Model Issue: Adut Akech – Đoá hồng đen từ Kenya

Cùng Bazaar Việt Nam làm quen với cô gái Adut Akech - nữ người mẫu trẻ đầy tiềm năng, đại diện cho một thế hệ siêu mẫu đa chủng tộc và đầy thú vị

Người mẫu Adut Akech tuy hoàn toàn là “tân binh” chỉ vừa chạm gót sàn catwalk từ mùa Thu Đông 2017; thế nhưng cô gái đến từ Nam Su-đăng này đã nhanh chóng vượt qua thế hệ đàn chị; trở thành khuôn mặt đại diện độc quyền của nhiều nhãn hiệu thời trang hàng đầu thế giới. Năm 2018 cũng đánh dấu bước chuyển mình ngoạn mục của Adut khi sự nghiệp catwalk của cô dần có những khởi sắc rực rỡ.

Ở tuổi đời còn rất trẻ và chỉ chạm gót sàn catwalk được 3 mùa thời trang; Adut đã nhanh chóng tạo dựng được vị trí của mình trong bản đồ mốt quốc tế. Rời quê hương Kenya từ năm 7 tuổi cùng mẹ; Adut đặt chân đến Úc theo diện người tị nạn.

Sự nghiệp người mẫu của Adut phần lớn có sự góp sức từ bàn tay của chính gia đình cô. Ở tuổi 13, cô đã được mẹ và dì gửi porfolio của mình đến các agency tại Úc; tuy nhiên phần lớn đều từ chối khéo cô gái da màu. Chỉ đến khi Adut tròn 16 tuổi, cô mới thực sự được sải bước trên sàn catwalk thực thụ.

nguoi-mau-adut-akech-03

Một Adut Akech sắc sảo cùng những bước catwalk lả lướt, uyển chuyển

>> Xem thêm: Model Issue: Sessilee Lopez – đóa hồng đen xứ cờ hoa

Từ những sàn diễn tỉnh lẻ, Adut dần được các nhà mốt tại Melbourne mời tham dự. Tuy nhiên, cuộc đời của thiếu nữ trẻ đã chính thức sang trang; khi cô nhận được cuộc gọi từ bộ phận casting mẫu của nhà Saint Laurent.

Ngay sau lần xuất hiện đầu tiên trên sàn diễn của nhà Saint Laurent, Adut đã được Elite Model mời làm người mẫu độc quyền. Kể từ đây, sự nghiệp của cô gái màu đã được tô điểm bằng hàng loạt các show diễn lớn; những trang bìa tạp chí cùng những chiến dịch quảng cáo đắt giá.

nguoi-mau-adut-akech-02

Adut sở hữu chiều cao 1m77 cùng vóc dáng chuẩn mực

nguoi-mau-adut-akech-05

Tính đến nay, Adut đã tham gia trình diễn cho hơn 20 thương hiệu thời trang trong 3 mùa thời trang liên tiếp kể từ Thu-Đông 2017

nguoi-mau-adut-akech-08

Adut cũng là khuôn mặt quen thuộc gắn liền với các tạp chí thời trang hàng đầu

Thật khó có thể tin được, chỉ sau 2 năm, cái tên Adut Akech gần như phủ sóng cả 4 kinh đô lớn. Từ New York đến Milan, các nhà thiết kế đều mê mẩn trước sắc da đen óng cùng đôi mắt biết nói của Adut. Bên cạnh đó, thiếu nữ 19 tuổi này còn sở hữu những bước catwalk lả lướt; mạnh mẽ đầy cá tính. Với những tố chất hoàn hảo, thật không khó để hiểu vì sao Adut xuất hiện trong danh sách 100 người mẫu thành công nhất năm 2017 (dựa theo Models.com)

nguoi-mau-adut-akech-08

Nhiều người cho rằng Adut có gương mặt khá giống với người mẫu đàn chị Alek Wek

nguoi-mau-adut-akech-09

Hiện Adut là một trong 100 người mẫu thành công nhất vào năm 2017 với bảng thành tích đáng nể

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm

Nhân vật

Model Issue: Adut Akech – Đoá hồng đen từ Kenya
Adut Akech
  • Chiều cao: 1.78m
Năm sinh : 25-12-1999
Nơi sinh : Người Sudan-Úc
Lĩnh vực hoạt động/nghề nghiệp : Người mẫu
Thành tựu chính
    • Người mẫu của năm do models.com bình chọn
    • Đề cử: Shorty Award for Best in Fashion