Oscar de la Renta Resort 2022: Cơn mưa hoa phong cách siêu thực

Những bông hoa từ các trường phái nghệ thuật trở thành tiêu điểm của BST Oscar de la Renta Resort 2022

Previous Next

Khi Taylor Swift bước lên bục Grammy nhận giải thưởng Album của Năm hồi tháng 03/2021, cô mặc một chiếc đầm hoa thuộc BST Oscar de la Renta Thu 2021. Ngay lập tức, dân chơi TikTok tìm đủ mọi cách để tái thực hiện chiếc đầm này. Và tất nhiên là các mẫu đầm hoa của Oscar de la Renta cũng được chào đón nhiệt liệt. Thừa thắng xông lên, hai nhà thiết kế Fernando Garcia và Laura Kim đã thiết kế nên một bộ sưu tập toàn hoa cho Oscar de la Renta mùa Resort 2022.

Cảm hứng từ nghệ thuật trong Oscar de la Renta Resort 2022

Mùa này, Fernando Garcia và Laura Kim không thực hiện những đóa hoa trông giống hệt với thực tế. Họ cũng không thêu đính hoa kiểu 3D. Lựa chọn của họ là những mảng vải to được in họa tiết hoa đầy nghệ thuật.

Các tấm ảnh của vườn hoa khoe sắc được cung cấp bởi nhà thiết kế và tạo hình sân vườn Miranda Brooks. Bên trên ghép thêm hình ảnh những bông hoa trôi nổi đầy tính chất siêu thực (surrealism). Ở một vài mẫu đầm khác, vườn hoa lại trông như một bức tranh sơn dầu từ trường phái hậu ấn tượng (post-impressionism).

Về màu sắc, Fernando Garcia cho biết hai nhà thiết kế đã lấy cảm hứng từ tác phẩm điêu khắc của nghệ thuật gia Ugo Rondinone. Ugo Rondinone nổi tiếng vì Seven Magic Mountain, loạt tượng đá tô màu rực rỡ sắp đặt trên nền sa mạc gần Las Vegas, thuộc bang Nevada, Mỹ. Những gam màu chói như huỳnh quang của Ugo Rondinone được đưa vào áo khoác và đầm dạ hội Oscar de la Renta Resort 2022, biến người mặc thành tâm điểm của bữa tiệc.

Dường như bộ sưu tập Resort 2022 có nhiều đầm dạ hội hơn là trang phục đi biển truyền thống? Hai nhà thiết kế lý giải rằng, hậu đại dịch, chúng ta sẽ tăng cường đi dự tiệc bù cho những ngày tháng bị giam cầm tại nhà. Vì vậy, những chiếc đầm dạ hội sẽ được săn đón hơn bao giờ hết.

>>> Xem thêm: OSCAR DE LA RENTA RESORT 2021: BẢO TỒN TINH HOA THƯƠNG HIỆU

Ảnh: Oscar de la Renta
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm