Phần 2 show Sa Vũ của Lê Thanh Hòa: Hoa xương rồng bùng nở trên cát

Hhần hai show diễn Sa Vũ, Lê Thanh Hoà, khán giả thăng hoa với bữa tiệc sắc màu của mùa hè như cam; hồng; vàng; lam...

Previous Next

Sau thời gian dài chịu ảnh hưởng từ dịch, tối 8/4, Lê Thanh Hòa trở lại với show Resort 2022 mang tên Sa Vũ. Nhà thiết kế muốn vẽ lên bức tranh đầy sức sống hậu đại dịch, như một niềm hy vọng về tương lai cùng những điều tốt đẹp.

Bộ sưu tập được chia làm ba phần với ba màn biểu diễn riêng biệt. Mỗi màn gợi nhắc đến một sắc thái khác nhau của sa mạc. Nếu phần một là nắng và gió với những gam màu beige, trắng và nâu. Thì phần hai là hình ảnh hoa xương rồng trên cát nóng bỏng.

Hình ảnh tuyệt đẹp về loài hoa xương rồng cũng là thông điệp vượt khó mà Lê Thanh Hòa gửi gắm thông qua show Sa Vũ. Dù sống trên cát khô cằn, xương rồng vẫn vươn mình mạnh mẽ, bung nở những đóa hoa rực rỡ và kiêu hãnh. Đó cũng là hình ảnh tượng trưng cho những phụ nữ vươn lên sau những khắc nghiệt của cuộc sống.

Phần 2 show Sa Vũ là bữa tiệc màu sắc của mùa hè

Nếu phần đầu là sân chơi của những tông màu trung tính, dịu dàng và thanh tao thì tới phần hai, khán giả thăng hoa với bữa tiệc sắc màu của mùa hè như cam; hồng; vàng; lam…

Người xem như lạc vào thế giới của loài xương rồng từ lúc khô cằn đến khi xanh mọng, nở rộ bông hoa đầu tiên và cứ thế trăm hoa khoe sắc. Sexy, táo bạo và trendy là những từ khoá nổi bật ở phần này.

Những đường cắt khoét được trưng trổ, tận dụng triệt để, tôn vinh đường cong của những người phụ nữ. Để phù hợp với tiết trời nóng cùng không khí của những kỳ nghỉ đầy nắng gió, ngoài linen, tơ, lụa, Lê Thanh Hòa đã tạo ra những chất liệu mới, riêng biệt độc quyền, trong đó có ren. Loại ren này được thêu vi tính hình ảnh các lớp xương rồng với giá thành gia công rất đắt đỏ, hay các đoá hoa xương rồng được đính 3D và thêu tay.

Êkíp Lê Thanh Hòa cầu kỳ đầu tư cho sân khấu show Sa Vũ

Không chỉ đầu tư trang phục, show diễn còn gây ấn tượng về ý tưởng sân khấu. Lấy cảm hứng từ những đồi cát ở Phan Thiết, ekip đã thu gom hàng tấn cát, rải bên đường băng dài 40 mét. Bằng những gam màu trung tính, sân khấu hòa quyện ăn ý với trang phục, thể hiện sắc nét tinh thần của bộ sưu tập.

Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam cho biết: “Cát trong show đã qua tuyển chọn, đãi nhiều lần để có được màu sắc, kích cỡ, độ mịn như mong muốn. Cùng âm thanh, ánh sáng đầy màu sắc thể hiện vẻ hoang dại, chúng tôi muốn khán giả có cảm giác như ngồi giữa sa mạc thật sự để thưởng thức thời trang”.

Ảnh: Team Kiếng Cận
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm