NỮ HOÀNG ANH CẤM HOÀNG TỬ HARRY VÀ MEGHAN DÙNG THƯƠNG HIỆU “HOÀNG GIA SUSSEX”

Sau khi rời bỏ tước vị hoàng gia, cặp đôi này cũng bị nữ hoàng Anh chính thức cấm việc thương mại hoá thương hiệu "Hoàng gia Sussex"

Ảnh: Getty Images

Được biết, hoàng tử Harry và Meghan Markle đã đăng ký bản quyền cho thương hiệu “Hoàng gia Sussex” (Sussex Royal). Họ hy vọng có thể thương mại hóa dựa trên thương hiệu này. Đơn đăng ký bản quyền cho thấy cặp đôi đã liệt kê một loạt sản phẩm như sách vở, văn phòng phẩm, đồ chơi và quần áo. Ngoài ra, cặp đôi cũng dự kiến dùng cái tên này cho một quỹ từ thiện mới.

Tuy nhiên, nữ hoàng Anh đã chính thức nghiêm cấm cặp đôi khai thác thương hiệu này.

Được biết, từ lâu, nữ hoàng Anh đã ban hành điều luật ngăn cản các thành viên hoàng thất trục lợi dựa trên danh hiệu của Hoàng gia Anh. Khi hoàng tử Harry và Meghan Markle không còn muốn tước vị hoàng tộc, thì họ cũng đương nhiên không được giữ lại bất cứ mối liên quan gì với địa vị trước đây của mình.

“Bạn không thể tham lam. Hoặc bạn là thành viên hoàng gia Anh, hoặc bạn là dân thường”.

– Trích lời một phụ tá của nữ hoàng Anh, theo lời kể của nhật báo Daily Mail.

Hành động này của nữ hoàng chắc chắn đã khiến hoàng tử Harry và Meghan Markle phải thay đổi nhiều dự án. Tuy nhiên, nó cũng chứng tỏ rằng nữ hoàng Anh là một người công bằng. Bà không thay đổi điều luật lâu đời vì bất cứ ai, cho dù đó có là cháu trai ruột thịt của mình.

Ngày cặp đôi này phải chính thức giã biệt danh tiếng “Hoàng gia Sussex” của mình là 31/3/2020. Ngoài ra, cặp đôi cũng sẽ phải hoàn trả lại số tiền đã mượn từ Quỹ trợ cấp hoàng gia (Sovereign Grant) để tân trang Frogmore Cottage.

>>> Xem thêm: VỢ CHỒNG HOÀNG TỬ HARRY LIỆU CÓ LÀM THAY ĐỔI NGÀNH THỜI TRANG CANADA?

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm