Maika Ngọc Khánh nuôi dưỡng đam mê người mẫu từ nhỏ

Sau hai năm gia nhập làng thời trang Việt, Maika Ngọc Khánh vẫn "cân" được việc học và tình yêu dành cho nghề người mẫu

Gặp gỡ người mẫu nhí Ngọc Khánh vào một buổi sáng ấm áp, cô bé xuất hiện với dáng vẻ đáng yêu, trang phục giản dị và tính cách hòa đồng. Suốt buổi trò chuyện, Ngọc Khánh gây ấn tượng với chúng tôi bởi sự lễ phép và niềm đam mê dành cho nghề mẫu dù tuổi còn rất nhỏ.

Maika Ngọc Khánh đam mê công việc người mẫu vì bị ảnh hưởng bởi nền tảng nghệ thuật của gia đình

Nguyễn Hoàng Ngọc Khánh sinh năm 2012 tại Hà Nội. Cô bé sinh ra và lớn lên trong một gia đình giàu truyền thống văn hóa, nghệ thuật. Ông ngoại của Ngọc Khánh là nhà sưu tầm cổ vật Hoàng Văn Kim.

Từ khi bắt đầu sự nghiệp người mẫu nhí, Ngọc Khánh được gia đình ủng hộ hết mình. Ba mẹ luôn đồng hành cùng bé trong các show diễn lớn nhỏ, đồng thời dành nhiều thời gian cho Ngọc Khánh theo học các môn nghệ thuật khác nhau.

Khi Ngọc Khánh chụp bộ ảnh áo dài thuộc bộ sưu tập Cá chép hóa rồng, ông ngoại cô bé từng cho ê-kíp mượn những cổ vật từ thời Nguyễn để thực hiện bộ ảnh tại Hoàng thành Thăng Long.

Ngọc Khánh chia sẻ:

“Em được ông ngoại kể rất nhiều về các món đồ mà ông sưu tầm. Trong đó có những chiếc bình cổ rất đẹp. Khi tham gia show diễn của các nhà thiết kế, em được mặc những bộ váy có nhiều hoa văn về gốm chạm khảm và thổ cẩm giống những món đồ cổ ở nhà ông ngoại. Từ đó, em hiểu rằng các nhà thiết kế đang cố gắng giữ gìn và quảng bá những giá trị truyền thống của người Việt đến bạn bè quốc tế thông qua trang phục. Nhờ vậy em càng thêm yêu thích, mong muốn có thêm cơ hội để trình diễn nhiều bộ sưu tập thời trang hơn nữa”.

Mẫu nhí triển vọng trên sàn diễn trong nước và quốc tế

Từ bỡ ngỡ ban đầu khi chụp bộ ảnh áo dài cách điệu, cô bé Ngọc Khánh ngày càng yêu thích thời trang và không ngừng rèn luyện kỹ năng tạo dáng, trình diễn. Em cũng đến những lớp học dành cho người mẫu nhí và học hỏi từ bạn diễn và các anh chị trong nghề. Đến nay, Ngọc Khánh đã xuất hiện nhiều hơn trong các buổi trình diễn thời trang trong nước và quốc tế nhờ khả năng trình diễn ngày càng tiến bộ.

Dù chỉ mới vào nghề hơn hai năm, Ngọc Khánh đã trở thành gương mặt quen thuộc của nhiều sàn diễn thời trang lớn như: Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam, Festival Áo dài Quảng Ninh, Lễ hội Áo dài Trẻ em Việt Nam, Tuần lễ thời trang Paris…

Sắp tới đây, Ngọc Khánh sẽ tiếp tục chinh phục sàn diễn quốc tế với vai trò người mẫu cho show diễn của NTK Mischka Aoki tại Tuần lễ thời trang New York mùa Thu Đông 2024.

Ở tuổi 12, Ngọc Khánh đã ý thức được áp lực khi trình diễn thời trang ở nước ngoài. Chính vì thế, mỗi ngày, Ngọc Khánh đều tự tập luyện các bài thể dục nhằm bảo đảm sức khỏe tốt nhất.

Người mẫu nhí cũng không giấu xúc cảm hào hứng trước ngày xuất ngoại, bởi đây là lần thứ hai em đặt chân đến đất nước mới cho một buổi trình diễn chuyên nghiệp.

Cô bé cũng không quên chia sẻ kỷ niệm khi tham gia Paris Fashion Week. Vào thời điểm đó, Ngọc Khánh không biết tiếng Pháp nên không thể trò chuyện với mọi người. Chuyến đi New York lần này được xem là cơ hội mới để em có thể giao lưu cũng như rèn luyện thêm sự tự tin khi trình diễn cùng bạn bè quốc tế.

Cân bằng đam mê người mẫu và học tập

Ở tuổi thiếu niên, nhiều bạn đồng trang lứa của cô sau những buổi học trên lớp vẫn còn tự do tự tại vui chơi, giải trí thì Ngọc Khánh lại chọn miệt mại tập luyện cho sàn diễn. Dẫu vậy, em cho biết không phải đánh đổi khoảng thời gian học tập, vui chơi cho công việc người mẫu vì đây cũng là đam mê của mình. Gia đình Ngọc Khánh luôn định hướng cho cô bé cân bằng giữa việc học văn hóa và công việc để không ảnh hưởng đến kết quả học tập.

“Em thường đi show vào dịp cuối tuần, các ngày trong tuần em vẫn đi học bình thường như các bạn. Thỉnh thoảng em mới nghỉ học khi trình diễn ở nước ngoài. Lúc trở về, cô giáo và các bạn giúp em ôn lại bài cũ nên không ảnh hưởng gì đến kết quả học tập. Điểm số của em vẫn đứng thứ hai ở lớp. Nhiều bạn còn bảo muốn được đi biểu diễn như em nữa”.

Trước khi khép lại buổi trò chuyện, Ngọc Khánh lần nữa khẳng định tình yêu của mình dành cho nghề người mẫu. Cô bé biết rằng công việc người mẫu đem lại rất nhiều niềm vui nhưng cũng không thiếu sự nỗ lực: “Điều em cảm thấy vui nhất khi đi diễn là được mặc quần áo của các nhà thiết kế và gặp gỡ những người bạn mới. Em hiểu bản thân cần học tập thật tốt, tập luyện thật nhiều và học hỏi từ các anh chị người mẫu mà em có cơ hội gặp gỡ”.

*** Ê-kíp thực hiện ***

Photo: Lê Trọng
Makeup: Nguyễn Thu Thảo
Trang phục: Ruby’s Midu

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar

Xem thêm