Người mẫu gốc Việt Elaine Thi: Sống như phượng hoàng

Cô gái Mỹ gốc Việt, cựu sinh viên ngành Y, nay trở thành người mẫu. Mời bạn gặp gỡ cô gái với những câu chuyện về bản xứ, gốc gác và cách cô khám phá thế giới, học hỏi và trưởng thành từ những chuyến đi

Elaine Thi trên trang bìa Harper’s Bazaar Việt Nam, 4/2021. Trang phục: AREGA by Aria Garcia. Nhẫn: Lada Legina, Misahara. Phụ kiện tóc: PR SOLO Private archive collection.

Để chuẩn bị cho shoot hình độc quyền trên Harper’s Bazaar Việt Nam lần này, Elaine Thi thức dậy và sẵn sàng lúc 4h30 sáng. Địa điểm buổi chụp là tư gia của Tony Duquette, cố nghệ sỹ thiết kế bối cảnh, sân khấu nổi danh Hollywood thế kỷ 20.

Cô người mẫu 20 tuổi Elaine Thi đã quá quen thuộc với các kíp chụp, nhưng buổi chụp hôm nay mang ý nghĩa đặc biệt với cô: Cô sẽ xuất hiện trên Harper’s Bazaar ấn bản tiếng Việt. Mà Việt Nam là quê hương Thi. 

BZ-Elaine-Thi-hinh-anh-1

Đầm, ATELIER ZUHRA. Hoa tai và nhẫn, Misahara

Sinh ra tại Mỹ, Elaine Thi lớn lên ở Orange County, California. Ba mẹ cô đều là người Việt. Từ những ngày đầu đến Mỹ khi cuộc sống rất vất vả, cho đến khi đạt được cuộc sống sung túc, thành đạt hôm nay, ông bà luôn dạy các con tinh thần và văn hoá của người Việt. Cô cũng đi học tiếng Việt bốn năm, nhờ vậy cô có thể nói và viết tiếng Việt lưu loát. 

Cô kể: “Bố tôi từng phải đi làm nông nhiều năm, tự học tiếng Anh, mãi mới vào được trường đại học. Mẹ cũng thế. Phải làm thợ may để có tiền đi học đại học. Bố mẹ xây dựng nên thành quả từ hai bàn tay trắng. Sau bao khó khăn vất vả, bố mẹ cho tôi một cuộc sống đủ đầy. Tôi trân quý những hy sinh của mọi người và hiểu rằng mình cũng vậy. Tôi phải làm việc thật chăm chỉ để đền đáp lại những gì bố mẹ đã cho tôi”.

Sống như loài chim Phượng hoàng

Chủ đề bộ hình Elaine Thi chụp cho Harper’s Bazaar Việt Nam lần này là chim Phượng hoàng (chim phụng). Chiếc áo cô mặc trên trang bìa cũng mang hình tượng này. Phụng là loài chim thần trong văn hoá Việt Nam. Trong thần thoại phương Tây, phượng hoàng tự đốt cháy mình rồi tái sinh từ đống tro tàn. Loài chim này tượng trưng cho sự tái sinh, vẻ đẹp cao quý, đức hạnh, sự phát triển, và hy vọng. 

Đầm, Rami Kadi. Hoa tai, NANA JACQUELINE

Chủ đề Phượng Hoàng cũng là lý tưởng sống mà Elaine Thi hướng tới.

Khi bước chân vào đại học, cô chọn ngành điều dưỡng để có cơ hội giúp đỡ mọi người giảm thiểu nỗi đau. Cô rất thích môn sinh học và chữa trị tâm lý.

Nhưng Elaine Thi cũng yêu nghệ thuật. Cô đi nhiều và học hỏi từ các nền văn hóa, rồi sáng tạo ra các hình thức tự thể hiện để kết nối với mọi người. Rồi cô trở thành người mẫu. Công việc người mẫu cho cô cơ hội đi và tiếp xúc với nhiều người.

Đề nghị Elaine Thi kể lại một trong những chuyến đi yêu thích, cô bảo: “Một lần tôi ở Maldives. Chúng tôi bay thủy phi cơ từ đảo này sang đảo kia. Cảm giác cất cánh từ mặt nước thật thú vị. Tôi có một villa trên mặt nước. Mỗi ngày, tôi đều có thể ngắm cá mập, cá đuối, cá bò hay cá sư tử lượn lờ quanh mình”.

BZ-Elaine-Thi-hinh-anh-2

Đầm, VALDRIN SAHITI. Hoa tai, PR SOLO Private archive collection. Giày cao gót, Jimmy Choo. Quạt đính pha lê Swarovski thủ công, Maria Strizhova

Sáng tạo và học hỏi là niềm vui

Chớ nghĩ cô đắm mình trong cuộc sống du lịch và sang giàu. Elaine Thi bận rộn vô cùng. Cô ấp ủ nhiều kế hoạch mới và đang trong quá trình xây dựng thương hiệu. Đó là chưa kể cô còn tham gia khóa đào tạo diễn viên  điện ảnh, đồng thời học thêm một nhạc cụ mới.   

Mỗi khi rảnh, cô người mẫu trẻ lại đắm mình vào nặn gốm sứ và Muay Thai. Cô bảo những môn giải trí này giúp tâm hồn thư giãn.

Dù làm gì, Elaine Thi vẫn dành nhiều thời gian cho các hoạt động thiện nguyện hơn. Cô muốn kêu gọi mọi người quan tâm đến các vấn đề lớn của thời đại: sức khỏe tâm lý, nô lệ tình dục và biến đổi khí hậu. Cô bảo chỉ khi làm việc tốt, bản thân mình mới thành người tốt và vui mừng khi thấy những thay đổi tốt đẹp mà mình góp phần mang lại cho xã hội. 

BZ-Elaine-Thi-hinh-anh-3

Đầm, Rami Kadi. Nhẫn, Isabella May. Hoa tai và phụ kiện tóc, Maria Strizhova. Hoa trang trí, Floral N5

Việt Nam trong tim Elaine Thi

Trong hành trình phát triển, những giá trị văn hóa và tinh thần Việt Nam luôn đi theo Elaine Thi.

Thế còn Việt Nam? – Harper’s Bazaar hỏi. 

Tôi sẽ về quê hương trong một ngày gần nhất. Tôi phải về để thưởng thức bánh xèo, nem cuốn, chả giò, để mặc áo dài và khám phá nguồn cội – Elaine Thi đáp. 

Đầm, Zimmermann.Ví cầm tay, Blumera.Nhẫn, Misahara. Hoa tai, Isabella May

*** Ê-kip thực hiện ***

Starring: Elaine Thi
Photographer: Veronica Sams

Executive Producer: LIVERICHMEDIA
Productions & Creative Directions: Emily Blair Marcus & Veronica Sams.

Stylist: Sofia Popkova. Make up: Jose Corella. Hair: Caile Noble. Styling Assistants: Aria Garcia, Kateryna Sokolova.

Production Manager & PR Assistant: Nicole Shlomof. Assistant Director: Fran Kirchmair.

Lighting & Gaffing: Garret Stone & Alex Bonelli.

Videography: David Linkletter & Jay Richardson.

Location: Dawnridge Estate

>>> Xem thêm: CÔNG CHÚA DISNEY GỐC VIỆT KELLY MARIE TRẦN DIỆN ĐẦM CỦA CÔNG TRÍ

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm

Nhân vật

Người mẫu gốc Việt Elaine Thi: Sống như phượng hoàng
Elaine Thi
Nơi sinh : Orange County, California, Mỹ
Lĩnh vực hoạt động/nghề nghiệp : Người mẫu