Tetiana Gaidar: Từ kẻ lang bạt trong xe hơi đến diễn viên Hollywood

Từ những bước nhảy ballet đầu tiên cho tới khi mạnh mẽ theo đuổi ước mơ của mình ở lĩnh vực diễn xuất, Tetiana Gaidar chính là minh chứng cho thành công của sự kiên trì theo đuổi đam mê

Tetiana Gaidar sinh ra và lớn lên tại Kyiv, Ukraine, cùng hai người anh em và bố mẹ. Ngay khi vừa tròn 10 tuổi, cô đã theo đuổi ước mơ nghệ thuật của mẹ bằng cách tham gia lớp học ballet cổ điển để trở thành một vũ công ballet chuyên nghiệp. Đam mê của cô vẫn tiếp tục phát triển khi cô theo học tại Đại học Quốc gia Kyiv-Mohyla và được mời làm học trò bởi giáo viên nhảy múa Sasha Bobick. Chính vì vậy, dù chỉ mới 18 tuổi, Tetiana Gaidar đã đảm nhận vai trò trở thành biên đạo múa trên chương trình So You Think You Can Dance Ukraine.

Tuy nhiên, sự nghiệp nghệ thuật của Tetiana Gaidar không chỉ dừng lại ở việc trở thành vũ công chuyên nghiệp. Cô tình cờ “phải lòng” chương trình truyền hình X-Files và nung nấu giấc mơ trở thành một diễn viên chuyên nghiệp. Quyết tâm theo đuổi ước mơ của mình, cô bắt đầu với việc chuyển đến Hoa Kỳ để khám phá sự nghiệp diễn xuất của mình dù phải sống trong hoàn cảnh khó khăn hơn quê nhà.

Ngay khi đặt chân đến Los Angeles, Tetiana Gaidar đã nhận được vai chính trong một bộ phim hành động với Samy Naceri và được gửi đến 87Eleven và Taran Tactical để đào tạo cho vai diễn. Không còn là học trò, Tetiana giờ đây đã trở thành một trong những huấn luyện viên tại Taran Tactical.

Năm 2022, sự nghiệp của Tetiana Gaidar đã bước sang chương mới khi cô đảm nhận vai diễn quan trọng trong 3 tập cuối cùng của Bosch: Legacy. Sau thành công này, Taran Tactical liên tục xuất hiện trong nhiều bộ phim như Brunkala, Cash Collectors, cũng như trong bộ phim của Netflix Day Shift với Jamie Foxx, Snoop Dogg, Dave Franco và Megan Good.

Từ cuộc sống chật vật trong xe hơi, Tetiana Gaidar đã nỗ lực không ngừng để chạm đến đỉnh cao sự nghiệp. Dù đã đạt được những thành công nhất định, cô vẫn bận rộn với vai diễn trong bộ phim hành động, drama sắp ra mắt gọi là Get the Girl. Đồng thời, nữ diễn viên hiện đang tham gia vai diễn đầu tiên, Mila, trong trò chơi video Call of Duty: Warzone mmùa 5. Hãy cùng Harper’s Bazaar lắng nghe những chia sẻ lần đầu tiên về đường sự nghiệp sôi nổi của Tetiana Gaidar.

HARPER’S BAZAAR: Bạn có thể cho chúng tôi biết thêm về lý do đã thúc đẩy bạn quyết định chuyển đến Mỹ thay vì ở lại Ukraine không?

TETIANA GAIDAR: Nói một cách đơn giản, mọi thứ đều bắt nguồn từ David Duchovny, nam diễn viên đảm nhận vai diễn Mulder nổi tiếng trong X-Files và nhân vật khó quên Hank trong Californiacation. Anh ấy đã thay đổi cuộc đời tôi mãi mãi khi cha cho tôi xem bộ phim X-Files lần đầu tiên vào năm lên 10.

Lớn lên ở Ukraine trong một gia đình làm việc trong lĩnh vực khoa học, việc theo đuổi sự nghiệp diễn xuất không hẳn là điều tôi nghĩ đến. Nhưng X-Files đã đánh thức một ước mơ khác bên trong tôi.

Tuy nhiên, bộ phim John Wick mới là điểm bắt đầu cho sự đam mê của tôi và là nguồn động viên mạnh mẽ cho quyết tâm chuyển đến Los Angeles và theo đuổi giấc mơ của tôi. Tôi nhớ rõ mình ngồi trong rạp phim, tự nhủ rằng tôi phải cố gắng trở thành một siêu nhân trên màn ảnh lớn. Mục tiêu của tôi là kể câu chuyện của họ và truyền cảm hứng cho người khác chiến đấu vì công lý và sự thật.

HARPER’S BAZAAR: Bạn có thể chia sẻ cho chúng tôi biết thêm về đam mê nhảy múa và trải nghiệm khi tham gia chương trình So You Think You Can Dance và hợp tác cùng nhiều các nghệ sĩ lớn như Jaimie Foxx, Snoop Dogg và Dave Franco?

TETIANA GAIDAR: Niềm đam mê nhảy múa của tôi bắt đầu khi mẹ tôi đăng ký các lớp ballet vào năm tôi 10 tuổi. Kể từ đó, tôi đã nuôi dưỡng ước mơ trở thành nghệ sĩ ballet chuyên nghiệp. Tình yêu sâu đậm với việc nhảy múa kéo dài trong những năm tôi đi học. Đặc biệt, sau khi trải qua bi kịch mất mát người thân yêu ngay trước thềm đại học, nhảy múa trở thành điểm an ủi của tôi, giúp tôi chữa lành những tổn thương.

Tại đại học, một người bạn mời tôi tham gia lớp hip-hop đầu tiên ở Kyiv, được giảng dạy bởi Sasha Bobik. Tôi đắm chìm trong thế giới nhảy múa, nghiên cứu về các biên đạo múa Mỹ và chăm chỉ học những động tác múa từ video âm nhạc và tour diễn của Britney Spears.

Sự nghiệp của tôi trong ngành công nghiệp giải trí Ukraina bắt đầu bằng những vũ điệu. Tôi tự mình sản xuất, biên đạo múa và hợp tác với các nghệ sĩ nổi tiếng, cuối cùng là có cơ hội đóng góp cho các chương trình truyền hình như So You Think You Can Dance.

Dù hiện nay đã theo đuổi sự nghiệp diễn xuất, tôi vẫn rất biết ơn niềm đam mê nhảy múa đã mở ra cho tôi nhiều cơ hội đi đến nhiều nơi, giảng dạy các lớp chuyên sâu và thành lập trường nhảy của mình và khám phá thêm nhiều khả năng của mình, trong đó có diễn xuất.

HARPER’S BAZAAR: Bạn cảm thấy thế nào khi được làm việc trong đoàn phim John Wick 4 và hợp tác với nam diễn viên nổi tiếng Keanu Reeves?

TETIANA GAIDAR: Đây là một trải nghiệm tuyệt vời đối với tôi. Tôi có cơ hội đặc biệt để hỗ trợ nhà vô địch bắn súng đa quốc gia huyền thoại Taran Butler tại Taran Tactical Innovations trong quá trình huấn luyện cho Keanu để chuẩn bị cho vai diễn của anh trong bộ phim.

Như bạn đã biết, bộ phim John Wick đầu tiên đã ảnh hưởng sâu sắc đến tôi và đóng một vai trò quan trọng trong việc truyền cảm hứng để tôi theo đuổi sự nghiệp diễn xuất và chuyển đến California.

Khi có đặc quyền được làm việc với chính Keanu Reeves, tôi có cơ hội chia sẻ trực tiếp với anh về cách mà bộ phim đã ảnh hưởng sâu sắc đến cuộc sống của tôi, truyền động lực cho tôi thực hiện một bước nhảy táo bạo và chuyển đến một quốc gia khác, mặc dù không có sự hỗ trợ tài chính, bạn bè, gia đình, hoặc thậm chí là sự thành thạo trong ngôn ngữ. Keanu đã thực sự bị ấn tượng bởi câu chuyện của tôi và nam diễn viên vô cùng hạnh phúc khi biết công việc của mình có thể đã truyền động lực cho một khán giả như thế.

>>> XEM THÊM: KEANU REEVES TRỞ LẠI BÙNG NỔ TRONG PHIM JOHN WICK: CHAPTER 4

HARPER’S BAZAAR: Bạn có thể chia sẻ với chúng tôi về người đã truyền cảm hứng cho sự nghiệp của bạn?

TETIANA GAIDAR: Nguồn cảm hứng của tôi chủ yếu xuất phát từ những người xung quanh và những câu chuyện chưa kể của bạn bè và gia đình, những người vẫn chưa tìm thấy “tiếng nói” của mình. Những trải nghiệm của họ truyền cảm hứng cho tôi và tôi luôn nỗ lực để một ngày nào đó có thể nói lên giúp họ, hóa thân vào những nhân vật đại diện họ và chia sẻ câu chuyện của họ đến thế giới.

Thêm vào đó, tôi cũng học được nhiều điều từ nguồn cảm hứng lớn của tôi là Keanu Reeves và các cộng sự Chad Stahelski và Taran Butler. Cùng nhau, họ đã mang đến làn sóng chân thực cho Hollywood thông qua sự thành thạo về võ thuật, các trận đấu động độc đáo và các kỹ thuật sử dụng vũ khí mà tôi chưa từng được chứng kiến trước đây.

HARPER’S BAZAAR: Bắt đầu sự nghiệp diễn xuất nhiều năm qua, bạn có thể chia sẻ với chúng tôi về những vai diễn để lại nhiều ấn tượng cho bạn nhất?

TETIANA GAIDAR: Một trong những trải nghiệm quý báu và đầy hứng khởi nhất của tôi là vai diễn hành động trong 3 tập cuối cùng của Bosch: Legacy. Trong vai diễn này, tôi thủ vai nhân vật phản diện chính trong bộ phim, một sát thủ tên Cava. Dự án này mở ra cho tôi cơ hội khám phá thế giới điện ảnh hành động.

Sau khi hoàn thành bộ phim Bosch: Legacy, tôi đã bắt đầu hành trình sáng tạo của mình bằng cách sản xuất bộ phim ngắn có tựa đề Less than Words sẽ được phát hành vào cuối năm nay trên YouTube.

Ngoài ra, phải kể đến việc tham gia vào thế giới Call of Duty, một giấc mơ trở thành sự thật với tôi. Nhân vật của tôi, Operator Mila, trong Mùa 5 mang tên Warzone, Modern Warfare II & MWIII, đánh dấu một thành tựu đáng kể trong sự nghiệp của tôi. Để chuẩn bị cho vai diễn này, tôi đã trải qua đào tạo vũ khí và võ thuật chuyên sâu với những HLV nổi tiếng như Taran Butler và Armand Rabana vì tôi không chỉ diễn xuất theo kịch bản mà còn chuẩn bị cho các tình huống thực tế, mang lại tính chân thực cho vai diễn.

HARPER’S BAZAAR: Bạn có thể chia sẻ về trải nghiệm của bạn khi làm việc trên Call of Duty: Warzone (Mùa 5) với nhân vật Operator Mila không?

TETIANA GAIDAR: Một trong những yếu tố chính đã dẫn đến việc tôi đảm nhận vai diễn Operator Mila trong Call of Duty: WarzoneModern Warfare II & MW III là nền tảng của tôi là một nữ diễn viên chuyên nghiệp. Khán giả đánh giá cao nhân vật Mila vì họ nhận ra rằng tôi có kỹ năng và khả năng thực sự để thể hiện những vai diễn như vậy. Sự thành thạo của tôi bao gồm võ thuật và bắn súng và tôi không chỉ là một nhân vật chỉ mang theo khẩu súng để trông hấp dẫn.

Việc đảm nhận một vai diễn trong Call of Duty thực sự là một nhiệm vụ khó khăn. Điều này đòi hỏi cam kết 3 năm để giữ vững vị trí của mình trong trò chơi. Tôi rất biết ơn vì được tham gia vào một nền tảng trò chơi khổng lồ như vậy. Sự công nhận mà tôi nhận được từ mọi người là một minh chứng cho tầm quan trọng của trò chơi đối với yêu cầu diễn xuất và sự phát triển độc đáo của nhân vật. Call of Duty đã vươn ra khỏi lĩnh vực game để tiếp cận một cấp độ chất lượng điện ảnh trong cách kể chuyện và phát triển nhân vật.

HARPER’S BAZAAR: Khi bạn cảm thấy hạnh phúc nhất và làm thế nào bạn tích hợp cảm giác đó vào công việc của mình?

TETIANA GAIDAR:  Cuộc sống của tôi tập trung vào 3 khía cạnh chính là sức khỏe, gia đình và những người bạn thú cưng của tôi. Điều này bao gồm việc duy trì một lối sống lành mạnh với chế độ dinh dưỡng giàu chất dinh dưỡng, tránh các thói quen có hại và đặc biệt là giữ gìn giấc ngủ. Tôi luôn đặt ra mục tiêu cho giấc ngủ để hỗ trợ sức khỏe và tinh thần. Bên cạnh đó, việc theo đuổi công việc và sở thích cũng mang lại hạnh phúc và cảm hứng cho tôi khi tôi học những kỹ năng mới và tạo lập một tư duy mở.

Cuộc sống của tôi những năm đầu tiên tại Mỹ khá khó khăn khiến tôi gặp phải một số thách thức về sức khỏe. Giờ đây, tôi phải tuân thủ một chế độ dinh dưỡng nghiêm ngặt. Khoảng thời gian đó giúp tôi nhận ra giá trị về sức khỏe và thúc đẩy tôi chia sẻ những điều này với người hâm mộ của mình. Chính vì vậy, tôi vừa hoàn thành việc viết cuốn sách nhỏ trực tuyến của mình Tetiana’s Body Code sẽ sớm được phát hành trực tuyến với một số mẹo sức khỏe giúp tôi biến đổi cơ thể và sức khỏe của mình.

HARPER’S BAZAAR: Bạn có thể chia sẻ với độc giả những dự án mới trong tương lai mà bạn muốn theo đuổi không?

TETIANA GAIDAR: Tôi muốn đảm nhận một vai chính trong một dự án hành động lớn trong năm tới. Đó là một giấc mơ của tôi được hợp tác trong một dự án hành động bom tấn với các diễn viên uy tín như Tom Cruise, Brad Pitt, Chad Stahelski, Johnny Depp hoặc John Bernthal.

HARPER’S BAZAAR: Bạn thấy bản thân mình ở đâu trong vòng 5 năm tới?

TETIANA GAIDAR:  Khi chuyển đến Hoa Kỳ, những hoài bão của tôi không chỉ là diễn xuất. Tôi còn mong muốn mở rộng sang lĩnh vực sản xuất và có thể là đạo diễn cho các dự án của mình để có thể kể những câu chuyện chưa được kể của những người không có tiếng nói, với mục tiêu cuối cùng là truyền cảm hứng cho người khác và đóng góp vào sự thay đổi tích cực trong thế giới của chúng ta. Bên cạnh đó, tôi hy vọng có thể xây dựng một gia đình yêu thương của riêng mình.

Trong vòng năm năm tới, tôi tưởng tượng về một hành trình liên tục của sự phát triển và tự cải thiện, cố gắng đạt đến tiềm năng cao nhất bên trong tôi và trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Khi nhìn vào tương lai về người phụ nữ tôi ước mơ trở thành, tôi thấy bản thân đảm nhận nhiều vai trò không chỉ là trong sự nghiệp. Tôi tưởng tượng bản thân mình là một người mẹ, một đối tác tận tâm, một người lãnh đạo và một nhà sản xuất cam kết.

**Team Credits**

Production: @icon_pr
Photographer: @ben_cope
Stylist: @audreybrianne
Hair Stylist: @thesophiaporter  
Makeup: @makeupbyemilydimant

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm