Phản hồi của Ivy Park về cáo buộc bót lột nhân công

Công ty mẹ của dòng sản phẩm thời trang Ivy Park mà Beyonce hợp tác cùng Topshop, Arcadia, đã đáp lại những lời chỉ trích rằng quần áo của họ được thực hiện trong điều kiện 'bóc lột' nhân công.

Sau bài viết cáo buộc dòng sản phẩm thời trang Ivy Park của Beyoncé hợp tác Topshop bóc lột nhân công được đăng vào Chủ nhật, công ty mẹ của Ivy Park đã có những phản hồi về sự việc này.

Theo bài báo, các bộ sưu tập được sản xuất tại các nhà máy Sri Lanka, nơi nhân viên làm việc ngày 10 giờ, nghỉ trưa 30 phút và được trả tiền chỉ 140.000 VND mỗi ngày, so với mức lương tối thiểu của nước này là 220.000 VND / ngày.

22-beyonce-rain-png-7-adam-6c8b1a1b-4507-4d6a-8a1b-a5e00000e8e8-fil-file

Theo Jakub Sobik, đại diện của Tổ chức chống chế độ nô lệ Thế giới: “Có một số yếu tố ở đây là có thể được xem là bóc lột nhân công, tiền lương thấp, và điều kiện làm việc khắc nghiệt. Các công ty như Topshop có nhiệm vụ phải tìm hiểu về những gì đang xảy ra, và theo những gì đã xảy ra trước đó, có thể nói việc kiểm tra đạo đức của các công ty đã thất bại. Họ nên được thay thế bằng cách kiểm tra độc lập.”

Một phát ngôn viên của Arcadia từ đó đã trả lời: “Ivy Park có một chương trình giao dịch đạo đức khắt khe Chúng tôi rất tự hào về nỗ lực lâu dài của chúng tôi về việc kiểm tra nhà máy và kiểm toán, chúng tôi có những kiểm soát rất chặt chẽ về vấn đề đạo đức đối với các nhà cung cấp và các nhà máy. Chúng tôi luôn yêu cầu các nhà máy tuân thủ và thực hiện các yêu cầu này.”

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm