NTK Phương Hồ: Luôn ấp ủ sân chơi thời trang cho các bạn nhỏ

Các thiết kế của Phương Hồ dung hoà yếu tố văn hoá và tính khả dụng. Chị kể câu chuyện thời trang từ chiếc áo dài trẻ em đến dòng thời trang thiết kế

Tại show diễn Pink Garden vừa qua, NTK Phương Hồ đem đến bộ sưu tập thời trang với cảm hứng thú vị: Vườn bướm. Đây không chỉ là chi tiết gợi nhắc đến chủ đề chung của show diễn Khu vườn thời trang. Mà còn là phép ẩn dụ cho quan điểm làm sáng tạo của Phương Hồ: Thế giới thời trang là một cõi dạo chơi. Và bản thân chị muốn mang những xúc cảm thăng hoa đó tạo thành sân chơi lành mạnh cho những bé yêu thời trang.

HARPER’S BAZAAR: Chào NTK Phương Hồ. Được biết chị bén duyên với thời trang khá tình cờ. Điều gì đã đưa đẩy một người làm ngành tài chính khô khan đến với công việc sáng tạo bay bổng của thời trang?

NTK PHƯƠNG HỒ: Tôi không được đào tạo bài bản để trở thành một nhà thiết kế thời trang. Nhưng mối quan tâm với cái đẹp có lẽ chưa bao giờ dứt.

Tôi còn nhớ, lúc đó, bé nhà tôi được tặng một bộ áo dài may sẵn. Đồ may công nghiệp nên đường may và chất liệu không được chăm chút. Thấy con thích như vậy, nhưng lại không an tâm về chất lượng quần áo, tôi quyết tâm phải làm được cho con những bộ đồ vừa đẹp, lại giúp con thoải mái vận động. Thế là tôi tự mày mò, học hỏi, bắt đầu làm áo dài cho trẻ em. Càng làm càng thích, tôi dần lấn sân vào mảng đồ thiết kế ứng dụng cao cấp.

NTK Phương Hồ đến với mảng thời trang trẻ em từ tâm lý mong muốn con trẻ được mặc đẹp

HARPER’S BAZAAR: Ở show Pink Garden vừa qua, chị sử dụng không ít người mẫu không chuyên, bên cạnh những mẫu nhí và người mẫu chuyên nghiệp. Lý do của sự lựa chọn này là gì?

NTK PHƯƠNG HỒ: Lựa chọn làm mảng thời trang nhí xuất phát từ tình yêu với cô con gái nhỏ. Nên công việc của tôi đã luôn gắn liền với các bé mẫu nhí. Các bé có sự hồn nhiên và một nguồn năng lượng tích cực khiến cả ekip lúc nào cũng thấy vui vẻ.

Ở mỗi show diễn, tôi cũng kỹ lưỡng mời chọn gương mặt mẫu phù hợp với tinh thần của bộ sưu tập. Như ở show Pink Garden là Siêu mẫu Thuý Hạnh. Ngoài ra, tôi thích sự thoải mái của những người mẫu không chuyên. Cùng với các bé, họ tạo nên một sân khấu sôi động, không hề bị khiên cưỡng.

NTK Phương Hồ chọn đa dạng các người mẫu khi diễn bộ sưu tập Vườn bướm tại show Pink Garden

HARPER’S BAZAAR: Đầu năm chị có show Xuân. Giữa năm là show Cổ tích hiện đại. Cuối năm lại là Búp bê Show. Chưa kể đến các show diễn ở Nghệ An và những bộ sưu tập mà chị cho ra mắt liên tục. Hoạt động hết công suất quanh năm như vậy, liệu chị có thấy mệt?

NTK PHƯƠNG HỒ: Dĩ nhiên là mệt chứ! Tôi làm không ngừng nghỉ. Vì luôn muốn các bé con yêu thời trang có cơ hội tối đa được sải bước trên sàn catwalk.

Có những năm, tôi chạy show liên tục từ Bắc chí Nam. Giữa những hoạt động đó, hai mẹ con thường chỉ có 1, 2 ngày nghỉ. Không ít lần tôi kiệt sức, lại gặp hết khó khăn này đến trắc trở khác. Nhiều khi tủi thân đến mức muốn bỏ ngang. Lúc đó, tôi lại gọi điện nói chuyện với chồng. Thật may mắn vì sau tất cả, anh vẫn luôn là điểm tựa vững chắc cho tôi.

Show Cổ tích hiện đại được đầu tư hoành tráng theo concept cổ tích

HARPER’S BAZAAR: Chị có thể bật mí một chút về Búp bê show sắp tới?

NTK PHƯƠNG HỒ: Búp bê show tới đây sẽ hé lộ tạo hình của Hoa hậu Lương Thuỳ Linh với tư cách Đại sứ của show. Bên cạnh đó, còn có siêu mẫu Võ Hoàng Yến và nhiều người mẫu nổi tiếng. Ekip PhuongLLY cũng đang có kế hoạch cho kha khá điều hay ho. Ví dụ như màn bay lượn cùng các bạn thú cưng siêu đáng yêu … Ngoài ra, cũng sẽ có sự tham gia của nhiều gương mặt nghệ sỹ quen thuộc với khán giả. Còn chi tiết hơn nữa thì xin được phép để dành cho ngày 14/11 tới đây!

Á hậu Kiều Loan còn thể hiện bài hát Let it go rất mượt tại show này

HARPER’S BAZAAR: Cám ơn chị về những chia sẻ này. Chúc cho Búp bê show thành công!

>>> Xem thêm: NTK PHAN NGUYỄN MINH QUÂN: CON GÁI LÀ ĐỘNG LỰC VÀ CẢM HỨNG LÀM THỜI TRANG CỦA TÔI

Harper’s Bazaar Vietnam

Xem thêm