Nova Entertainment khởi động Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022

Chiều 26 tháng 3 năm 2022, Nova Entertainment tổ chức họp báo công bố Cuộc thi “Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022”

Cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022 chính thức khởi động

Các thành viên cấp cao của Nova group, Nova Service, Nova Entertainment chụp hình cùng ban giám khảo

Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam là cuộc thi nhan sắc mang tầm vóc quốc gia nhằm tôn vinh vẻ đẹp hình thể; tâm hồn; trí tuệ và tài năng đặc biệt của các thiếu nữ thuộc 54 dân tộc anh em sinh sống tại Việt Nam. Trở lại sau 9 năm, cuộc thi tiếp tục sứ mệnh kết nối văn hóa giữa các dân tộc Việt Nam; đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội.

Nova Entertainment vinh dự giữ bản quyền và tổ chức cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam. Đơn vị này kỳ vọng sẽ tôn vinh những người đẹp thân thiện; mang vẻ đẹp hài hoà giữa truyền thống và hiện đại; mạnh mẽ và tràn đầy năng lượng với những câu chuyện truyền cảm hứng; mang ước mơ của phụ nữ Việt Nam vươn xa.

Chủ đề: Những đóa hoa nắng mai

Cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022 chính thức khởi động

Hoa hậu H’Hen Niê là đại sứ đồng thời là thành viên ban giám khảo của cuộc thi

Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 có chủ đề “Những đóa hoa nắng mai”. Các thí sinh của cuộc thi như những bông hoa thuần khiết; quy tụ từ khắp các vùng miền trên đất nước. Họ mang theo nét đẹp của sự mộc mạc; thân thiện và một trái tim ấm áp. Ở đó, mỗi dân tộc là một bông hoa đặc trưng. Tạo nên sự đa dạng hương sắc, văn hóa và tập tục.

Cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022 sẽ tuyển chọn các công dân nữ có độ tuổi từ 18 đến 27 tuổi; có chiều cao từ 1m60; chưa lập gia đình và có trình độ từ phổ thông trung học. Đặc biệt, các thí sinh là người dân tộc thiểu số, vì điều kiện khó khăn chưa tốt nghiệp phổ thông trung học, tùy vào hoàn cảnh cụ thể từng trường hợp, Ban tổ chức có thể xem xét đặc cách về quy định trình độ học vấn để thí sinh được phép tham dự cuộc thi trước. Sau đó các thí sinh này sẽ được Ban tổ chức tạo điều kiện hoàn tất việc học sau khi kết thúc cuộc thi.

Ban giám khảo Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022

Cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022 chính thức khởi động

Ban giám khảo từ trái qua: Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng; thạc sĩ – tác giả Nguyễn Phi Vân; Hoa hậu Trái đất 2021 Destiny Evelyn Wagner; Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H’Hen Niê; Doanh nhân –  Thạc sĩ – Nhà thiết kế Lê Sĩ Hoàng (Trưởng Ban giám khảo)

Để đánh giá công tâm và lựa chọn ra những người đẹp xứng đáng nhất cho các danh hiệu “Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022”, Ban giám khảo sẽ là những người nhiều kinh nghiệm và có sức ảnh hưởng trong nhiều lĩnh vực gồm:

  • Thạc sĩ – Nhà thiết kế Lê Sĩ Hoàng (Trưởng Ban giám khảo)
  • Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng
  • Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 – Top 5 Miss Universe 2018 H’Hen Niê
  • Doanh nhân – thạc sĩ – tác giả Nguyễn Phi Vân
  • Hoa hậu Trái đất 2021 toàn cầu Destiny Evelyn Wagner

Hoa hậu H’Hen Niê chia sẻ: “Tôi cảm thấy rất vinh dự khi trở thành Đại sứ và là giám khảo cuộc thi. Đây là cơ hội để tôi có thể thực hiện được lời hứa của mình với các bạn thiếu nữ dân tộc thiểu số; giúp các bạn biến ước mơ thành hiện thực”.

Lịch trình và hệ thống giải thưởng

Cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022 chính thức khởi động

Vòng sơ khảo Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022 diễn ra vào ngày 27/04/2022 tại Hà Nội; và 07/05/2022 tại TP.HCM.

Top 45 thí sinh xuất sắc nhất sẽ cùng tham gia chuỗi chương trình truyền hình “Những đóa hoa nắng mai” tổ chức tại Tp. HCM, Phan Thiết và Đà Lạt.

Vòng chung kết sẽ diễn ra từ ngày 12/07/2022 đến ngày 16/07/2022 tại TP.HCM. Đêm chung kết sẽ tìm ra ngôi vị Hoa hậu; Á hậu 1; Á hậu 2 và 6 giải phụ gồm: Người đẹp được yêu thích nhất, Người đẹp du lịch, Người đẹp áo dài, Người đẹp tài năng, Người đẹp trình diễn trang phục dân tộc đẹp nhất, Người đẹp truyền cảm hứng.

Tân Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022 sẽ đại diện cho quốc gia tham dự cuộc thi Hoa hậu Trái đất – Miss Earth 2022.

Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi là 10 tỷ đồng. Ngoài tiền mặt và vương miện hoa hậu được Long Beach Pearl chế tác đặc biệt, tân Hoa hậu còn được nhận đặc quyền sử dụng các dịch vụ thuộc Nova Service trị giá 1,5 tỉ đồng.

Ngoài ra, Tân Hoa hậu còn có cơ hội xuất hiện trên trang bìa của tạp chí thời trang danh tiếng Harper’s Bazaar; hoàn thiện vẻ đẹp với dịch vụ đến từ các thương hiệu hàng đầu như: Dịch vụ thẩm mỹ công nghệ cao Lavender by Chang; Nha khoa thẩm mỹ quốc tế Jet Dentis; Mắt kính Ánh Rạng…

Cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022 chính thức khởi động

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm