Bỏng mắt với vẻ đẹp Latin của Dora Rodriguez

Trên trang bìa số tuần 2 tháng 8-20 của Harper's Bazaar VN là Dora Rodriguez, cô gái mang ba quốc tịch Canada, Tây Ban Nha và Peru. Bạn biết gì về cô ấy?

Trái ngược với vẻ mỏng manh gió thổi bay của những người mẫu châu Á, các cô gái gốc Latin mang vẻ đẹp đầy đặn và mạnh mẽ. Dora Rodriguez là một người mẫu trong số đó. Cơ thể đầy đặn với những đường cong đáng mơ ước, cô đại diện cho vẻ đẹp nữ giới hiện đại. Không chỉ đẹp, cô còn có một học vấn đáng nể. Trong chương trình “Mỗi tuần một người mẫu quốc tế”, Harper’s Bazaar Việt Nam mời cô chụp hình độc quyền cho trang bìa cho tuần thứ hai của tháng 8-20. Hãy lắng nghe những chia sẻ của cô người mẫu nóng bỏng.

Dora Rodriguez 2

Harper’s Bazaar Việt Nam (HB): Chào buổi sáng, Dora Rodriguez. Hôm nay bạn cảm thấy thế nào?

Dora Rodriguez: Tuyệt lắm! Sáng nào tôi cũng dậy sớm, tập bài thể dục giãn cơ. Sau đó tôi uống nước chanh ấm để đảm bảo tinh thần khỏe khoắn cho ngày mới.

HB: Kể tôi nghe về lịch làm việc hàng ngày của bạn đi!

Dora Rodriguez: Tôi tập thể dục trước bữa sáng. Mùa thu này, agency của tôi đã đăng ký tôi cho một show diễn của Valentino, phải chuẩn bị (cười). Sau đó, tôi đọc sách, nghiên cứu để làm luận án thạc sĩ của tôi.

HB: Xinh đẹp như vậy, khi ra đường chắc mọi người nhìn bạn ngưỡng mộ lắm. Những lúc như vậy, bạn nghĩ gì?

Dora Rodriguez: (cười lớn) Cảm ơn bạn, bạn khen tôi quá. Nói nghiêm túc, tôi nghĩ bề ngoài không phải là tất cả trên đời. Quan trọng nhất là phải nuôi dưỡng tâm hồn và cống hiến cái gì đó cho thế giới chứ không chỉ mỗi sắc đẹp của tôi. Tôi luôn cố gắng truyền cảm hứng cho các cô gái. Hãy chăm chút cho mọi khía cạnh của con người mình chứ không phải mỗi dáng vóc bên ngoài.

HB: Bạn từng lọt vào chung kết cuộc thi Miss Universe Canada. Bạn nghĩ gì về những cuộc thi sắc đẹp? bạn đã học được gì sau cuộc thi đó?

Dora Rodriguez: Tôi lưu giữ những kỷ niệm đẹp về cuộc thi. Các cô gái tham gia cuộc thi đều tuyệt diệu. Họ năng động và cương quyết đạt đến mục đích của mình. Cuộc thi buộc bạn phải làm việc vất vả và cống hiến hết mình. Muốn đạt được một dáng vóc hoàn hảo thật không dễ. Phải luyện tập biểu diễn trên sân khấu. Học các kiến thức về ứng xử… Tôi luyện được tính kỷ luật sau khi tham gia cuộc thi nổi tiếng thế giới đó. Có được cơ hội như vậy thật là may mắn lớn cho tôi.

Dora Rodriguez 3

HB: Bạn định nghĩa thế nào về sắc đẹp? Người phụ nữ có nhất thiết phải đẹp không? Vì sao?

Dora Rodriguez: Với tôi, đẹp trước tiên làm cảm thấy hài lòng về bản thân. Khi bạn hài lòng về mình, bạn hạnh phúc và lạc quan. Mỗi khía cạnh của con người bạn đều tỏa ra vẻ rạng rỡ. Tôi tin rằng để thành công, phụ nữ phải cảm thấy tự hào về bản thân. Vì thế, quan trọng là phải cảm thấy mình đẹp cả trong lẫn ngoài.

HB: Tại sao bạn yêu công việc của người mẫu?

Dora Rodriguez: Ngành người mẫu lý thú lắm. Bạn được đi vòng quanh thế giới, gặp gỡ mọi người thuộc đủ hoàn cảnh. Kỷ niệm và những người bạn quốc tế làm cho cuộc sống của tôi thêm phong phú. Ngoài ra, khi làm người mẫu, tôi phải giữ vóc dáng của mình. Điều này làm tôi cảm thấy khoẻ mạnh và tự tin hơn.

HB: Bạn giữ dáng vóc của mình như thế nào? Ở thế giới phương Tây, dường như mọi người đã quá quen với chuyện béo phì…

Dora Rodriguez: Tôi không may mắn có một vóc dáng thon gọn tự nhiên. Phải tập dữ lắm. Tôi rất cẩn thận với thực đơn sáu ngày trong tuần. Ngày cuối tuần, tôi xả láng (cười). Thực đơn của tôi chủ yếu không chứa sữa và gluten. Tôi thích trái cây, rau và đạm. Không uống thức uống có ga và đường. Người ta bỏ đường vào đủ thứ thực phẩm hiện nay.

Tôi tập thể thao ít nhất ba lần một tuần. Béo phì là vấn nạn của phương Tây hiện nay. Đi kèm với nó là sự gia tăng mạnh mẽ của tiểu đường và bệnh tim. Trẻ em nên được dạy kiến thức về dinh dưỡng từ tuổi thơ bé, và cha mẹ cần phải làm gương. Như vậy, mọi người sẽ quen với nếp sống mạnh khỏe và nó sẽ trở thành thói quen của chúng ta.

Dora Rodriguez 4

HB: Nếu chúng tôi đột nhập vào tủ quần áo của bạn, chúng tôi sẽ thấy gì? Phong cách thời trang ưa chuộng nhất của bạn?

Dora Rodriguez: Cái gì bạn cũng thấy! Phong cách của tôi rất chiết trung. Tùy tâm trạng mà tôi chọn đồ. Bạn có thể thấy một bộ comple Armani rất nữ tính, bên cạnh đó là quần jeans rách Guessáo thun trắng đơn giản. Tôi cũng thích chiếc đầm đen bé nhỏ và Ted Baker không bao giờ làm tôi thất vọng.

HB: Mang ba quốc tịch Canadian, Spanish, và Peruvian, vì sao bạn coi mình là người Canada?

Tuổi thơ của tôi trôi qua ở Canada. Tôi lớn lên trong bầu không khí kinh doanh của châu Bắc Mỹ. Giống cha, tôi là người kiên định. Nhưng khi chọn sống chậm để thư giãn hơn một chút, tôi cảm ơn gien Tây Ban Nha của tôi. Tôi có thể dành thời gian cho gia đình, đi khiêu vũ, thưởng thức món tapas và chút rượu ngon (chỉ vào ngày xả láng thôi nhé)!

HB: Bạn sinh ra ở Peru, nơi rừng rậm Amazon. Ba từ nào mô tả nơi ấy chính xác nhất trong mắt bạn?

Dora Rodriguez: Cha mẹ tình cờ sinh ra tôi ở đó, khi đến mua trang trại trồng lúa, chứ ông bà không phải người Peru.  Cha mẹ tôi còn phiêu bạt hơn tôi. Lần đầu tiên tôi trở về nơi sinh là bốn năm trước để gặp cha, vì ông ở lại đó. Tôi đã chụp quảng cáo cho việc bảo vệ rừng rậm Amazon. Tất cả những gì tôi có thể nói là tuyệt đẹp, siêu thực và bền vững. Một nơi đáng yêu và con người rất thân thiện.

HB: Bạn thích đọc không? Bạn đang đọc cuốn sách gì vậy?

Dora Rodriguez: Tôi tốt nghiệp đại học ngành Báo chí và đang theo chương trình thạc sĩ truyền thông. Tôi thích đọc và viết. Tôi đang đọc cuốn Lord of the Flies của William Golding. Sách nói về tâm lý con người và mô hình ứng xử trong những tình huống cực đoan. Sách hay lắm. Bạn đọc thử nhé.

HB: Bạn sẽ xuất hiện trên trang bìa số của Harper’s Bazaar Việt Nam. Bạn gửi thông điệp gì đến độc giả của chúng tôi?

Dora Rodriguez: Một cơ hội may mắn cho tôi. Tôi muốn đi du lịch Việt Nam từ lâu rồi. Khi việc đi lại trở lại bình thường, chắc chắn tôi sẽ đến đất nước các bạn. Chờ tôi nhé. Tôi mong được gặp gỡ, trao đổi với các bạn để hiểu thêm về văn hóa của Việt Nam. Nhớ để dành Phở và Chả cá cho tôi đấy.

Photo: Gabriel Radulescu
Makeup & hair: Anna Sizova
Stylist: Irina Kuznetsova
PR: LSA Publications

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm

Nhân vật

Bỏng mắt với vẻ đẹp Latin của Dora Rodriguez
Dora Rodriguez
Nơi sinh : Có ba quốc tịch Canada, Tây Ban Nha và Peru
Lĩnh vực hoạt động/nghề nghiệp : Người mẫu
Thành tựu chính
    • Từng vào chung kết cuộc thi Miss Universe Canada