Vân Miu: Beauty Icon TikTok FashUP 2021

Sử dụng kỹ thuật trang điểm để biến hóa thành các nhân vật, bất kể sắc tộc hay giới tính. Đây là thế mạnh đưa Vân Miu trở thành Beauty Icon tại cuộc thi TikTok FashUP

BZ_12_21_WHOIS_VANMIU_TIKTOK-2

Cuộc thi TikTok FashUP 2021 vừa khép lại. Bốn gương mặt nổi trội nhất đã chinh phục khán giả và Ban giám khảo ở các hạng mục. Vân Miu (Cẩm Vân) là gương mặt chiến thắng hạng mục Làm đẹp (Beauty Icon). Khi xem kênh của Vân Miu, bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên khi chứng kiến cô hóa thân thành các nhân vật đình đám.

Vân Miu, nghệ sỹ trang điểm sáng tạo nội dung trên nền tảng TikTok

Vân Miu hiện đang sở hữu trung tâm dạy trang điểm Vanmiu Beauty tại TP. HCM và kênh YouTube với hơn 200 ngàn lượt theo dõi. Tuy vậy, Vân vẫn quyết định tạo thêm sân chơi mới trên nền tảng TikTok.

Vân tự tin rằng kênh TikTok của cô hội tụ nhiều yếu tố độc và lạ vì chủ đề trang điểm thành nhiều nhân vật hiện còn rất mới mẻ ở Việt Nam. Và đó cũng là chính cá tính độc bản của cô. Luôn muốn làm những điều mới lạ để tạo nên sự khác biệt.

Vân bảo ban đầu mình tham gia cuộc thi TikTok FashUP 2021 lĩnh vực Làm đẹp vì muốn thử sức trên sân chơi mới này. Ban giám khảo là những nhân vật có chỗ đứng trong lĩnh vực thời trang và làm đẹp. Đặc biệt, Vân Miu rất hâm mộ chuyên gia trang điểm Nam Trung.

Nghiên cứu nhân vật để hóa thân  kỹ càng

BZ_12_21_WHOIS_VANMIU_TIKTOK_SQUIDGAME

Vân Miu “biến hình” thành người chơi 456 trong phim Squid Game.

Dù video chỉ dài hơn mười giây, nội dung không chỉ đơn thuần là trang điểm. Vân đã biến hóa tài tình thành nhiều nhân vật khác nhau, từ Á đến Âu. Điển hình như ca sĩ Taylor Swift, Lana Del Rey, nhân vật 456 và con búp bê trong phim Squid Game, nhóm nhạc BlackPink, diễn viên Địch Lệ Nhiệt Ba…

Để thực hiện một video hoàn chỉnh, Vân Miu tốn khá nhiều thời gian để chuẩn bị. Đầu tiên, Vân lên ý tưởng nhân vật và bắt đầu căn chỉnh tỷ lệ gương mặt của mình so với nhân vật.

Từ đó, cô biết mình cần đắp thêm phần nào lên gương mặt hay làm nhỏ đi để phù hợp. Trong bước này, Vân Miu bảo cô gặp rất nhiều khó khăn vì tỷ lệ gương mặt của mình có phần trán và cằm ngắn, độ rộng khuôn mặt cũng hẹp nên Vân phải căn tỷ lệ khá kỹ.

BZ_12_21_WHOIS_VANMIU_TIKTOK

Vân Miu hóa trang thành 4 thành viên trong nhóm nhạc BlackPink.

BZ_12_21_WHOIS_VANMIU_TIKTOK_3

Tạo hình thành ca sĩ Taylor Swift.

Nền tảng TikTok cho phép sản xuất video với thời lượng ngắn nhưng Vân phải làm việc từ 4–6 giờ mới hoàn thành một bài dự thi đạt chuẩn. Cuộc thi TikTok FashUP 2021 đòi hỏi các thí sinh sáng tạo nội dung dưới áp lực thời gian. Và Vân Miu đã vượt qua các thử thách để trở thành gương mặt xứng đáng nhất trong hạng mục cô tham gia.

Makeup là làm đẹp cho tất cả mọi người

Sau TikTok FashUP 2021, lượng người theo dõi kênh TikTok của cô tăng lên đáng kể. Vân Miu nói rằng kế hoạch của cô cho kênh TikTok vào thời gian tới sẽ tập trung hướng dẫn trang điểm cho những bạn có nhiều khuyết điểm, giúp họ trở nên xinh đẹp và tự tin hơn.

BZ_12_21_WHOIS_VANMIU_TIKTOK-1

Một nghệ sĩ trang điểm thực thụ sẽ biết cách khắc phục và tôn vinh những khuyết điểm rất đỗi tự nhiên ở con người. Vân muốn gửi thông điệp đến các bạn nữ rằng: “Khi các bạn tự tin với cơ thể và con người mình, bạn sẽ trở nên xinh đẹp hơn rất nhiều”.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm

Nhân vật

Vân Miu: Beauty Icon TikTok FashUP 2021
Vân Đào Cẩm
Năm sinh : 1993
Nơi sinh : Ho Chi Minh
Lĩnh vực hoạt động/nghề nghiệp : Nghệ sỹsỹ trang điểm, YouTuber, TikToker