Wanessa Moura: Hãy chấp nhận bản thân nếu muốn được mọi người chấp nhận

Mỗi tuần, Harper's Bazaar Việt Nam mời bạn làm quen với một người mẫu quốc tế. Tuần này, người mẫu trang bìa số của chúng tôi là Wanessa Moura. Cô ấy đến từ đất nước Brazil của châu Nam Mỹ xa xôi.

Wanessa Moura 1

Wanessa Moura, 27 tuổi, là người mẫu trang bìa dạng số của Harper’s Bazaar Việt Nam tuần 3 tháng 7-2020.

Mới 18 tuổi, Wanessa Moura đã rời quê hương São Paulo. Cô đến Milan tìm cơ hội trong làng thời trang. Cao 1 mét 72 với vòng hai 60 cm, Wanessa Moura có thân hình khá mảnh mai. Cô nhanh chóng trở nên nổi tiếng trong các show diễn tại châu Á, đặc biệt là Bollywood. Thế nhưng ở quê nhà Brazil, người hâm mộ lại mệnh danh cho cô là bản sao của Penélope Cruz. Dịp này, cô mắc kẹt và không thể sang Ấn Độ. Cô tuyên bố trên Instagram: “Tôi nhớ Ấn Độ quá. tôi sốt ruột chờ hết căn dịch bệnh quái quỷ này để quay về tiếp tục làm việc”.

Khi Harper’s Bazaar Việt Nam mời cô làm người mẫu trang bìa dạng số tuần này, cô hết sức thú vị. Cô chưa có nhiều cơ hội để biết Việt Nam, đất nước ở nửa kia Trái đất so với Brazil, quê hương cô. Buổi trao đổi giữa chúng tôi là cơ hội quý để hiểu thêm về nhau.

Wanessa Moura 2

Hỏi và đáp với Wanessa Moura

1. Sáng nay bạn thức dậy thế nào?

Mọi thứ đều tốt đẹp. Tôi không thể càm ràm về bất cứ điều gì (cười).

2. Hình như bạn mảnh mai hơn các người mẫu khác. Bạn có thói quen ăn uống gì đặc biệt không?

Tôi chỉ chú ý giữ quân bình cho thực đơn của mình. Thực phẩm chú trọng các món tốt cho sức khỏe. Ví dụ thật nhiều trái cây, rau củ. Và tôi uống rất nhiều nước.

3. Khi người ta không gọi bạn là Wanessa Moura mà thay vào đó là Penélope Cruz, bạn thấy sao? Bạn có điểm gì giống và khác với cô ấy?

Tôi quen rồi. Nhưng thú thật tôi thấy giữa chúng tôi chẳng có điểm gì giống nhau cả.

4. Con đường thời trang của bạn từ São Paulo đến Bollywood đã diễn ra thế nào?

Tôi chính thức trở thành người mẫu ở tuổi 18. Nhưng sớm hơn thế, ở tuổi 13, tôi đã tham gia nhiều cuộc thi sắc đẹp. Hồi đầu, tôi muốn trở thành diễn viên điện ảnh. Nhưng rồi cơ hội mở ra trong ngành thời trang, thế là tôi trở thành người mẫu.

5. Bạn quan niệm sắc đẹp là gì?

Theo tôi, hút mắt người khác không phải là sắc đẹp. Tự hài lòng với bản thân mới cần thiết. Hãy chấp nhận chính mình, rồi người khác sẽ chấp nhận bạn.

6. Ở châu Á, mọi người vẫn thích cơ thể mảnh mai. Ở các quốc gia phương Tây, hình như xu hướng đang đi ngược lại. Bạn nghĩ sao về điều này?

Tôi nghĩ quan điểm về cái đẹp luôn tương đối. Tuy nhiên, không cần biết ở quốc gia nào, bạn cần phải có nét riêng của mình. Chính vẻ độc đáo và duy nhất làm bạn nổi bật và có vũ trụ riêng của mình ở mỗi nơi bạn tới.

 

7. Việt Nam đã qua giai đoạn cách ly vì Covid. Ở đất nước bạn, tình hình vẫn còn căng. Bạn làm gì trong những ngày cách ly?

Tôi dùng cơ hội này để quan tâm đến chính bản thân. Mỗi ngày tập thể dục một tiếng đồng hồ. Mỗi tuần tập thiền hai lần, mỗi lần nửa tiếng. Tôi còn học nấu ăn, dọn nhà. Bỗng dưng tôi thấy mình hữu dụng và quan trọng hơn tôi tưởng. Tôi không chỉ là một người mẫu nữa (cười lớn).

Wanessa Moura 4

8. Mới đây nước Mỹ phóng tàu vũ trụ Space X lên không gian. Hãy tưởng tượng bạn là du khách đầu tiên lên tàu. Báo chí truyền thông vây quanh phỏng vấn nhà du hành vũ trụ Wanessa Moura. Bạn sẽ gửi thông điệp gì đến Trái đất?

Đừng bao giờ đánh mất niềm tin. Hãy luôn mang lòng biết ơn và tình yêu trong tim.

Wanessa Moura 5

>>>Xem thêm: 10 địa điểm du lịch tuyệt vời ở Brazil 

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm

Nhân vật

Wanessa Moura: Hãy chấp nhận bản thân nếu muốn được mọi người chấp nhận
Wanessa Moura
  • Chiều cao: 1.72m
  • Vòng eo: 60cm
Nơi sinh : São Paulo, Brazil
Lĩnh vực hoạt động/nghề nghiệp : Người mẫu