Miss Dior Rose Essence: Hương nước hoa hồng xứ Grasse

Lần đầu tiên Miss Dior có nước hoa niên vụ, giới hạn do sản lượng hoa hồng được thu hoạch trong năm

Là mùi hương niên vụ đầu tiên của Dior, chai nước hoa Miss Dior Rose Essence sinh ra từ những đóa hồng tháng Năm của Domaine de Manon xứ Grasse. Đây là dòng nước hoa phiên bản giới hạn thực sự vì phụ thuộc hoàn toàn vào sản lượng hoa hồng của năm 2021. Mùi hương của chai eau de toilette này sẽ khiến bạn cảm tưởng như đang lạc vào một vườn hồng bất tận.

Khi hoa hồng làng Grasse nở rộ tháng Năm…

Mỗi tháng Năm, những cơn mưa cuối cùng của mùa hạ bao phủ cánh đồng hoa hồng bát ngát của làng Grasse ở miền Nam Pháp. Nước mưa thấm đẫm mùi hương hoa đang nở rộ. Sau đó ngấm vào lòng đất, chảy xuôi theo mạch nước ngầm, rồi từ đó tái xuất ở những đài phun nước của ngôi làng. Mùi hương hoa hồng cũng theo đó lan tỏa khắp Grasse, từ đó tạo nên những “đài phun tỏa hương” nổi tiếng.

Dựa trên kỳ tích thiên nhiên kể trên, Dior đã lấy cảm hứng cho nước hoa Miss Dior Rose Essence. Chai eau de toilette này được tạo nên từ chính nước hoa hồng (rose water) thiên nhiên thu hoạch từ Grasse.

Vườn hồng Domaine de Manon, nơi trồng hoa hồng Centifolia độc quyền cho Dior, đã dành toàn bộ mù vụ năm 2021 để chiết xuất nước hoa hồng. Do đó mà thương hiệu nước Pháp gọi đây là mùi hương niên vụ (fragrance vintage), tương tự như rượu vang ngon có năm nhuận vậy.

Hương hoa tươi mát của nước hoa Miss Dior Rose Essence

Loại hoa hồng tháng Năm (Centifolia May Rose) chính là linh hồn của mùi hương eau de toilette phiên bản giới hạn này. Hương hoa tươi mát thay vì nồng đậm, do được làm từ nước hoa hồng êm dịu. Cùng với nốt hương gợi cảm của cỏ Vetiver, hoắc hương, hương gỗ Guaiac và hương thơm êm dịu của xạ hương. Tất cả hòa quyện để tạo nên một tổ hợp thanh mát thuộc họ hương nước hoa Chypre Floral.

Tầng hương đầu: Hoa phong lữ
Nốt hương giữa: Hoa hồng Centifolia xứ Grasse
Tầng hương cuối: Cỏ vetiver, gỗ Guaiac, xạ hương, hương gỗ

Nhiều người cho rằng mùi hương nước hoa Miss Dior Rose Essence thật ra mang phong cách phi giới tính. Tổ hợp gỗ, cỏ vetiver và xạ hương mang đến cảm giác tươi mát thường thấy trong nước hoa nam. Do đó, đây là lựa chọn tươi mát cho ngày hè nóng nực. Hoặc sẽ là món quà tuyệt vời cho các nàng tomboy mạnh mẽ.

Dior áp dụng phương pháp phát triển bền vững với hương nước hoa phiên bản giới hạn

Thời gian gần đây, Dior đã bắt đầu áp dụng những giải pháp thân thiện hơn với môi trường cho các sản phẩm làm đẹp của hãng. Đối với son, đó là dùng bao bì có lõi có thể thay thế. Còn đối với nước hoa, sản phẩm Miss Dior Rose Essence được đặt trong chai thủy tinh làm từ 25% thủy tinh tái chế. Bao bì thì làm từ giấy tái chế có chứa sợi cellulose tái sử dụng từ cánh hoa hồng sau khi đã ép để lấy tinh dầu và nước.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm