MISS GLOBAL 2018 SOPHIA NG: ĐỪNG BAO GIỜ TỪ BỎ BẢN THÂN

Hoa hậu Toàn cầu năm 2018 là một bác sỹ tâm lý. Cô mang trong mình khát vọng rằng không ai sẽ phải trải qua những ngày tháng đen tối như cô đã từng trải khi cố từ bỏ bản thân

Đã 8 tháng kể từ ngày Sophia Ng đăng quang ngôi vị cao nhất của cuộc thi Miss Global – Hoa hậu Toàn cầu năm 2018. Trên cương vị hoa hậu của mình, Sophia Ng tích cực lan tỏa những thông điệp nhân văn đến với bạn bè quốc tế. Trước khi đạt được danh hiệu này, cô cũng đã từng dành chiến thắng tại cuộc thi Miss Asian America năm 2018.

>>> Xem thêm: Sophia Ng tham dự After Party của Harper’s Bazaar Star Awards

Người đẹp sinh ra tại Canada sau đó chuyển đến Hồng Kông sinh sống và học tập cho đến năm 17 tuổi. Cô theo học cử nhân chuyên ngành tâm lý tại Đại học British Columbia ở Canada và thạc sĩ tâm lý tại Đại học San Francisco, Mỹ. Theo đuổi công việc của một bác sỹ tâm lý, Sophia Ng lấy chính kinh nghiệm và khủng hoảng tâm lý của bản thân để giúp đỡ khách hàng của mình. Càng trò chuyện với nàng hoa hậu này, tôi càng bị cuốn hút. Không chỉ đẹp ở vẻ bên ngoài quyến rũ, Sophia đẹp ở cả trí tuệ và tấm lòng nhân ái. Mời bạn lắng nghe những chia sẻ xúc động của cô với Harper’s Bazaar.

Sophia Ng – Miss Global 2018 đồng thời là một bác sỹ tâm lý

HARPER’S BAZAAR (HB): Xin chào Sophia, được biết đây là lần thứ hai bạn đến Việt Nam. Bạn nghĩ gì về chuyến đi lần này?

SOPHIA NG: Chuyến đi kỳ này thật sự đặc biệt với tôi. Tôi vô cùng vinh dự khi được tham gia đêm trao giải Harper’s Bazaar Star Awards. Mọi thứ được tổ chức rất chuyên nghiệp. Mọi người làm việc với nhau như một tập thể đoàn kết. Điều khiến tôi thấy thú vị nữa là nhịp sống Sài Gòn về đêm. Nó có đôi nét giống với những con phố ở Hồng Kông (Trung Quốc) nơi tôi sống.

HB: Nếu phải thay đổi một điểm không yêu thích trên cơ thể của mình, bạn muốn thay đổi điểm gì và tại sao?

SOPHIA NG: Nếu bạn hỏi tôi câu hỏi này cách đây 10 năm, câu trả lời sẽ là đôi mắt. Tôi đã từng ước mình có đôi mắt sâu như phụ nữ phương Tây. Nhưng ở thời điểm hiện tại, tôi không muốn thay đổi gì cả. Sau nhiều năm, tôi nhận ra rằng không có vẻ đẹp nào là hoàn hảo. Tôi học được cách yêu quý bản thân cũng như hình hài tự nhiên do ba mẹ sinh ra.

Sophia Ng cho rằng không có vẻ đẹp nào là hoàn hảo

HB: Công việc của một bác sỹ tâm lý đã mang đến cho bạn điều tuyệt vời gì?

SOPHIA NG: Câu nói tôi thường gặp khi trò chuyện cùng khách hàng của mình là: “Cô là người duy nhất lắng nghe tôi nói”. Trò chuyện và thăm hỏi thôi cũng đã giúp ích rất nhiều cho những con người lạc lõng này. Khi khách hàng của tôi trở lại và nói rằng họ đã trở nên mạnh mẽ và hiểu rõ con người của mình hơn. Tôi cảm thấy đó là điều tuyệt vời nhất.

HB: Bạn đã chia sẻ trước hàng ngàn khán giả của sân khấu Miss Asian America 2018 rằng bạn từng muốn tự tử ở tuổi thiếu niên. Nguyên nhân do đâu và bạn đã vượt qua khoảng thời gian đen tối ấy như thế nào?

SOPHIA NG: Tôi nhớ đấy là năm tôi 16 tuổi. Thời điểm ấy, cuộc sống của tôi chỉ xoay quanh việc đi học và chơi bóng chuyền chuyên nghiệp. Đối với tôi lúc ấy, bóng chuyền là tất cả. Thế nhưng biến cố xảy đến, chân tôi bị gãy. Tôi phải trải qua nhiều cuộc phẫu thuật suốt 9 tháng để chữa lành tổn thương chân cũng như phục hồi khả năng đi lại.

Sophia Ng từng theo đuổi bộ môn bóng chuyền chuyên nghiệp ở tuổi thiếu niên. Không may thay, biến cố đã xảy đến với cô

Việc phục hồi thể chất là vô cùng khó khăn. Thế nhưng cô thật sự không ngờ rằng để vực dậy tinh thần còn gian nan gấp bội. Nhiều lúc nằm trong phòng bệnh và nhìn vào đôi chân bất động của mình, tôi tự hỏi: “Nếu không thể trở thành một vận động viên bóng chuyền, tôi sẽ làm gì đây? Tôi hoàn toàn vô dụng”. Điều đó ám ảnh đến mức tôi đã mua rất nhiều thuốc ngủ để tự tử.

>>> Xem thêm: Miss Global 2018 Sophia Ng đến Việt Nam tham dự Harper’s Bazaar Star Awards

Thứ tôi cần lúc bấy giờ là một lời an ủi động viên từ cha mẹ. Nhưng bạn biết đấy, các bậc phụ huynh châu Á thường e ngại việc thể hiện tình cảm với con cái. Chính thứ cảm giác tuyệt vọng và rồi lạc lõng đã khiến tôi nảy sinh ý định ngốc nghếch ngày ấy. Sau đó, tôi tìm đến một chuyên viên tư vấn tâm lý. Cô ấy đã giúp tôi vượt qua giai đoạn trầm cảm này. Thật may mắn rằng tôi đã không từ bỏ bản thân.

“Chính thứ cảm giác tuyệt vọng và rồi lạc lõng đã khiến tôi nảy sinh ý định ngốc nghếch ngày ấy. Thật may rằng tôi đã không từ bỏ bản thân mình.”

– Sophia Ng

Đó cũng là lý do mà tôi quyết định học tập và theo đuổi công việc tư vấn tâm lý. Tôi cho rằng bác sĩ tâm lý là những người hiểu rõ nỗi đau hơn ai hết. Hầu hết các đồng nghiệp của tôi đã từng trải qua khoảng thời gian đen tối trong cuộc sống và vực dậy được sau đó. Chính vì thế mà họ có thể dễ dàng đồng cảm với khách hàng của mình.

Sophia Ng sau biến cố đã trở lại mạnh mẽ hơn và quyết tâm trở thành một bác sỹ tâm lý

HB: Kế hoạch sắp tới cho sự nghiệp cũng như cuộc sống riêng của bạn là gì?

SOPHIA NG: Sau khi kết thúc nhiệm kỳ hoa hậu vào năm sau, tôi sẽ trở lại với công việc tư vấn tâm lý. Tôi dự định mở một phòng khám tại Hồng Kông. Đây sẽ là nơi giúp đỡ, điều trị cho trẻ em mắc các vấn đề về tâm lý. Bên cạnh đó, tôi và vị hôn phu của mình sẽ kết hôn. Chúng tôi gặp nhau tại Mỹ và đã có một khoảng thời gian dài tìm hiểu. Tôi rất hào hứng với những kế hoạch tương lai của mình.

Sophia Ng sẽ kết thúc nhiệm kỳ Miss Global của mình vào năm sau. Trên cương vị hoa hậu của mình, Sophia Ng đã tích cực lan toả những thông điệp nhân văn đến với bạn bè quốc tế

HB: Cảm ơn Sophia Ng. Chúc bạn thành công và hạnh phúc với những kế hoạch của mình.

∗∗∗

Chỉ đạo nghệ thuật: Cory Trần

Ảnh: Lê Minh Thông

Studio: T-Kenzo Studio

Trang điểm và làm tóc: Đức Hiển

Trang phục: Linh San

Producer: Cory Couture Production of Leading Media

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm

Nhân vật

MISS GLOBAL 2018 SOPHIA NG: ĐỪNG BAO GIỜ TỪ BỎ BẢN THÂN
Sophia Ng
  • Học vấn: chuyên ngành tâm lý tại Đại học British Columbia ở Canada và thạc sĩ tâm lý tại Đại học San Francisco, Mỹ
Nơi sinh : Sinh ra tại Canada. Sống ở Mỹ
Lĩnh vực hoạt động/nghề nghiệp : Bác sỹ tâm lý
Thành tựu chính
    • Miss Asian America năm 2018
    • Miss Global – Hoa hậu Toàn cầu năm 2018