Travis Nguyễn, stylist đứng sau tạo hình của các Chị Đẹp

Giám đốc thời trang Travis Nguyễn là người đứng sau màn biến hóa thời trang mới lạ của các Chị Đẹp trên sân khấu Đạp gió 2023

Chị đẹp đạp gió rẽ sóng chính thức khép lại với dàn nghệ sĩ thành đoàn gồm Trang Pháp, Lan Ngọc, MLee, Thu Phương, Lệ Quyên, Mỹ Linh, Diệp Lâm Anh. Sau 15 tập phát sóng, chương trình không chỉ gây chú ý bởi những tiết mục âm nhạc ấn tượng mà thời trang của các Chị Đẹp trong các màn công diễn cũng nhận được sự quan tâm. Một trong những nhân tố đứng sau những màn biến hoá của các Chị Đẹp đó chính là Giám đốc thời trang Travis Nguyễn.

Travis Nguyễn vượt qua những giới hạn của bản thân khi tham gia show Chị đẹp đạp gió rẽ sóng 2023

Travis Nguyễn cho biết, trong suốt chương trình, không chỉ có các Chị Đẹp mới “đạp gió rẽ sóng” mà những người trong ê-kíp hậu trường như anh cũng phải vượt qua những giới hạn của bản thân. Dù lường trước được những khó khăn ngay từ khi nhận lời tham gia chương trình song Travis Nguyễn không nghĩ đó sẽ là một thử thách lớn cho đến khi nhập cuộc. Trong suốt nửa năm chương trình ghi hình và lên sóng, anh bận rộn với việc kết nối các nhà thiết kế, lên ý tưởng trang phục để phù hợp với các phần biểu diễn…

Travis Nguyễn đặt ra mục tiêu “trang phục không chỉ để đẹp mà còn để hỗ trợ cho các tiết mục”. Bởi vậỵ anh không ngừng nỗ lực để giúp các Chị Đẹp tỏa sáng. Đó có thể là những thiết kế trẻ trung, năng động của team Vũ trụ có anh, hay những thiết kế mang hơi hướng truyền thống trong team Hai đứa trẻ. Với đội Màu hồng chủ nhật, Travis Nguyễn mang đến hình ảnh những quý cô sang trọng, quyến rũ đúng với concept nhóm hướng đến. Hay Chị ngã em nâng là những chiếc váy cắt xẻ táo bạo, tôn lên đường cong nóng bỏng của dàn Chị Đẹp.

Khó khăn khi thuyết phục các Chị Đẹp làm mới hình ảnh

Một trong những thách thức mà Travis Nguyễn đối mặt là làm sao để thuyết phục các Chị Đẹp thay đổi hình ảnh.

Cụ thể như Vũ Thu Phương dù cảm thấy trang phục cho màn solo đầu tiên quá nặng nề và nó khiến chị khó thở khi hát, nhưng sau khi nhận được lời tư vấn của Travis Nguyễn, chị vẫn quyết định chọn nó. Hồng Nhung cũng rũ bỏ hình tượng bay bổng của chị Bống để khoác lên bộ jumpsuit ánh kim, tôn đường cong nóng bỏng khi hòa giọng cùng hai đàn em Lynk Lee – Lan Ngọc trong tiết mục Nếu anh đi. Ca sĩ Lệ Quyên được Travis Nguyễn mang đến hình tượng ma cà rồng đậm chất điện ảnh khi thể hiện bản mashup Tìm lại – Chưa bao giờ ở vòng công diễn 5.

Travis Nguyễn thừa nhận để làm mới hình ảnh và tạo sự tin tưởng cho các chị đại là điều không hề đơn giản. Vì đây là những nghệ sĩ có kinh nghiệm hơn 30 năm trong nghề nên đòi hỏi anh phải có những nguyên tắc, bí kíp riêng để thuyết phục.

“Ở mỗi vòng công diễn, tôi phải đảm bảo sự thống nhất trong trang phục và đưa ra những phương án tốt nhất cho các chị đại và các chị đẹp khác. Tôi dành thời gian lắng những tâm tư, nguyện vọng của các nghệ sĩ về tiết mục của mình rồi mới cân nhắc chọn trang phục phù hợp. Với tôi, đó là cả một quá trình mà nếu làm hời hợt sẽ không thể thành công”, anh nói.

Áp lực đến mức phải truyền nước biển nhưng chưa bao giờ muốn bỏ cuộc

Travis Nguyễn cho biết, để có được hàng trăm trang phục biểu diễn trên sân khấu Chị đẹp đạp gió rẽ sóng, anh cùng đội ngũ của mình có một hành trình không đơn giản.

Ví dụ như những bộ áo dài trong bài hát Ai cũng có ngày xưa của Mỹ Linh, Đoan Trang, Thanh Ngọc. Các thiết kế nhìn có thể đơn giản nhưng có những chi tiết trang trí tinh tế, mang đến nét thanh tao của người phụ nữ Việt Nam. Để có được điều này, anh đã cùng bàn bạc với NTK Thủy Nguyễn rất kỹ lưỡng.

Cũng có những màn biểu diễn như Vũ trụ có anh, Travis Nguyễn có chút tiếc nuối đã không làm tốt hơn. Nhưng sau đó, anh không ngại đọc bình luận từ mọi người để rút kinh nghiệm để hoàn thiện hơn qua mỗi vòng công diễn.

Travis Nguyễn ví von khi đảm nhận vai trò giám đốc thời trang, anh cũng bắt đầu hành trình “đạp gió rẽ sóng” của riêng mình, kéo dài suốt 6 tháng trời. Nhớ lại quãng thời gian đó, anh bày tỏ:

“Có nhiều lúc áp lực, áp lực vì tôi và các cộng sự đã phải làm việc cho khoảng 20 chị đẹp mỗi vòng công diễn. Đôi lúc tôi mệt đến mức phải truyền nước. Khó khăn là thế nhưng chưa bao giờ chúng tôi có ý định từ bỏ. Khi thấy thành quả của mình trên sân khấu, đó là nguồn động lực rất lớn đối với tôi và các cộng sự”.

Đôi nét về Travis Nguyễn

Travis Nguyễn tên thật Nguyễn Viết Trung, sinh năm 1987. Anh là stylist tên tuổi, từng hợp tác các nghệ sĩ như Sơn Tùng MTP, Phạm Hương, Minh Hằng, Noo Phước Thịnh, Đông Nhi, Văn Mai Hương, Mai Phương Thuý, ca sĩ Hà Phương. Anh cũng có kinh nghiệm làm các chương trình lớn như The Face, The Remix

TIN LIÊN QUAN:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm