Top 9 bộ phim nổi bật nhất của nữ ca sĩ xinh đẹp Cúc Tịnh Y

Cúc Tịnh Y, sinh năm 1994, là nữ ca sĩ, diễn viên, vũ công người Trung Quốc. Cô nổi tiếng với vai trò là ca sĩ thành viên của nhóm nhạc nữ SNH48. Hiện nay, cô theo đuổi sự nghiệp solo và có studio riêng của mình

phim của cúc tịnh y

Ngoài là ca sĩ, vũ công, Tịnh Y còn tham gia đóng phim. Các phim của Cúc Tịnh Y đóng ngày càng tiến bộ về mặt diễn xuất. Ảnh: Instagram ju__jingyi

Bên cạnh sự nghiệp ca hát, Cúc Tịnh Y còn được biết đến với vai trò là diễn viên khi lấn sân sang bộ môn nghệ thuật thứ bảy.

Cho đến nay, phim của Cúc Tịnh Y đóng chưa nhiều, song nhờ sở hữu vẻ đẹp ngây thơ, trong sáng cùng giọng hát thiên phú cộng thêm khả năng diễn xuất ngày càng tiến bộ, nữ diễn viên ngày càng vươn xa trong giới giải trí Hoa ngữ.

Hãy cùng điểm lại 9 bộ phim nổi bật nhất của Cúc Tịnh Y trong sự nghiệp diễn xuất của cô nhé!

1. Cúc Tịnh Y phim Nhiệt huyết Trường An – Detective Samoyeds (2017)

Cúc Tịnh Y phim Nhiệt huyết Trường An

Ảnh: mydramalist.com

Phim của Cúc Tịnh Y lấy bối cảnh thành Trường An thời Đại Đường. Một ngày, Đại Đường bỗng xuất hiện nhiều hiện tượng lạ, khiến lòng người hoảng loạn. Đại Lý Tự đã thành lập tổ điều tra để phá giải những câu chuyện ma quái đang xảy ra.

Tổ điều tra gồm có Tát Ma Đa La (Từ Hải Kiều), một thiếu niên thần bí nhạy bén và mưu trí; bách khoa toàn thư Thượng Quan Tử Tô (Cúc Tịnh Y); Hoàng Tam Pháo (Lưu Quan Lâm) là người thông thạo chế tạo thuốc nổ và sử dụng súng liên hoàn; thiên tài y học Đàm Song Diệp (Trình Tiểu Tấn), chuyên gia vũ khí Công Tôn Tứ Nương (Trương Tân Uyển) và Lý Chất (Lý Hạc) – người có năng lực phân tích siêu cường. Cả nhóm đã dùng tài trí của mình để điều tra, phá án, giúp dập tắt âm mưu của thế lực tà ác.

2. Hiên viên kiếm – Hán chi vân – Xuan Yuan Sword Han Cloud (2017)

Hiên viên kiếm - Hán chi vân - Xuan Yuan Sword Han Cloud (2017)

Ảnh: Media Group Co., Ltd

Hiên viên kiếm – Hán chi vân kể về hai anh em Mộ Vân (Vu Mông Lung) và Triều Vân (Trương Vân Long). Cả hai đều hóa thân từ kiếm linh trên tiên giới và vô tình thất lạc nhau trong chiến loạn.

Mộ Vân có tình yêu thanh mai trúc mã với Lan Nhân (Cúc Tịnh Y), người luôn cùng anh trải qua suốt quãng thời gian khó khăn và bị mọi người ghét bỏ. Thế nhưng, trong một lần kiếm khí tái phát, Lan Nhân vì bảo vệ Mộ Vân mà bị chính kiếm của anh đâm chết. Mộ Vân mang trong mình nỗi đau ngộ sát người thương.

May mắn là Lan Nhân không chết mà đem linh hồn nhập vào thanh kiếm của Mộ Vân. Mộ Vân đã tìm cách cứu được Lan Nhân sống lại, cả hai thành thân trong sự hoan hỷ của bằng hữu. Tuy nhiên, chuyện tình của họ hồi kết vẫn là đau thương, khi Lan Nhân sau khi khoác lên mình hỷ phục đã tan biến vào không chung.

Nhân vật của Cúc Tịnh Y là một người câm, gây không ít thử thách cho cô khi chỉ có thể diễn qua ngôn ngữ hình thể và biểu cảm trên gương mặt. Tuy nhiên, nhờ vậy mà khán giả đã thấy được sự tiến bộ và cố gắng của cô để hoàn thiện khả năng diễn xuất.

3. Phim của Cúc Tịnh Y đóng vai chính: Vân Tịch truyện – Legend of Yunxi (2018)

Phim của Cúc Tịnh Y đóng vai chính: Vân Tịch truyện

Ảnh: m.imdb.com

Vân Tịch truyện là bộ phim đưa tên tuổi của nữ diễn viên đến với nhiều khán giả hơn. Khả năng diễn xuất của cô cũng tiến bộ rõ rệt qua từng phim, đặc biệt là trong bộ phim Cúc Tịnh Y đóng vai chính này.

Nội dung phim của Cúc Tịnh Y kể về cuộc đời Hàn Vân Tịch (Cúc Tịnh Y), một cô gái tinh thông độc thuật. Do có sẹo độc trên mặt nên Hàn Vân Tịch luôn bị mọi người xa lánh, chê bai.

Vì muốn tìm lại mẹ của mình, Vân Tịch nghe lệnh thái hậu và Thiên Huy đế gả vào phủ Tần Vương, làm Tần Vương phi để thám thính tình hình của Tần Vương – Long Phi Dạ (Trương Triết Hạn).

Trải qua nhiều biến cố, Hàn Vân Tịch có tình cảm với Tần Vương, trợ giúp Long Phi Dạ phá giải các âm mưu của hoàng thất và giành lại giang sơn. Về sau, Hàn Vân Tịch cùng Long Phi Dạ quy ẩn núi rừng, sống một cuộc đời an ổn, bạc đầu giai lão.

>>> Bạn có thể quan tâm: 6 PHIM THẦN THOẠI TRUNG QUỐC HAY NHẤT

4. Tiên sinh bơi lội – Mr. Swimmer (2018)

Tiên sinh bơi lội - Mr Swimmer (2018)

Ảnh: Star48 Culture Media Group

Tiên sinh bơi lội là một bộ phim truyền hình tâm lý tình cảm của đạo diễn Mạnh Vệ Quốc. Phim của Cúc Tịnh Y truyền tải thông điệp về tình thân, tình yêu, tình bạn và cả nhiệt huyết tuổi trẻ nên tạo được sức hút ngay khi mới phát sóng những tập đầu tiên.

Bộ phim xoay quanh câu chuyện về Bạch Vịnh Trạch (Mike Angelo) – một thiên tài về bơi lội, sinh ra trong một gia đình có gia cảnh bình thường, cùng cô nàng tiểu thư sinh ra trong gia đình có gia cảnh sa sút là Tống Trà Trà (Cúc Tịnh Y) và anh chàng Lam Thiên (Nghiêm Vũ Hào), bạn thân của Bạch Vịnh Trạch. Tuy là bạn thân nhưng vì sự xuất hiện của Tống Trà Trà mà cả hai trở thành đối thủ của nhau trong cả tình yêu và sự nghiệp.

Cha của Lam Thiên bày mưu ép buộc Bạch Vịnh Trạch phải thua cuộc trong trận quyết đấu. Lam Thiên sau khi biết được sự thật đã quyết định trả lại vinh dự vốn có cho Bạch Vịnh Trạch. Ba người trải qua rất nhiều khúc mắc, dần trưởng thành và có trách nhiệm hơn với cuộc sống cũng như tình yêu của mình.

5. Cúc Tịnh Y phim Tân bạch nương tử truyền kỳ – The Legend of White Snake (2019)

Cúc Tịnh Y phim Tân bạch nương tử truyền kỳ

Sau Hiên viên kiếm – Hán chi vân, Cúc Tịnh Y và Vu Mông Lung lại có dịp hợp tác trong Tân bạch nương tử truyền kỳ, một bộ phim cổ trang lấy đi nhiều cảm xúc và nước mắt của khán giả.

Bộ phim Cúc Tịnh Y đóng vai chính kể về câu chuyện tình giữa nàng bạch xà nghìn năm tu luyện tên là Bạch Tố Trinh (Cúc Tịnh Y) và Hứa Tiên (Vu Mông Lung), người có phẩm đức hiền lành hành y cứu người. Bạch Tố Trinh tình cờ kết nghĩa tỉ muội với thanh xà 500 năm tên là Tiểu Thanh (Tiêu Yến).

Trong khi cùng Tiểu Thanh dạo chơi thành Lâm An, Tố Trinh và Hứa Tiên đã gặp mặt và phải lòng nhau, cùng hẹn thề bên nhau. Thế nhưng, trong một lần Bạch Tố Trinh hiện nguyên hình bạch xà, Hứa Tiên đau lòng mà chết. Bạch Tố Trinh bất chấp tính mạng lén trộm cỏ tiên trên thiên đình cứu sống lại Hứa Tiên.

Sau đó lại trải qua bao nhiêu khổ nạn, rốt cuộc tình yêu của họ cũng khiến trời cao cảm động. Bạch Tố Trinh bị giam trong tháp Lôi Phong cho đến khi tháp Lôi Phong đổ, nước Tây Hồ cạn thì phu thê mới có thể gặp nhau. Hứa Tiên hành y cứu người mong giải hết sát nghiệp cho nương tử.

20 năm sau, con của họ thi đỗ công danh, tế trời tại tháp Lôi Phong, chẳng mấy chốc, tháp đổ, nước sông được hút cạn, Tố Trinh và Hứa Tiên được gặp lại nhau.

>>> Bạn có thể quan tâm: NHỮNG BỘ PHIM CỔ TRANG HOA NGỮ HAY NHẤT

6. Xin hãy ban cho tôi một đôi cánh – Please Give Me a Pair of Wings (2019)

Xin hãy ban cho tôi một đôi cánh

Xin hãy ban cho tôi một đôi cánh lấy bối cảnh vào những năm đầu dân quốc. Nội dung phim kể về cuộc đời của Lâm Cửu Ca (Cúc Tịnh Y). Cô là một người có tính cách mạnh mẽ, luôn sẵn sàng hy sinh lợi ích của bản thân cho lợi ích chung. Cô mới trở về từ nước ngoài, nhưng đúng lúc đó thì cha mẹ cô lại bị giết. Cửu Ca bỗng nhiên trở thành nghi can số một và bị bắt giam.

Để rửa sạch nỗi oan, tìm lại trong sạch cho bản thân, Cửu Ca đã cùng với Long Thiên Vũ (Viên Á Luân), đồ đệ của cục trưởng cảnh sát, tham gia điều tra vụ án, vạch trần và chống lại các thế lực đen tối trong xã hội bấy giờ.

Trong bộ phim này, Cúc Tịnh Y đã thể hiện trọn vẹn nhân vật Cửu Ca mạnh mẽ, ý chí kiên cường và mang tư tưởng tiến bộ, luôn khát khao một xã hội công bằng, chứng tỏ được thực lực diễn xuất của bản thân, nhận được nhiều lời khen ngợi từ phía khán giả.

7. Thư sinh xinh đẹp – In A Class Of Her Own (2020)

Thư sinh xinh đẹp - In A Class Of Her Own (2020)

Phim của Cúc Tịnh Y xoay quanh nhân vật Tuyết Văn Hi (Cúc Tịnh Y), một cô gái xinh đẹp và thông minh nhưng có gia cảnh nghèo khó. Vì hoàn cảnh gia đình, cô phải thường xuyên cải nam trang để ra ngoài kiếm tiền. Cô chủ yếu chép sách cấm, tài liệu gian lận trong thi cử cho vương tôn quý tộc.

Phong Thừa Tuấn (Tống Uy Long), con trai của thừa tướng, ngưỡng mộ tài năng của Tuyết Văn Hi nên đã cố tình bày kế bắt cô phải tham gia kỳ thi khoa bảng. Sau đó, cả hai đều đỗ vào Vân Thượng Học Đường, ở chung một phòng.

Khi biết Văn Hi là con gái, Thừa Tuấn hết lòng che chở và bảo vệ cho cô. Sau thời gian bên nhau, Văn Hi và Thừa Tuấn ngày càng thân thiết và yêu nhau, tạo nên câu chuyện tình cảm động.

Với phim Thư sinh xinh đẹp, Cúc Tịnh Y bị chê khá nhiều về tạo hình, nhưng diễn xuất và vẻ đẹp ngây thơ của cô lại một lần nữa được người hâm mộ công nhận.

8. Phim của Cúc Tịnh Y: Như Ý Phương Phi – The Blooms at Ruyi Pavilion (2020)

Phim của Cúc Tịnh Y: Như Ý Phương Phi

Như Ý Phương Phi là một bộ phim cổ trang được chuyển thể từ tiểu thuyết Sủng hậu chi lộ của tác giả Tiếu Giai Nhân. Bộ phim của Cúc Tịnh Y và Trương Thiết Hạn nhận được nhiều sự quan tâm của các mọt phim Hoa ngữ.

Phim xoay quanh Phó Dung (Cúc Tịnh Y), nhị tiểu thư của Phó gia. Sau một lần bất tỉnh, cô có được một năng lực vô cùng đặc biệt là mơ thấy tương lai. Trong giấc mơ, cô thấy mình trở thành một Trắc Vương Phi của Túc Vương Từ Tấn, lại thấy cái chết đau thương của mình và Túc Vương. Chính vì vậy, cô luôn tìm cách trốn tránh vị phu quân tương lai này.

Tuy nhiên, chính Từ Tấn cũng có khả năng nhìn thấu tương lai. Tuy vậy, ngài không hề trốn tránh mà cố gắng để thay đổi số phận, liên tục bảo vệ cho Phó Dung giúp cô cảm nhận được tình yêu chân thành của mình.

9. Gia Nam Truyện/Mộ Nam Chi – Rebirth For You (2021)

Bộ phim này được cải biên từ tiểu thuyết Mộ Nam Chi của nhà văn Chi Chi. Gia Nam Truyện xoay quanh chuyện tình duyên của Gia Nam quận chúa Khương Bảo Ninh và cấm vệ quân Lý Khiêm.

Thông minh, tài trí nên Bảo Ninh từng bước thu phục được các thế lực khắp nơi. Cô quen Lý Khiêm rồi dần dần cả hai phải lòng nhau. Bảo Ninh và Lý Khiêm đã phải trải qua rất nhiều khó khăn, trở ngại để đến được với nhau. Gia Nam Truyện đang chiếu trên nền tảng WeTV, dài 40 tập.

Phim mới nhất của Cúc Tịnh Y năm 2021 là vai Lôi Sơ Hạ trong phim Hãy yêu nhau dưới ánh trăng tròn. Đồng thời cô cũng tham gia phim Hoa nhung, chưa có thời gian trình chiếu. Trong khi chờ đợi các phim mới của Cúc Tịnh Y, bạn hãy xem những phim trên nhé.

>>> Xem thêm: 7 PHIM HẬU CUNG TRUNG QUỐC HAY NHẤT

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm