LINH NGA GIÀNH GIẢI NGHỆ SỸ MÚA CỦA NĂM TẠI STAR AWARDS 2019

Tại sự kiện Star Awards diễn ra tại khách sạn The Reverie Saigon, chim công làng múa Linh Nga đã giành giải thưởng Nghệ sỹ múa của Năm

Ca sỹ Thu Minh trao giải “Nghệ sỹ múa của năm” cho chim công Linh Nga

Giải thưởng Nghệ sỹ múa của Năm được trao tặng cho Linh Nga tại sự kiện Star Awards 2019. Đây là sự kiện vinh danh những cá nhân có những cống hiến lớn trong nghệ thuật và kinh doanh, đồng thời là người truyền cảm hứng cho giới trẻ. Sự kiện được tổ chức bởi tạp chí Harper’s Bazaar Việt Nam – tạp chí thời trang hàng đầu Việt Nam.

Chia sẻ về cảm xúc khi nhận được giải thưởng Nghệ sỹ Múa của Năm, Linh Nga cho biết: Nga rất vui và vinh dự. Đây cũng là lần đầu tiên mà Harper’s Bazaar có một giải thưởng riêng dành cho nghề múa. Qua đây càng cho thấy được sự ghi nhận rộng rãi của công chúng và Harper’s Bazaar dành cho Nga nói riêng và dành cho nghệ thuật múa nói chung.

Múa là bộ môn thường bị dán nhãn “hàn lâm”, kén khán giả. Thế nên đây có thể xem là thời điểm tốt để khán giả hiểu rõ hơn về môn nghệ thuật mà Nga đã và đang theo đuổi. Cảm ơn Harper’s Bazaar rất nhiều về vinh dự này.

Đôi nét về nghệ sỹ múa Linh Nga

linh_nga_1

Diễn viên múa Đặng Linh Nga sinh ngày 12 tháng 1 năm 1986. Tuổi thơ của cô gắn liền với múa. Linh Nga sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Bố cô là Nghệ sĩ Ưu tú (NSƯT) Đặng Hùng, mẹ là Nghệ sĩ Ưu tú Vương Linh. Năm 12 tuổi, Linh Nga đã phải xa gia đình sang Trung Quốc học múa tại Trường múa Quảng Đông. Cô tốt nghiệp vào năm 2004. Sau đó, cô tiếp tục hoàn thành khóa nâng cao tại Học viện múa Bắc Kinh, chuyên ngành múa dân gian.

Sau 10 năm học tập tại Trung Quốc, Linh Nga trở về nước vào năm 2009. Cũng trong năm đó, cô đã tổ chức show diễn đầu tiên của mình, với tên gọi Vũ. Trong đó, Nga vừa là vũ công chính vừa là biên đạo múa. Tham gia buổi biểu diễn gồm có 70 vũ công từ Nhà hát Bông Sen, Đoàn múa Ngôi sao nhỏ và Trường múa Trung Quốc Quảng Tây. Từ đây mọi người gọi cô với biệt danh “Chim công làng múa”. Năm 2011, Linh Nga lại ghi dấu ấn của mình trong làng múa bằng live show Sen.

Từ năm 2009, cô tham gia Đoàn ca múa Bông Sen thuộc Công ty TNHH biểu diễn nghệ thuật Vương Vũ. Với những đóng góp to lớn trong ngành múa, năm 2016, Linh Nga được Nhà nước trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú khi mới ở tuổi 25.

ẢNH: Kỳ Anh và Kim Bánh Trôi
Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm

Nhân vật

LINH NGA GIÀNH GIẢI NGHỆ SỸ MÚA CỦA NĂM TẠI STAR AWARDS 2019
Đặng Linh Nga
 • Chiều cao: 1.65m
 • Học vấn: Trường múa Quảng Đông, Học viện múa Bắc Kinh
Năm sinh : 12-1-1986
Nơi sinh : TP. HCM
Lĩnh vực hoạt động/nghề nghiệp : Diễn viên múa
Gia đình: Bố mẹ: Đặng Hùng, Vương Linh. Chồng: Nguyễn Khánh Trọng (kết hôn 2010–2014)
Thành tựu chính
  • Mệnh danh là “Con thiên nga của làng múa Việt Nam”
  • Tham gia Đoàn ca múa Bông Sen thuộc Công ty TNHH biểu diễn nghệ thuật Vương Vũ
  • Giải thưởng Nghệ sỹ múa của Năm tại sự kiện Star Awards 2019
  • Show diễn: Vũ, Sen
  • Nhận danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú năm 2016