hồn nhiên nhưng cũng rất thông minh. Sự kết hợp của Quách Tĩnh và Hoàng Dung với tính tình trái ngược nhưng lại bổ sung cho nhau, đã trở thành một đôi anh hùng nữ kiệt trên giang hồ.

Vai diễn Hoàng Dung đã mang về cho Lý Nhất Đồng nhiều giải thưởng đáng chú ý. Nhờ thế, cô ngày càng được khán giả quan tâm hơn.

>>> Mách bạn: TOP 10 PHIM KIẾM HIỆP KIM DUNG HAY NHẤT MÀN ẢNH

3. Lý Nhất Đồng phim: Mị giả vô cương – Bloody Romance (2018)

Lý Nhất Đồng phim: Mị giả vô cương - Bloody Romance (2018)

Mị giả vô cương lấy bối thời Đường. Phim kể về Thất Tuyết (Lý Nhất Đồng) bị cha bán vào thanh lâu. Sau khi thoát khỏi cái chết đầy đau khổ, cô thấy mình trọng sinh trong Quỷ Họa thành bí ẩn – nơi của những nữ sát thủ. Lúc này cô tên là Văn Mị.

Lý Nhất Đồng phim: Mị giả vô cương - Bloody Romance (2018)

Tại đây, cô bắt đầu học cách trở thành sát thủ từ Trường An (Khuất Sở Tiêu). Trải qua nhiều việc cùng nhau, cả hai dần nảy sinh tình cảm. Thế nhưng tình yêu ấy cũng bị cuốn vào cuộc chiến quyền lực và chết chóc.

4. Hải Đường kinh vũ yên chi thấu – Blossom in Heart (2019)

Hải Đường kinh vũ yên chi thấu - Blossom in Heart (2019)

Hải Đường kinh vũ yên chi thấu là bộ phim có sự hợp tác giữa Lý Nhất Đồng và Đặng Luân. Phim nhận được nhiều lời khen ngợi của khán giả nhờ nội dung hấp dẫn, lôi cuốn.

Phim của Lý Nhất Đồng đóng khai thác đề tài tình cảm thời dân quốc. Chuyện phim kể về mối tình của nhị thiếu gia Lãng Nguyệt Hiên (Đặng Luân) và nữ tử Cố Hải Đường (Lý Nhất Đồng). Hải Đường trên đường đi tìm người cha mất tích đã gặp Nguyệt Hiên. Hai người như nước với lửa, nhưng sau đó lại dần cảm mến đối phương.

Hải Đường kinh vũ yên chi thấu - Blossom in Heart (2019)

Lãng Nguyệt Minh (Ứng Hạo Minh), anh trai Nguyệt Hiên, cũng đem lòng yêu cô. Vì tự ti với diện mạo của mình, Nguyệt Minh dùng thủ đoạn lừa kết hôn với Hải Đường làm cho cuộc sống và tình yêu của cả ba thay đổi. Từ đây, nhiều bí mật trong gia đình dần sáng tỏ.

5. Lạc lệ hoa đình – Royal Nirvana (2019)

Lạc lệ hoa đình - Royal Nirvana (2019)

Hạc lệ hoa đình là bộ phim được cải biên dựa trên tiểu thuyết cùng tên của Tuyết Mãn Lương Viên. Chuyện phim xoay quanh thái tử Tiêu Định Quyền (La Tấn). Chàng là người có tính cách mâu thuẫn, số phận bi kịch khi bị vua cha nghi kỵ, vợ con và cả mẹ cùng em gái đều chết.

Lạc lệ hoa đình - Royal Nirvana (2019)

Còn A Bảo (Lý Nhất Đồng) là cô gái tài hoa hơn người, thông minh trác tuyệt. Cô là gián điệp vua cha cài vào chỗ Định Quyền. Tuy nhiên theo thời gian, A Bảo phát hiện thái tử khác xa với tưởng tượng về một người đàn ông đầy tham vọng như nàng từng nghĩ. Cuối cùng, A Bảo đã yêu Tiêu Đinh Tuyền. Cả hai bất chấp nguy hiểm và hy sinh để mang lại hòa bình cho đất nước.

6. Kiếm vương triều – Sword Dynasty (2019)

Kiếm vương triều - Sword Dynasty (2019)

Chuyện phim bắt đầu từ sau khi vương triều Đại Tần liên tiếp diệt ba vương triều lớn là Hàn, Triệu, Ngụy. Lúc này, Đại Tần đã đón nhận một lượng tu hành giả lớn chưa từng có. Những người tu hành vì tranh đoạt quyền lực mà chém giết lẫn nhau, gây nên những ân oán giang hồ.

Kiếm vương triều - Sword Dynasty (2019)

Bấy giờ Đinh Ninh (Lý Hiện), một thiếu niên có chí lớn xuất thân tại Trường Lăng kinh đô của Tần quốc, luôn suy tính cách phá tan vương triều Đại Tần, giết chết Tần hoàng đế đã tu hành đến Đệ Bát Cảnh. Dưới sự giúp đỡ của Thiển Tuyết (Lý Nhất Đồng), trưởng nữ môn phiệt quyền quý văn võ song toàn, kế hoạch của Đinh Ninh ngày càng tiến triển tốt.

Hai người cùng bắt tay lật đổ chế độ phong kiến tàn ác mà Tần hoàng đế lập ra. Cùng nhau trải qua những lần sinh tử khiến cả hai dần nhận ra tình cảm của đối phương, quyết tâm nắm tay nhau đi đến cuối cùng.

>>> Mách bạn: 18 PHIM CUNG ĐẤU TRUNG QUỐC HAY NHẤT

7. Lý Nhất Đồng phim Cô nàng lợi hại – Dear Missy (2020)

Lý Nhất Đồng phim Cô nàng lợi hại - Dear Missy (2020)

Cô nàng lợi hại là màn kết hợp của diễn viên Kim Thần và Lý Nhất Đồng. Chuyện phim kể về tình bạn của hai cô gái Lục Khả (Lý Nhất Đồng) và Thẩm Tư Di (Kim Thần). Tuy nhiên vì biến cố gia đình và những hiểu lầm mà tình bạn của hai cô gái tan vỡ trong thời gian tốt nghiệp.

Chín năm sau, họ gặp gỡ với tư cách là sếp và nhân viên cho một tạp chí. Họ hòa giải và bắt đầu cùng nhau vượt qua những khó khăn trong công việc và cuộc sống. Cuối cùng hai cô nàng đã tìm thấy phiên bản tốt hơn của chính mình, từ đó cũng có được hạnh phúc trong tình yêu và sự nghiệp.

8. Cá mực hầm mật 2: Thân ái, chí ái – Go Go Squid 2: Dt. Appledog’s Time (2021)

Cá mực hầm mật 2: Thân ái, chí ái - Go Go Squid 2: Dt. Appledog's Time (2021)

Sau thành công của Cá mực hầm mật với hai diễn viên chính là Lý Hiện và Dương Tử, phần hai của phim được rất nhiều khán giả ngóng trông. Tuy nhiên ở phần này, câu chuyện phim cũng như nhân vật chính trong phim đều thay đổi. Chính điều đó khiến Thân ái, chí ái khi phát sóng đã bị giảm đi sức hút ban đầu. Diễn viên chính trong phần hai là Lý Nhất Đồng, Hồ Nhất Thiên.

Thân ái, chí ái - Go Go Squid 2: Dt. Appledog's Time (2021)

Nội dung phần phim này khai thác sâu về mối tình chị em giữa Ngô Bạch (Hồ Nhất Thiên) và Ngải Tình (Lý Nhất Đồng). Ngô Bạch thầm cảm mến và theo đuổi đàn chị Ngải Tình từ rất. Sau nhiều chuyện xảy ra, mối tình này cũng đi đến hồi kết tốt đẹp.

9. Phim mới của Lý Nhất Đồng: Đại Đường nữ nhi hành – Court Lady (2021)

Phim mới của Lý Nhất Đồng: Đại Đường nữ nhi hành - Court Lady (2021)

Đại Đường nữ nhi hành (còn có tên khác là Ly ca hành) là một bộ phim tâm lý cổ trang. Các diễn viên tham gia phim gồm có Đàn Kiện Thứ, Hoàng Hinh Dao, Hứa Khải, Lý Nhất Đồng…

Chuyện phim lấy bối cảnh thời Đường, dưới sự cai trị của vị minh quân là Lý Thế Dân. Đất nước đã dần đi vào ổn định. Con trai của quốc công bấy giờ – Trình Xử Mặc (Hứa Khải) là một người không có chí hướng và khát vọng.

Phim mới của Lý Nhất Đồng: Đại Đường nữ nhi hành - Court Lady (2021)

Mọi chuyện thay đổi khi Xử Mặc phải lòng Phó Nhu (Lý Nhất Đồng) ngay từ lần gặp gỡ đầu tiên. Vì vậy, Trình Xử Mặc cố gắng để thay đổi con người mình và bắt đầu tầm sư học nghệ. Đảm đương trọng trách là một tướng quân, Trình Xử Mặc đã góp sức mình vào công cuộc phục hưng đất nước.

Cùng với những nỗ lực đó, Trình Xử Mặc đã khiến trái tim của Phó Nhu rung động. Sau đó cả hai phải đối mặt với nhiều thủ đoạn mưu mô. Trình Xử Mặc và Phó Nhu đã cùng nhau liên thủ vượt qua mọi âm mưu quỷ quyệt đó và có thể ở bên nhau.

diễn viên Lý Nhất Đồng

Ảnh: Instagram @li_yi_tong_

Hiện Lý Nhất Đồng đang có nhiều phim chưa phát sóng. Có thể kể đến các phim cô đóng vai chính như Đặc chiến vinh quang, Mây đen gặp trăng sáng, Cửu tiêu hoàn dạ noãn, Cuồng tiêu. Trong lúc chờ đợi các bộ phim này, bạn có thể xem lại 9 bộ phim trên của Lý Nhất Đồng nhé!

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm