Sau Mỹ, Pháp, NTK Trần Phương Hoa mang áo dài và áo dạ hội đến Úc trình diễn

Được biết, nhà thiết kế đại diện Việt Nam tham dự chương trình kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Australia do Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Perth, Đài truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức

Ngày 3/12 vừa qua, nhà thiết kế Trần Phương Hoa đã trình làng bộ sưu tập mới trong sự kiện Ánh Sen Việt – Lotus Light. Đây là một phần của chuỗi hoạt động được Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Perth và VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam hợp tác tổ chức, nhằm kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Australia.

Sự kiện được diễn ra vô cùng hoành tráng tại Đại học Tây Australia (The University of Western Australia) với sự tham gia của khoảng 400 khách mời. Nhà thiết kế Trần Phương Hoa đã mang đến hai bộ sưu tập áo dài và dạ hội mới nhất.

Sau Pháp và Mỹ, Trần Phương Hoa đem áo dài Việt đến Úc

Nhà thiết kế Trần Phương Hoa và các người mẫu

NTK Trần Phương Hoa tích lũy được 10 năm kinh nghiệm trong ngành thời trang, đặt dấu ấn đặc sắc. Không chỉ phát triển khả năng sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc xây dựng phong cách thiết kế độc đáo, năm sinh 1992 của NTK còn mong muốn đưa thương hiệu thời trang Việt Nam ra thế giới. Trong vòng 2 năm gần đây, cô đã ra mắt bộ sưu tập VIET Flora tại Tuần lễ Thời trang New York tháng 9/2022 và bộ sưu tập Thương tại Tuần lễ Thời trang Paris tháng 3/2023.

Trong suốt bốn tháng, NTK Trần Phương Hoa đã dành hết tâm huyết và sự sáng tạo để tạo ra 2 bộ sưu tập áo dài và trang phục dạ hội với tổng cộng 50 thiết kế, nhằm kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Úc.

Hai bộ sưu tập mới lấy cảm hứng từ thiên nhiên, câu chuyện và văn hoá của Việt Nam và Úc, mang đến sự đa dạng về phong cách và màu sắc. Hoa sen, biểu tượng quốc hoa của Việt Nam, được sử dụng để tôn vinh hình ảnh của người Việt Nam, nổi bật với sự cần cù và tỏa sáng. Sắc màu của sa mạc, cánh đồng lúa… xuất hiện trên trang phục áo dài và đầm soirée với kỹ thuật cổ điển như phom corset, áo dài truyền thống kết hợp với kỹ thuật mới như cắt xẻ, dựng phom 3D…

Bộ sưu tập áo dài Lotus Light mang đến sự kết hợp giữa áo dài truyền thống và hiện đại, với màu sắc và kiểu dáng lấy cảm hứng từ logo kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Úc, cũng như các cờ của cả hai quốc gia và cờ của thổ dân Úc.

Bộ sưu tập trang phục dạ hội mang đến những mẫu đầm đẹp mắt, trong đó có mẫu Black Swan lấy cảm hứng từ loài thiên nga đen, biểu tượng của thành phố Perth, nơi trình diễn bộ sưu tập.

NTK Trần Phương Hoa vô cùng xúc động chia sẻ:

“Dù thời gian chuẩn bị khá gấp rút nhưng tôi thấy mình rất may mắn vì được sự hỗ trợ tuyệt vời từ mọi người. Mọi người đã giúp tôi thực hiện được ước mơ tổ chức show diễn cá nhân đầu tiên và góp phần đưa thời trang Việt Nam giới thiệu với bạn bè quốc tế, đặc biệt là trong sự kiện ngoại giao đặc biệt quan trọng”.

ĐỌC THÊM:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm