Nathalie Dahn: Sức sống mãnh liệt của bông hồng lai

Nathalie Dahn không chỉ thu hút bởi vẻ ngoài rắn rỏi mà bởi cả tinh thần lạc quan mà cô nuôi dưỡng xuyên suốt hành trình lập nghiệp của mình

Đầm: Giuseppe Di Morabito

“Công dân toàn cầu” vẫn là một cụm từ hot ngay cả khi cơn đại dịch làm thay đổi ít nhiều câu chuyện toàn cầu hoá. Những con người trẻ, năng động, tài ba vẫn sẽ không ngừng “dịch chuyển” trong nỗ lực xây dựng thế giới mới. Giữa những bộn bề đổi thay của cuộc sống hậu Covid-19, tôi gặp được Nathalie Dahn, một bông hồng lai kiêu kỳ và không kém phần tài giỏi.

Sự duyên dáng và thông minh của cô hẳn sẽ làm nhiều người phải gật gù: ” Thế giới có chăng sẽ đẹp đẽ hơn khi có những con người như Nathalie!”. Cô gái trẻ vui vẻ kể về hành trình xuyên biên giới của mình, với những hoài bão mộng mơ và cả những bài học lớn.

Đầm: Rotate, Bông tai: Cuellar Design

HARPER’S BAZAAR: Chào Nathalie! Tôi đoán là không ít người từng nói bạn có một vẻ ngoài lạ rất “bắt mắt”. Bản thân tôi đã không thể cưỡng lại sức hút này…

NATHALIE DAHN: Chào Harper’s Bazaar! Cám ơn vì lời khen ý nhị này! Tôi đoán sự mê hoặc mà bạn nói tới trên gương mặt tôi đến từ dòng máu lai. Tôi được sinh ra trong một gia đình đa sắc tộc. Bố tôi là người Đức, mẹ tôi là người Eritrea. Nhiều người vẫn bảo, người ta đoán được tính cách gai góc, mạnh mẽ của tôi ngay từ khi thấy làn da ngăm đậm màu này. Có vẻ như một nửa gốc gác đến từ lục địa đen đã cho tôi sức mạnh ấy.

Đầm: Jacquemus. Nhẫn: Cuellar Design

HARPER’S BAZAAR: Lớn lên trong một gia đình đa văn hoá hẳn đã cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị?

NATHALIE DAHN: Từ nhỏ, tôi đã cùng bố mẹ đi chu du khắp thế giới. Họ là những người truyền cho tôi cảm hứng xê dịch và khám phá. Chính vì vậy, khi lớn lên, tôi vẫn tiếp tục đam mê này. Công việc làm người mẫu cho tôi những cơ hội tuyệt vời mở rộng tầm mắt. Ngoài ra, tôi vẫn tranh thủ đi du lịch nhiều hơn trong các kỳ nghỉ.

Có lẽ vì đi nhiều nơi nên tôi cũng đặc biệt hứng thú với ngôn ngữ. Tôi có thể nói được vài thứ tiếng phổ biến như : Tiếng Anh, Đức, Pháp, Tây Ban Nha. Nhưng tôi đặc biệt tự hào khi có thể giao tiếp bằng tiếng Tigrinya, ngôn ngữ quê mẹ của tôi.

Đầm jacquard: Rotate

HARPER’S BAZAAR: Đến từ Berlin, từng đi qua nhiều nơi nhưng lại chọn New York để lập nghiệp. Điều gì khiến bạn có quyết định này?

NATHALIE DAHN: Người ta thường nhắc về New York như một chốn phồn hoa phố thị. Còn riêng tôi lại nhìn thấy ở đây những cơ hội phát triển sự nghiệp người mẫu và truyền cảm hứng cho những người trẻ.

Bạn biết đấy, người ta đến New York với nhiều mộng mơ. Nhưng thực tế không mấy khi đẹp được như vậy. Với người trẻ xa xứ, những khó khăn còn nhiều hơn gấp bội. Bản thân tôi cũng trải qua không ít trắc trở. Nhưng tôi đã vượt qua được. Và tôi muốn dùng câu chuyện của mình để lan toả thông điệp sống tích cực cho người trẻ. Hy vọng là điều đó sẽ giúp ích phần nào khi người ta cảm thấy sắp ngã quỵ.

Đầm: Jacquemus. Nhẫn: Cuellar Design

HARPER’S BAZAAR: Một lý tưởng sống rất đẹp! Bạn có thể chia sẻ thêm về dự án này?

NATHALIE DAHN: Tôi hiện là Đại sứ của “Beauty for freedom” – “Làm đẹp vì tự do”. Đây là một tổ chức phi lợi nhuận giúp tăng cường nhận thức và gây quỹ hỗ trợ những nạn nhân của nạn buôn người. Những chuyến đi đến châu Phi càng làm tôi nhận ra sự nghiêm trọng của bất bình đẳng giới. Đâu đó trên thế giới vẫn tồn tại những con người bị đe doạ bởi vấn nạn to lớn này. Vì vậy, công việc của chúng ta là tiếp tục và cố gắng hơn nữa.

Đầm: Solace London. Bông tai: Cuellar Design

HARPER’S BAZAAR: Cuộc sống trẻ năng động với rất nhiều mục tiêu. Đây có phải là lý do bạn mở rộng kinh doanh trên nhiều lĩnh vực?

NATHALIE DAHN: Tôi yêu nghề mẫu, đó là một thứ đam mê cháy bỏng. Nhưng thú thật là tôi khá tham vọng. Sau khi học ngành Kinh doanh – Kinh tế ở Berlin, tôi đã thử sức với việc kinh doanh. Tôi làm bất động sản và giờ thì đang chuẩn bị ra mắt dòng mỹ phẩm thiên nhiên của mình.

Đầm: Giuseppe Di Morabito

HARPER’S BAZAAR: Còn khá trẻ nhưng những trải nghiệm của bạn thật thú vị. Sẽ thật lãng phí nếu như những câu chuyện đầy cảm hứng này không được truyền bá rộng rãi!

NATHALIE DAHN: Ước mơ của tôi là kể hết những suy nghĩ và câu chuyện của mình qua trang sách. Tôi mong nó sẽ giúp những người trẻ như tôi mạnh mẽ hơn. Biết đâu đấy, lần tới khi chúng ta gặp mặt sẽ cầm cuốn tự truyện của Nathalie Dahn trên tay!

HARPER’S BAZAAR: Cám ơn Nathalie. Chúc bạn sẽ tiến xa hơn trong sự nghiệp của mình!

***

Model: Nathalie Dahn @nathaliedahn

Photographer: Dasha Parker @dashaparkerphoto

Stylist: Anthony Bermudez @styledbybermudez

MUAH: Natasha Katrina of Agency Gerard Artists using Nars @makeupbynkc

Retouching: Samretouch @retouch.sandeandmoore

Harper’s Bazaar Vietnam

Xem thêm

Nhân vật

Nathalie Dahn: Sức sống mãnh liệt của bông hồng lai
Nathalie Dahn
Nơi sinh : Berlin, Đức
Lĩnh vực hoạt động/nghề nghiệp : Người mẫu
Gia đình: Bố người Đức, mẹ là người Eritrea
Thành tựu chính
    • Nói 4 thứ tiếng: Anh, Đức, Pháp, Tây Ban Nha và có thể giao tiếp bằng tiếng Tigrinya
    • Đại sứ của Beauty for freedom – Làm đẹp vì tự do