Louis Vuitton mang hương xuân ngọt ngào vào lọ nước hoa Heures d’Absence

Chai nước hoa mới của Louis Vuitton mang tên Heures D'Absence. Nó lấy cảm hứng từ một mùi hương xưa cũ của nhà mốt Pháp, tận từ những năm 1920

Hương nước hoa Louis Vuitton Heures D’Absence xưa và nay

Có thể bạn chưa biết, nhưng Louis Vuitton từng ra mắt nhiều hương nước hoa từ thuở xưa cũ. Một trong những mùi hương đầy tính chất lưu luyến cho nhà mốt Pháp là chai Heures d’Absence, ra mắt năm 1927. Cái tên của chai nước hoa này được đặt theo một biệt thự của gia đình Vuitton ở vùng Seine-et-Marne.

Hương nước hoa Heures D’Absence nguyên thủy chứa đựng tinh thần khám phá thế giới bằng những phương tiện vận tải tân tiến. Ví dụ như máy bay. Cỗ máy ấy gây bỡ ngỡ khi lần đầu xuất hiện, nhưng mau chóng thay đổi cách người ta đi du lịch. Louis Vuitton đã mang hình tượng máy bay khắc lên chai nước hoa Heures D’Absence nguyên thủy.

Lọ nước hoa Heures D’Absence nguyên thủy. Trên chai có khắc hình máy bay. Hộp đựng mô phỏng bảng cây số ven đường dã ngoại.

Bẵng đi nhiều năm, mùi hương xưa cũ này phai nhạt. Bản ghi chép thành phần hương nước hoa này đã biến mất. Không ai có thể nhớ được vốn mùi hương Heures D’Absence ra sao nữa.

Gần một thế kỷ đã trôi qua kể từ khi lọ nước hoa Heures D’Absence lần đầu tiên xuất hiện. Bây giờ, Louis Vuitton một lần nữa giới thiệu hương nước hoa này. Phiên bản mới có mùi hương tao nhã, dựa trên cảm hứng xưa cũ nhưng không bị ràng buộc bởi nó.

Heures D’Absence như một bó hoa xuân

Phiên bản mới của Heures D’Absence do “cái mũi” làm nước hoa nổi danh, ông Jacques Cavallier Belletrud, sáng chế. Đây là lọ nước hoa thứ 11 mà ông làm nên cho Louis Vuitton.

Trong tiếng Pháp, Heures D’Absence có nghĩa là giờ nghỉ phép. Cái tên hàm nghĩa bỏ qua vướng bận trong cuộc sống để hưởng thụ giờ nghỉ quý giá. Một ngày nghỉ chúng ta ao ước không bao giờ kết thúc.

Đối với ông Jacques Cavallier Belletrud, một kỳ nghỉ tuyệt vời như vậy là chuyến dã ngoại đến vùng đồng quê Pháp. Vì vậy, ông đã mang mùa xuân nước Pháp vào lọ nước hoa Louis Vuitton mới này.

Các tầng hương của Heures D’Absence

Đầu tiên là hoa nhài Grasse, với mùi hương tinh khiết như thật nhờ cách chiết xuất dùng công nghệ CO2 độc quyền của Louis Vuitton. Phối hợp cùng loại lài sambac, gợi nhớ hương hoa xuân khi đi bộ dọc bờ biển Địa Trung Hải ở Nam Pháp. Thêm thắt chút hương hoa hồng Pháp, loại Rose de Mai nghìn cánh được trọng dụng trong mỹ phẩm Pháp. Và hoa mimosa hoang dại từ vùng đồi núi Provence.

Để cân bằng lại những mùi hoa quá đỗi ngọt ngào, ông Jacques Cavallier Belletrud đã thêm hương dâu việt quất raspberry tươi mát, gỗ đàn hương và xạ hương trầm tính.

Chai nước hoa Louis Vuitton Heures D’Absence như một bó hoa gợi nhớ mùa xuân nước Pháp.

Hương đầu: Hoa nhài, lài sambac, hồng nghìn cánh Rose de Mai
Tầng hương giữa: Hoa mimosa, hương việt quất (raspberry), hoa hải đồng (pittosporum)
Tầng hương cuối: Vanilla, gỗ đàn hương, xạ hương

Thông tin cho bạn

  • Hương nước hoa Louis Vuitton mới, Heures D’Absence, có 3 kích cỡ: 100ml, 200ml và loại chai xịt du lịch 7.5ml.
  • Bạn có thể đặt mua trên website louisvuitton.com và các cửa hàng Louis Vuitton toàn cầu
  • Sau khi sử dụng hết chai nước hoa, bạn có thể mang lọ rỗng đến các cửa hàng để được châm thêm refill

Các kích cỡ khác nhau của nước hoa Louis Vuitton Heures D’Absence

>>> Xem thêm:  NƯỚC HOA LES COLOGNES LOUIS VUITTON GỢI NHỚ HƯƠNG BIỂN, SÓNG VÀ NẮNG

Ảnh: Louis Vuitton
Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm