Màn hợp tác Tiffany & Co x Nike không chỉ có giày Air Force 1 Low

Nike hâm nóng cộng động yêu sneaker với phiên bản Nike Air Force 1 Low, hợp tác với thương hiệu trang sức cao cấp Tiffany & Co.

Nike hợp tác Tiffany & Co.

Ảnh: Nike

Mới đây, Nike đã chính thức xác nhận màn bắt tay với thương hiệu kim hoàn nước Mỹ Tiffany & Co. khi hé lộ những hình ảnh đầu tiên về đôi giày Air Force 1 Low dành riêng cho màn hợp tác giữa hai bên.

Tiffany & Co chính thức có mẫu giày thể thao mang phong cách cá nhân

Màn hợp tác với Nike năm 2023 đánh dấu lần đầu tiên Tiffany & Co. thử nghiệm một dự án thuộc lĩnh vực sản phẩm giày thể thao.

Trước đó, năm 2005, Nike từng đặt hàng một nhà thiết kế kim hoàn tên là Nicholas Tershay (nghệ danh Nicky Diamonds) để tạo nên một đôi giày hypebeast cho mình. Dùng mẫu giày SB Dunk Low làm nền tảng thiết kế, anh ta sử dụng màu xanh thiên thanh gợi nhắc đến thương hiệu Tiffany & Co. cho phần trang trí. Do đó, mẫu giày Diamond Supply Co. x Nike SB Dunk Low ra mắt năm 2005 thường được gọi với cái tên viết tắt là “Tiffany” dù không thực sự liên quan gì đến thương hiệu kim hoàn nước Mỹ.

Là lần hợp tác chính thức đầu tiên của thương hiệu trang sức xa xỉ với hãng giày thể thao hàng đầu thế giới, đây chắc hẳn sẽ là màn ra mắt rất đáng mong đợi đến từ sự kết hợp của hai thương hiệu khác thị trường.

Nike x Tiffany & Co. Air Force 1 1837

Ảnh: Tiffany & Co.

Mang tên Nike x Tiffany & Co. Air Force 1 1837, đôi giày này ra đời nhân dịp 40 năm sinh nhật dòng AF1 của Nike, là một trong những màn hợp tác hypebeast kỷ niệm cột mốc này. Số 1837 thì trích dẫn năm thương hiệu Tiffany & Co. ra đời.

Ảnh: Tiffany & Co.

Đôi giày này được tạo kiểu với hai gam màu xám đen và sắc xanh Tiffany. Mu giày bằng da lộn xám đen, đế giày bằng cao su cùng màu. Chi tiết logo Swoosh ở hai bên phủ sắc xanh Tiffany.

Gót giày trang trí với miếng bạc sterling có ghi khẩu hiệu quen thuộc của thương hiệu kim hoàn Mỹ, “Tiffany & Co. New York S925”, đại diện cho chất liệu bạc 925 mà Tiffany & Co đã giúp biến thành chất liệu chế tác trang sức cao cấp. Chính Tiffany & Co đã tiêu chuẩn hóa bạc 925 ở Mỹ qua những thiết kế của mình, yêu cầu hợp kim phải đạt 92,5% độ tinh khiết để được đóng dấu mộc này.

Ảnh: Tiffany & Co.

Sản phẩm cũng được đặt trong bao bì bao phủ trong sắc xanh đặc trưng của Tiffany, nổi bật với logo Swoosh hình thiên thần, biểu tượng của Nike nằm chính giữa.

Được biết, mẫu giày thể thao Nike x Tiffany & Co. Air Force 1 1837 sẽ chính thức mở bán ngày 7/3/2023, với mức giá 400 đô-la Mỹ, ở một số lượng giới hạn không được nêu rõ. Bạn có thể mua trực tiếp sản phẩm tại hai cửa hàng Tiffany & Co. ở New York, hoặc qua app SNKRS của Nike.

Ảnh: Tiffany & Co.

Những phụ kiện bằng bạc đi kèm

Tuy nhiên, nếu chỉ ra mắt một đôi giày thì quá…tầm thường. Cho màn hợp tác này, Tiffany & Co. và Nike quyết định chơi lớn bằng cách ra mắt hàng loạt phụ tùng chăm sóc giày dép đi kèm.

Có thể kể đến cọ chà giày có cán bạc, sừng xỏ giày (shoe horn), dây giày có khóa bạc, và tấm trang trí bạc để gắn lên mu giày. Harper’s Bazaar xin nhấn mạnh rằng bạc ở đây là bạc sterling 925, có thành phần bạc nguyên chất đến 92,5%, chứ không chỉ là kim loại mạ màu bạc.

Dây cột màu xanh Tiffany có khóa bạc trang trí. Ảnh: Tiffany & Co

Cọ chà giày (ở đây trang trí như bàn chải đánh răng khiến nhiều người bị ngơ ngác khi xem ảnh). Ảnh: Tiffany & Co

Dụng cụ giúp xỏ giày (shoe horn). Ảnh: Tiffany & Co

Và còi bạc – có lẽ lấy cảm hứng từ các vị trọng tài thể thao chăng? Ảnh: Tiffany & Co

Tất cả các phụ kiện bạc đi kèm này đều được bán tách biệt khỏi đôi giày chính, có mức giá dao động từ 250 đến 400 đô-la Mỹ.

TÌM HIỂU VỀ GIÀY AIR FORCE 1 CỦA NIKE:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm