Nhiếp ảnh gia Hudson Taylor: Thành công hoàn toàn vì sự chăm chỉ

Taylor Hudson là điển hình cho sự cần cù bù thông minh, khi trở thành một nhiếp ảnh gia hoàn toàn nhờ nghị lực và sự chăm chỉ

Nhiếp ảnh gia Taylor Hudson là phó nháy chụp nên bộ ảnh bìa Harper’s Bazaar Việt Nam số 07/2016, với hai thiên thần nội y Victoria’s Secret Martha Hunt và Elsa Hosk

Chúng ta thường để ý nhiều đến người đứng trước ống kính, nhưng lại hiếm khi để ý đến người đằng sau. Để làm nên một bộ ảnh đẹp, cần một êkíp hùng hậu. Một trong số những nhân vật chủ chốt là nhiếp ảnh gia. Hôm nay, hãy cùng Harper’s Bazaar trò chuyện với một người từng là người đứng trước ống kính, nhưng sau đó đã tìm ra niềm vui khi “cầm trịch” buổi chụp ảnh: Nhiếp ảnh gia Hudson Taylor.

Những ai tinh ý sẽ nhận ra đây là cái tên đằng sau bộ ảnh bìa Harper’s Bazaar năm 2016. Nhiếp ảnh gia Hudson Taylor đã chụp thiên thần nội y Elsa Hosk, Martha Hunt và Jasmine Tookes cho số kỷ niệm sinh nhật 5 năm Harper’s Bazaar Việt Nam.

Những ai từng làm việc với anh đều nói rằng nhiếp ảnh gia này có một nguồn năng lượng tràn trề khiến mọi người đều vui vẻ khi gặp gỡ tại buổi chụp. Anh cũng có khả năng chụp lại những khoảnh khắc ấn tượng nhất của người mẫu.

Cái hay là Hudson Taylor đến với nhiếp ảnh vô cùng ngẫu nhiên. Anh vốn dĩ là một người mẫu cơ!

Khởi nghiệp với sự nghiệp nhiếp ảnh

“Tôi vốn là một người mẫu. Khi đi chu du khắp thế giới, tôi trở nên thân thiết với nhiều người mẫu. Tôi thấy mình có tài tìm ra những tài năng trẻ và giúp họ khởi nghiệp. Bước đầu tiên để các bạn ấy bước chân vào làng mẫu là có bộ ảnh chụp thật đẹp gửi đến các thương hiệu. Để giúp các bạn ấy, tôi đã thân chinh chụp giúp họ bộ ảnh đầu tay. Và tôi đã yêu nghề nhiếp ảnh từ lúc ấy”, Taylor Hudson chia sẻ.

Vốn là một người mẫu, anh đã học chụp ảnh ra sao? Taylor Hudson trả lời, anh chỉ đơn giản là mua một bộ máy chụp hình căn bản, xem video hướng dẫn qua YouTube, rồi cứ tập tành.

“Bạn bè tôi ai cũng nghĩ là tôi điên rồ! Vì chẳng ai nghĩ tôi có óc nghệ thuật. Nhưng cá nhân tôi tin rằng mình sẽ là một nhiếp ảnh gia tốt vì hiểu được người mẫu cần gì”, anh cười. Thành công của Taylor Hudson cho thấy rằng sự cần cù hoàn toàn có thể bù thông minh.

Kinh nghiệm làm mẫu vô cùng quan trọng cho nghề nhiếp ảnh

Nhiếp ảnh gia Hudson Taylor: Thành công hoàn toàn vì sự chăm chỉ

Khi Harper’s Bazaar hỏi liệu anh có nhớ nghề người mẫu, Taylor Hudson lắc đầu. “Tôi thực sự yêu nghề nhiếp ảnh. Nhưng, nhờ kinh nghiệm làm mẫu mà tôi có thể trở thành một nhiếp ảnh gia tốt hơn”.

Anh cũng cho rằng, để người mẫu có thể phát huy tốt nhất, họ phải hoàn toàn tin tưởng vào nhiếp ảnh gia. “Chúng ta ai cũng có những tự ti nhất định về bản thân. Một nhiếp ảnh gia tốt phải giúp người mẫu thoát khỏi những tự ti này”. Cảm giác đứng trước ống kính cũng có thể rất đáng sợ, ngột ngạt. “Đã từng trải nghiệm cảm xúc này, tôi có thể phần nào trấn an người mẫu. Và giúp họ hiểu thêm cách tạo dáng để tạo nên những bộ ảnh đẹp hơn.”, Taylor Hudson giải mã khả năng giúp chụp nên những pô ảnh đẹp của mình.

Một ưu điểm của nghề mẫu, anh lý giải, là không phải chuẩn bị nhiều cho buổi chụp. “Bạn đến hiện trường, bạn thể hiện tất cả những hình thái đặc sắc nhất của mình, rồi khi xong việc thì bạn cứ thế mà rời đi”. Còn nhiếp ảnh gia thì khác. Nhiếp ảnh gia phải tham gia vào mọi công đoạn, từ chuẩn bị trước buổi chụp cho đến khâu hậu kỳ. Và nhiếp ảnh gia cũng phải đảm bảo không khí tại buổi chụp vui vẻ, tràn đầy năng lượng.

Taylor Hudson sáng tạo nhất khi được về với Hawaii

Vốn, Taylor Hudson sinh ra và lớn lên ở Hawaii. Khi trở thành nhiếp ảnh gia, anh chuyển đến sinh sống và làm việc tại New York và Los Angeles. Khi được hỏi anh có nhớ quê nhà hay không, Taylor Hudson bật cười, “Nhờ đại dịch COVID-19 mà tôi có điều kiện được về Hawaii “làm việc từ xa” đấy. Tôi không càu nhàu đâu! Đã nhiều năm rồi kể từ khi tôi được về nhà.”

Lớn lên tại Hawaii, anh cảm thấy mình phát huy năng lượng sáng tạo nhất khi được ở nhà. “Được tắm nắng trên bãi cát, được lướt sóng, luôn giúp tôi tràn trề năng lượng. Và vẻ đẹp thiên nhiên của Hawaii luôn mang lại cảm hứng cho những bộ ảnh mới cho cá nhân tôi”.

Là đứa con của thiên nhiên, rất nhiều bộ ảnh đẹp nhất của Taylor Hudson được chụp ngoài thiên nhiên, với nền biển trời rộng lớn. Những địa điểm chụp ảnh yêu thích nhất của anh cũng là những nơi tương tự Hawaii, như bờ biển Mexico, quần đảo Bahamas hay Turks & Caicos.

“Nhưng tất nhiên nếu được hỏi thì tôi luôn nghĩ Hawaii là nơi đẹp nhất để chụp ảnh thời trang”, anh nói.

>>> Xem thêm: TINH HOA CỦA PHỤ NỮ QUA ỐNG KÍNH MANNY ROMAN

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm

Nhân vật

Nhiếp ảnh gia Hudson Taylor: Thành công hoàn toàn vì sự chăm chỉ
Hudson Taylor
Nơi sinh : Hawaii, Mỹ
Lĩnh vực hoạt động/nghề nghiệp : Nhiếp ảnh gia