Nguyễn Ngọc Thúy Linh: Thông minh chẳng ngại liều lĩnh

Nguyễn Ngọc Thúy Linh, Tổng Giám đốc Sun Property, tập đoàn Sun Group, luôn khiến người đối diện nể phục bởi sự nhẹ nhàng, ấm áp khi chia sẻ về cuộc sống. Nhưng cô lại rất sắc sảo khi bàn về những định hướng công việc

Harper's Bazaar_Nguyễn Ngọc Thúy Linh Sun Group_02

Mười lăm tuổi rời xa gia đình đi du học. Mười sáu tuổi đã bắt đầu làm thêm ở xứ người. Tất cả những kinh nghiệm sống đó đã “xây” nên một Nguyễn Ngọc Thúy Linh bản lĩnh như hiện tại.

Thúy Linh đã đặt những viên gạch vững chắc trong ngành bất động sản, một trong những lĩnh vực nhiều cạnh tranh, khốc liệt, vốn  không dành cho phái đẹp chân yếu tay mềm.

Bí quyết nào nằm trong người phụ nữ trẻ đã biến cô ấy trở thành một nữ tướng?

Bản lĩnh của Nguyễn Ngọc Thúy Linh từ khi còn ngồi ghế nhà trường

Đầu những năm 2000, ít người có khái niệm gửi con đi du học khi chưa đủ tuổi vị thành niên. Lúc ấy cha mẹ của Nguyễn Ngọc Thúy Linh đã đưa cô con gái nhỏ sang Anh Quốc.

Một mình xa xứ ở tuổi rất trẻ ấy không làm cô e dè hay sợ hãi. Đối với cô, đây là cơ hội khám phá thế giới. Bên cạnh việc học tập, Thúy Linh xin làm thêm trong nhà hàng và nhiều công việc khác. Không phải gia đình không đủ điều kiện chăm lo cho cô. Nhưng khi đi làm, cô có cơ hội tiếp xúc và học hỏi với nhiều người ở các lĩnh vực khác nhau.

Tốt nghiệp đại học và đi làm một thời gian ở Anh và Pháp, cô đột ngột quyết định trở về Việt Nam. Nhiều người, kể cả gia đình và bè bạn, bị bất ngờ. Linh tâm sự: “Khi ấy, chẳng ai nghĩ một người học tập và sinh sống ở một đất nước phát triển như thế mà quay lại quê hương”.

Quyết định của Thúy Linh ngày ấy đã được minh chứng bằng những thành công của cô ở thì hiện tại.

Harper's Bazaar_Nguyễn Ngọc Thúy Linh Sun Group_03

Harper’s Bazaar gặp cô một ngày trời ấm nắng ở Phú Quốc. Nụ cười rạng rỡ. Đôi mắt sáng tỏa ra những tia lấp lánh của một người thông thái. Mới chỉ 37 tuổi, Nguyễn Ngọc Thúy Linh đã nắm được “chiếc ghế” mà nhiều người ao ước.

Vị Tổng giám đốc trẻ tuổi của Sun Property cười, bảo:

“Dù bạn có giỏi giang như thế nào thì khi ra nước ngoài, đạt được thành công vang dội là điều rất không dễ dàng. Thế thì tại sao lại không lập nghiệp ngay tại Việt Nam, nơi bạn sẽ được tự do vùng vẫy, làm những điều mình muốn?”

Thúy Linh vừa nhấp ngụm cà phê, vừa hài hước: “Cảm giác về Việt Nam rất sướng nhé! Không phải đi tàu, đi bộ, không phải tự nấu ăn. Ở Việt Nam, ta dễ dàng bắt xe. Ăn uống hay dịch vụ sinh hoạt đều có sẵn”. Với kiến thức, kinh nghiệm sống phong phú thu thập được sau hơn 10 năm ở Anh, Thúy Linh đã chuẩn bị bản lĩnh để đương đầu với khó khăn. Cô bảo: “Thử thách sẽ làm chúng ta lớn”.

Ngành bất động sản vốn dĩ khô khan và khắc nghiệt. Hầu như các thủ lĩnh của ngành này đều là cánh đàn ông. Do vậy, sự xuất hiện của một cô gái còn rất trẻ nhưng giỏi giang không khỏi làm người ta tò mò. Vì sao Thúy Linh lại được các tập đoàn lớn như Vin Group hay Sun Group ưu ái đến thế?

Tầm nhìn lớn từ người phụ nữ nhỏ bé

Harper's Bazaar_Nguyễn Ngọc Thúy Linh Sun Group_05

Một trong các sản phẩm của Sun Group tại đảo ngọc Phú Quốc

“Giá trị sống”, Thúy Linh tâm đắc với quan điểm này. Đối với Thúy Linh, bất động sản không chỉ là xây nhà lên rồi bán. Đó là cả một hệ thống sinh thái liên tục được hoàn thiện. Điều đó làm người mua thấy mình có cảm giác được chăm sóc, quan tâm. Suy nghĩ ấy giống như kim chỉ nam để giúp cô hoàn thiện công việc mỗi ngày.

Covid-19 khiến nhiều ngành nghề khó khăn. Bất động sản không ngoại lệ. Thế nhưng Sun Property không những vẫn phát triển chắc chắn, bền vững mà còn mở ra nhiều tiềm năng. Các khu vực của Sun Property ở Phú quốc đã trở thành điểm nóng, thu hút nhà đầu tư mạnh mẽ ngay cả trong và sau đại dịch.    

Thời trang kết hợp với bất động sản

Harper's Bazaar_Nguyễn Ngọc Thúy Linh Sun Group_04

Chương trình Fashion Voyage mùa 3

Nói đến thời trang Việt Nam, không thể không nhắc đến chuỗi sự kiện Fashion Voyage. Đây là chương trình do đạo diễn Long Kan khởi xướng. Các show thời trang diễn ra tại các địa điểm có cảnh đẹp độc đáo. Sun Group luôn là đơn vị đồng hành.

“Chẳng ai nghĩ một tập đoàn bất động sản như Sun Group lại hỗ trợ, phát triển ngành thời trang, dù trực tiếp hay gián tiếp. Một hình khối khô khan khi kết hợp với nghệ thuật mềm mỏng thì kết quả sẽ là gì?”, Thúy Linh cười.

Không cần cô trả lời, vì người xem có thể thấy ngay kết quả: Một chương trình nghệ thuật độc đáo luôn mang lại khả năng marketing hiệu quả. Kết hợp với nghệ thuật, bất động sản không còn là những thiết kế im lìm. Chúng thấm đẫm hơi thở cuộc sống nhờ mang lại cái đẹp cho công chúng. Thúy Linh là tác giả của triết lý đó.

Ảnh: Venus Trần. Thực hiện: Annie
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm