Phương My

Nhà thiết kế trẻ Phương My người sáng lập thương hiệu thời trang PHUONG MY. Cô tốt nghiệp Học viện Mỹ thuật San Francisco và theo đuổi đam mê thời trang qua công việc thiết kế, stylist và sản xuất hình ảnh cho các tạp chí thời trang hàng đầu, trong đó có Harper's Bazaar Việt Nam.

Đôi nét

Phương My là nhà thiết kế người Việt sinh năm 1988. Năm 13 tuổi, cô sang Mỹ du học và sau đó tốt nghiệp Học viện Mỹ thuật San Francisco.

Năm 2010, Phương My chiến thắng cuộc thi Are You Runway Ready tại sự kiện mở màn New York Fashion Week. Chỉ một năm sau đó, cô là nhà thiết kế trình diễn mở màn tại sự kiện New York Fashion Week do tạp chí Astonish tài trợ. Năm 2012, Phương My là nhà thiết kế khách mời trong sự kiện thời trang kỷ niệm 1 năm tạp chí Harper’s Bazaar Việt Nam.

Phương My quyết tâm theo đuổi đam mê thời trang của mình bằng việc xây dựng thương hiệu riêng PHUONG MY, sử dụng một cái tên thuần Việt với mong muốn bạn bè thế giới sẽ nhớ và trân trọng thương hiệu Việt. Là một nhà thiết kế kín tiếng, Phương My rất ít khi xuất hiện tại các sự kiện. Hình ảnh của cô cũng rất hạn chế trên các phương tiện truyền thông. Nhà thiết kế bày tỏ cô chỉ muốn mọi người nhớ đến các thiết kế của mình, không chủ trương tạo cho khách hàng thói quen mua sản phẩm chỉ vì thích nhà thiết kế. “My muốn 50 năm, 100 năm sau thương hiệu này vẫn đứng vững dù không còn Phương My”, cô chia sẻ.

phuong-my-works-6

Bộ sưu tập Thu Đông 2013-2014

Các thiết kế của Phương My mang phong cách giản lược, nữ tính chú trọng phom dáng và chất liệu. Cô thường đặt dệt và xử lý chất liệu ở nước ngoài, đồng thời sáng tạo những phom dáng xếp phồng độc đáo, tôn lên đường cong và vẻ đẹp của phụ nữ châu Á.

Năm 2013, Phương My khai trương cửa hàng flagship đầu tiên ở thành phố Hồ Chí Minh. Tháng 4-2014 Phương My tiên phong mở cửa hàng pop-up store ở Hà Nội.

Ngoài việc làm chủ thương hiệu riêng, Phương My còn đảm nhận vai trò stylist, nhà sản xuất các bộ ảnh thời trang cho tạp chí Harper’s Bazaar và các tạp chí thời trang hàng đầu khác.

phuongmy-lindsay-NTV

Lindsay Lohan mặc thiết kế của Phương My trên một tạp chí nước ngoài (trái). Ngô Thanh Vân mặc thiết kế của Phương My tại một sự kiện trong nước

Các thiết kế của Phương My từng xuất hiện trên các ấn phẩm thời trang quốc tế, đồng thời được rất nhiều sao Việt như diễn viên Ngô Thanh Vân, nghệ sỹ múa Linh Nga, ca sỹ Văn Mai Hương, Á hậu Dương Trương Thiên Lý… ưa chuộng.

Năm 2014, Phương My được Ủy Ban du lịch Singapore chọn là nhà thiết kế mở màn show thời trang Blueprint.

Harpers-Bazaar-1-Year-Anniversary

Xem thêm

Nhân vật

Phương My
Trần Phương My

Học vấn: Học viện Mỹ Thuật San Francisco, Mỹ

Thương hiệu: PHUONG MY

Website: www.phuongmy.com

Năm sinh : 15-8-1988
Lĩnh vực hoạt động/nghề nghiệp : Nhà thiết kế
Thành tựu chính
 • √ Năm 2010 chiến thắng cuộc thi Are You Runway Ready tại New York và The Discarded to Divine Project tại San Francisco

  √ Năm 2011, nhà thiết kế mở màn New York Fashion Week Event và Black V San Francisco; tham dự show diễn thời trang Tokyo Fashion Fuse Show

  √ Năm 2012, nhà thiết kế khách mời Harper’s Bazaar Vietnam 1st Year Anniversary Fashion Event

  √ Năm 2013, nhà thiết kế khách mời BVLGARI Store Opening tại Việt Nam

  √ Tháng 4-2014 mở cửa hàng pop-up store ở Hà Nội

  √ Năm 2015 có mặt trong danh sách Forbes 30 Under 30 do tạp chí Forbes Vietnam bình chọn