KHÔNG CHỈ LÀ CA SỸ HẠNG A, CÁC THÀNH VIÊN BIG BANG CÒN LÀ HỌC BÁ SỞ HỮU BẰNG THẠC SỸ

Cho dù bận rộn với các dự án âm nhạc, ba thành viên của nhóm Big Bang vẫn hoàn tất tấm bằng thạc sỹ của mình

Nhóm Big Bang thuộc công ty quản lý YG Entertainment được biết đến vì những bản nhạc hit của họ. Nhưng bạn có biết, ba trong số bốn thành viên đã hoàn tất việc học cao học, sở hữu tấm bằng thạc sỹ danh giá? Điều này chứng tỏ họ không ngủ quên trên chiến thắng của mình. Họ tìm đến cao học như một cách cải thiện kiến thức của mình. Nếu không làm ca sỹ, các chàng trai Big Bang có lẽ vẫn có nhiều cơ hội hái ra tiền khác nhỉ?

T.O.P: Thạc sỹ ngành điện ảnh

Ảnh: Harper’s Bazaar Hàn Quốc

Rapper của nhóm Big Bang, T.O.P (tên thật là Choi Seung Hyun) sở hữu bằng thạc sỹ từ trường đại học Dankook. Anh từng mê mẩn việc sản xuất các buổi biển diễn, nhạc kịch và sân khấu trước khi theo đuổi bộ môn cao học này.

 

Taeyang: Thạc sỹ ngành sản xuất sân khấu

Ảnh: Taeyang World Tour 2017

Xuất thân từ gia đình bình dị nên Taeyang luôn nghiêm túc trong việc đầu tư cho tương lai của mình. Tấm bằng thạc sỹ của anh liên quan đến khía cạnh tạo hiệu ứng sân khấu, sản xuất hình ảnh phù hợp với từng sự kiện. Nếu hiểu tiếng Hàn, bạn có thể đọc luận văn thạc sỹ của anh tại Thư viện Quốc gia Hàn Quốc. Bài luận này được nộp dưới tên gốc của anh, Dong Young Bae.

 

G-Dragon: Thạc sỹ ngành bán lẻ và phân phối

Ảnh: Harper’s Bazaar Hàn Quốc

Khác với hai người bạn của mình, G-Dragon không theo đuổi ngành học về âm nhạc, biểu diễn hay nghệ thuật nói chung. Anh tỏ rõ ý đồ thâm nhập thị trường thời trang khi học cao học về phương diện bán lẻ, phân phối thời trang.

Nhằm hoàn thiện tấm bằng thạc sỹ này của mình mà G-Dragon đã xin đẩy lùi ngày nhập ngũ. Ban đầu, nhiều cư dân mạng cho rằng anh đang trốn tránh trách nhiệm khi trì hoãn nhập ngũ. Mãi đến khi nam ca sỹ xuất hiện với tấm bằng danh giá từ trường đại học Sejong thì mọi chuyện mới ngã ngũ.

>>> Xem thêm: G-DRAGON THIẾT KẾ GIÀY THỂ THAO PHIÊN BẢN GIỚI HẠN CHO NIKE

Bốn thành viên còn lại của nhóm Big Bang (từ trái sang): T.O.P, G-Dragon, Taeyang và Daesung

Cư dân mạng Hàn Quốc nổi tiếng là khắc nghiệt với các thần tượng của mình. Sự cực đoan này từng khiến nhiều thần tượng sụp đổ tâm lý, bị trầm cảm, thậm chí tự tử. Các thành viên Big Bang cũng không ngoại lệ. Họ từng đối mặt với nhiều scandal xuyên suốt sự nghiệp của mình. Tuy vậy, quyết tâm trau dồi kiến thức, hoàn thiện bản thân của họ, cho dù vẫn bận rộn với lịch tập luyện và biểu diễn dày đặc, thật khiến chúng ta phải ngả mũ kính phục.

Theo Kpopstarz
Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm