“Bếp trưởng tới!” đưa nét đẹp ẩm thực Việt lên phim

Phim Bếp trưởng tới! tôn vinh ẩm thực Việt truyền thống, lột tả những trăn trở của thế hệ trẻ thông qua những tình huống quanh gian bếp. Phim có sự tham gia của Tommy Trần, food stylist của bộ phim Crazy rich Asians (Con nhà siêu giàu châu Á) ở vai trò cố vấn

Ê-kip làm phim Bếp trưởng tới!

Ê-kip làm phim Bếp trưởng tới!

Bếp trưởng tới! là bộ phim của đạo diễn Văn Công Viễn. Phim khai thác những góc nhìn mới mẻ về nghề bếp, trăn trở của thế hệ trẻ về hoài bão, sự nghiệp và tình yêu thông qua các tình huống hài hước, dở khóc dở cười.

Phim xoay quanh nhân vật Kỳ Hải với ước mơ cháy bỏng được trở thành bếp trưởng nổi tiếng. Anh đến xin việc tại nhà hàng Saigon d’Or. Những tưởng khởi đầu suôn sẻ, nhưng tại đây, chàng trai trẻ phải vượt qua nhiều thử thách oái oăm từ vị bếp trưởng Sơn 3S khó tính; những đồng nghiệp láu cá và Uyên Thư – cô nàng quản lý nhà hàng từng là “tình một đêm” bị anh đá phũ phàng…

 Hoàng Trung vào vai Kỳ Hải. Phương Anh Đào vai Uyên Thư. Để chuẩn bị cho Bếp trưởng tới!, cả hai tham gia các lớp học nấu ăn và những kỹ năng cần thiết của một đầu bếp.

Hoàng Trung vào vai Kỳ Hải. Phương Anh Đào vai Uyên Thư.

Phim Bếp trưởng tới! tôn vinh ẩm thực Việt truyền thống

Đạo diễn Văn Công Viễn khẳng định: “Tôi đã dành nhiều thời gian nghiên cứu, theo sát kịch bản và dựng cảnh trong gần một năm để phim không chỉ ‘có hoa mà còn có hương’. Phần ‘vị’ của phim rất đa tầng, thông qua việc khai thác những câu chuyện nghề và những tuyến nhân vật thú vị”.

Căn bếp trong phim được đầu tư các vật dụng, kệ tủ lưu trữ, thiết bị bếp nấu đúng chuẩn nhà hàng cao cấp. Trong đó một số vật dụng được trang bị bởi chính dàn cố vấn là các bếp trưởng giàu kinh nghiệm. Các diễn viên phải trải qua hơn một tháng đào tạo nghiệp vụ, rèn luyện kỹ năng thiết yếu trong ngành bếp nhằm thành thạo cách cầm dao, xóc chảo, phi lê cá, thịt…

Để chuẩn bị cho Bếp trưởng tới!, các diễn viên tham gia các lớp học nấu ăn và những kỹ năng cần thiết của một đầu bếp.

Để chuẩn bị cho Bếp trưởng tới!, các diễn viên tham gia các lớp học nấu ăn và những kỹ năng cần thiết của một đầu bếp.

Không chỉ khắc họa sinh động và vui nhộn những góc khuất nghề bếp, bộ phim Bếp Trưởng tới! còn được đầu tư kỹ lưỡng về bối cảnh, nghiệp vụ nghề nghiệp. Tất cả để truyền tải “ngon” nhất phần vị của món ăn, quảng bá văn hóa ẩm thực Việt đến công chúng. Các món ăn được lấy cảm hứng từ phong cách ẩm thực cung đình truyền thống, biến tấu theo phong cách chế biến hiện đại.

Có thể kể đến là món ngũ phúc thủy tinh. Món ăn được bài trí sang trọng, những viên thạch trong vắt, tinh khiết. Chi phí nguyên liệu chuẩn bị cho món ăn lên đến khoảng 50 triệu đồng. 

Một món ăn trong phim Bếp trưởng tới!

Một món ăn trong Bếp trưởng tới!

Tommy Trần, food stylist của Crazy Rich Asians tham gia trong phim

Cố vấn của phim Bếp trưởng tới là những đầu bếp nổi tiếng như Chef Võ Quốc và Chef Tommy Trần. Tommy Trần từng đảm nhiệm vị trí Food Stylist cho bộ phim đình đám Crazy Rich Asian (Con nhà siêu giàu châu Á).

Chef Tommy Trần (phải), food stylist của Crazy rich Asians, cố vấn cho Bếp trưởng tới!

Chef Tommy Trần (phải), food stylist của Crazy rich Asians, cố vấn cho Bếp trưởng tới!

Anh cho biết: “Tôi tham gia dự án vì cảm nhận được khát khao mang ngành bếp đến gần với công chúng từ đạo diễn Văn Công Viễn. Để tạo nên những thước phim “ngon”, tôi và cả e-kip đã phối hợp chặt chẽ với nhau. Chúng tôi tính toán kỹ lưỡng quá trình chuẩn bị từ nguyên vật liệu, sơ chế, trình bày trước khi quay phim. Ekip sản xuất đã thành công trong việc cân bằng giữa tính giải trí và chuyên môn về ẩm thực”.

Xem phim Bếp trưởng tới! ở đâu?

Phim Bếp Trưởng Tới! dài 20 tập, do đạo diễn Văn Công Viễn thực hiện. Phim được Truyền hình K+ sản xuất và phát sóng lúc 20:00 thứ 2-3 hàng tuần, từ ngày 10/10 trên kênh K+LIFE và App K+. Độc quyền trên mọi nền tảng của Truyền hình K+.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm