Michelle Guerra vượt qua nghịch cảnh để truyền cảm hứng tới cộng đồng

Người mẫu Mỹ gốc Cuba đang nỗ lực vượt qua nghịch cảnh và bi kịch để trở thành nhân vật truyền cảm hứng trong cộng đồng của cô

Người mẫu Michelle Guerra sinh ra và lớn lên ở Miami, Florida, trong gia đình có bố mẹ là người Cuba. Theo như sự mô tả của cô, “họ là những người trên cả tuyệt vời”. Người mẫu 27 tuổi cho biết: “Tôi may mắn sinh ra ở Hoa Kỳ và được nuôi dưỡng với những phẩm chất quý giá từ nền văn hóa Cuba như: chăm chỉ, chính trực, nhân ái, khiêm tốn và yêu thương”.

Năm 2007, Michelle lần đầu tiên cùng bố và mẹ về thăm Cuba. Họ đã dành hai tuần để khám phá mọi ngóc ngách của hòn đảo và quây quần bên những người thân yêu. “Đó là một trải nghiệm đáng kinh ngạc đối với tôi, mười hai tuổi, lần đầu được đắm chìm trong vùng đất và lịch sử của gia đình. Tôi cảm nhận được hết sự xinh đẹp của đất nước Cuba và con người ở nơi đây. Tôi rất biết ơn vì đã có cơ hội trở về với nguồn cội. Đến bây giờ tôi vẫn trân trọng và mang theo những kỷ niệm của chuyến đi ấy”, người mẫu trẻ bộc bạch.

Đam mê âm nhạc và làm mẫu

Michelle tốt nghiệp Thanh nhạc tại trường New World School of the Arts năm 2013. Với cô, âm nhạc luôn là một phần quan trọng trong cuộc sống. Niềm đam mê âm nhạc đã dẫn dắt Michelle theo đuổi nghề người mẫu, công việc mà cô đam mê không kém gì âm nhạc. Khi đứng trước ống kính, Michelle rất tự nhiên. Cô đang nỗ lực để tiến xa hơn trong sự nghiệp người mẫu của mình.

Thảm kịch trong cuộc đời Michelle Guerra

Thật không may, bi kịch đã ập đến với gia đình Michelle vào ngày 24−6−2021. Cô kể về câu chuyện buồn của mình: “Bố tôi, Gil và người vợ dịu dàng của ông, Betty, đã mất vào đêm xảy ra vụ sập chung cư Champlain Tower ở Surfside, Florida. Lúc tai nạn xảy ra, họ đang ở tầng 9. Họ là hai trong số 98 linh hồn đột ngột rời khỏi hành tinh này. Chỉ trong vài giây, cuộc sống, gia đình, các mối quan hệ của tôi đều thay đổi. Tôi không thể tin được mình đã thực sự không còn bố ở bên cạnh”.

Michelle hồi tưởng lại những kỷ niệm đẹp khi cùng đi câu cá với bố ở Florida Keys: “Tôi thường giúp ông chuẩn bị thuyền và chúng tôi ngồi câu cá trên mặt nước hàng giờ. Tôi thích như thế và biết bố cũng vậy”.


Hãy chân thành và nhân từ

Bố của Michelle luôn khuyến khích cô trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình và giúp đỡ người khác bất cứ khi nào có thể. Để hoàn thiện tâm nguyện của bố, người mẫu quyết định trở thành một diễn giả và huấn luyện viên cải thiện tâm hồn.

Michelle hiện đang lấy Chứng chỉ Huấn luyện viên và lên kế hoạch để bắt đầu các lớp học vào tháng 6­−2023. Cô nói: “Kế hoạch trong tương lai của tôi là trở thành một Diễn giả và Huấn luyện viên cải thiện tâm hồn! Tôi cảm thấy mục đích của mình là giúp nâng cao ý thức tập thể bằng sự tự nhận biết bản thân”. Michelle tin rằng cô ra đời là để chia sẻ ánh sáng, tình yêu và kiến thức của mình với thế giới.

Cô rất thích một câu nói của Dr. Wayne Dyer: “Nếu bạn thay đổi cách nhìn mọi thứ, thì những thứ bạn thấy sẽ thay đổi.” Chính vì thế, Michelle thức dậy mỗi sáng với lòng biết ơn và nụ cười trên môi vì cô biết rằng mọi khoảnh khắc ở thì hiện tại đều là một món quà.   

**Êkíp thực hiệ**

Model: Michelle Guerra.
Photographer: Mosaab Alsaray Art.
PR: House of Paradise.
Agency: Next Level Modeling.
Hair: Karly Martinez.
MUA: Luzmariana Lacano.
Wardrobe: Attitude by Lory

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm