Janel Tanna, diễn viên kiêm bác sĩ tâm lí đa tài

Diễn viên kiêm bác sỹ tâm lý. Đó là hai thái cực đối lập của Janel Tanna

Janel_Shot_01__018_

Người ta thường mô tả bản thân là “thuận não trái hay não phải”. Bán cầu não trái quản lý khả năng phân tích logic. Bán cầu não phải đại diện cho khả năng sáng tạo. Thế nhưng ở Janel Tanna, cô gái trẻ này có cả hai. Từ nhỏ, cô gái sinh trưởng ở Buffalo, New York, đã đam mê diễn xuất. Hoàn cảnh gia đình khó khăn không cho phép cô theo đuổi con đường nghệ thuật. “Tôi là chị cả trong một gia đình ba con rất nghèo. Chúng tôi thậm chí phải sống dựa vào sự trợ cấp xã hội”.

Chọn an toàn hay chọn đam mê?

Lớn lên, Janel Tanna biết mình cần một sự nghiệp để mang lại khả năng an toàn về tài chính. Cô chọn theo học ngành y. Thực chất, không thể nói Janel Tanna không hợp với ngành y.

“Khi còn học cấp ba, tôi đã là một tình nguyện viên tại các nhà dưỡng lão. Tôi đặc biệt quan tâm đến não bộ, bộ phận nội tạng quan trọng chi phối tính cách và sức khỏe con người. Vì lý do này tôi đăng ký theo học ngành ngoại thần kinh trường Y Đại học Buffalo”.

Dù niềm đam mê với điện ảnh và diễn xuất luôn cháy bỏng trong cô, tất cả vẫn cần một chữ Duyên. Cô cười kể lại: “Tôi đến New York để phỏng vấn, với ý định đổi bộ môn Y khoa mình theo học. Tôi đã định rời New York. Khi lên máy bay, người ta không cho Hershey, “con trai” rậm lông của tôi vào cabin máy bay. Tôi không chịu để Hershey bị bỏ xuống khoang hành lý. Tranh cãi một hồi, nó được phép vào cabin với tôi. Máy bay do đó khởi hành chậm, xong lại bị trục trặc động cơ, phải quay lại nhà ga. Trở lại New York, thế là tôi thử nộp đơn vào Viện đào tạo Sân khấu và Điện ảnh Lee Strasberg”.

Phỏng vấn hôm trước, hôm sau cô sinh viên ngành y lập tức được nhận vào lớp học diễn xuất nhập tâm. Không thể đồng thời theo học cả hai trường, “tôi tạm thời dừng con đường với ngành y, để dành 100% sức lực cho điện ảnh”, cô kể. Cuộc sống đã chứng minh cô lựa chọn đúng.

Janel_Shot_01__209_

Sự nghiệp diễn xuất khởi sắc

Chỉ ít lâu sau khi tham gia lớp học ở Lee Strasberg, cô đăng ký thử vai ở một bộ phim độc lập. Dù cô không có nhiều kinh nghiệm thực tế, cô lập tức nhận được vai nữ chính.

“Đoàn phim đã nói rằng tôi là một nữ diễn viên rất có năng lực. Nhờ bộ phim ấy mà tôi đoạt giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất tại một liên hoan phim độc lập”.

Sự nghiệp điện ảnh của cô chính thức bắt đầu.

Ngoài việc diễn xuất, Janel Tanna cũng thử sức ở lĩnh vực sản xuất. Cô đã đồng sáng tác kịch bản, sản xuất, và thủ vai nữ chính cho Sienna’s Choice (2016), một bộ phim độc lập về một người phụ nữ phát hiện ra mình bị căn bệnh nan y. “Sienna’s Choice là một dự án mất nhiều công sức thực hiện. Nó thách thức khả năng diễn xuất của tôi, cũng như khả năng kêu gọi một ê-kíp sản xuất cùng tâm huyết”, Tanna nói. Sienna’s Choice được đánh giá rất cao. Kể từ bộ phim này, Janel Tanna nhận được rất nhiều giải thưởng từ các liên hoan điện ảnh trong nước và quốc tế khác nhau.

Kiến thức ngành y luôn hữu dụng

Janel Tanna không để phí hoài những kiến thức y khoa.

“Tôi chuyển hướng học bộ môn tâm lý. Nó khá gần với việc diễn xuất nhập tâm, khi giúp tôi hiểu được về những tính cách khác nhau của con người”.

Tính đến nay, cô đã tốt nghiệp bằng Bác sĩ tại đại học Buffalo School of Medicine với kết quả cao nhất; hoàn tất chương trình thực tập sinh của bác sĩ phẫu thuật thần kinh. Cô cũng chuẩn bị kết thúc chương trình đào tạo nội trú môn tâm thần học. (Ở Mỹ, bác sĩ phải hoàn thành chương trình thực tập, sau đó thêm nhiều năm nội trú tuỳ bộ môn theo học). Khi đang học năm thứ ba môn tâm thần học ở Delaware, cô đồng thời hoàn thành một năm môn phân tâm học tại đại học Columbia.

Janel Tanna kết luận, “Tôi sẽ không bao giờ chỉ thuộc về điện ảnh hoặc ngành y. Cả hai sẽ bổ trợ cho nhau. Khi tôi là bác sỹ, tôi sẽ toàn tâm toàn ý vì bệnh nhân. Khi tôi là diễn viên, tôi sẽ toàn tâm toàn ý vì bộ phim. Đôi khi một mảng sẽ chiếm nhiều thời gian hơn mảng còn lại. Nhưng tôi sẽ không bao giờ tự giới hạn bản thân”.

Bộ phim Sienna’s Choice chiếu trên Amazon

Sienna là một phụ nữ trẻ thành đạt và tham vọng. Cuộc sống phơi phới của cô bỗng nhiên tan vỡ khi bác sĩ chẩn đoán cô bị một căn bệnh hiểm nghèo. Cô phải đối mặt với quyết định quan trọng nhất trong cuộc đời, để nhận ra trong cái rủi có cái may

**Êkíp thực hiện**

Starring: Janel Tanna @janeltanna
Photographer: Vikram Pathak @vikrampathak
Stylist: Violetta Malakh @violettamalakh 
Makeup: Leyda using makeup by Chanel, @leydabeauty, @chanelofficial
Hair: Jose Chavarria using Oribe, @josechavarria_, @oribe
Costume: Karen Sabag @karensabagofficial 

>>> Xem thêm: TANIA MEDINA, NGƯỜI NÂNG TẦM PHẪU THUẬT THẨM MỸ THÀNH NGHỆ THUẬT

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm