Hoa hậu Siêu quốc gia 2021 Chanique Rabe dạy nghề cho người nghèo

Ngắm nhà thiết kế dạy kỹ thuật may vá cho phụ nữ , bạn sẽ thán phục sự kiên nhẫn và vẻ đẹp của Hoa hậu Siêu quốc gia 2021 Chanique Rabe.

HOA HẬU SIÊU QUỐC GIA 2021 CHANIQUE RABE DẠY NGHỀ CHO NGƯỜI NGHÈO 1

Chanique Rabe mặc thiết kế của Tuyết Lê trên trang bìa đặc biệt kỷ niệm sinh nhật 11 năm Harper’s Bazaar Việt Nam.

Hoa hậu Siêu quốc gia 2021 (Miss Supranational) Chanique Rabe, sinh ngày 17 tháng Ba năm 1997. Người đẹp Namibia đồng thời là người mẫu và nhà thiết kế thời trang. Cô là đại diện đầu tiên của Namibia nói riêng, châu Phi nói chung, chiến thắng ở cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia. Mời bạn cùng trò chuyện với cô.

Harper’s Bazaar: Chào Chanique Rabe, bạn đến từ Windhoek, thủ đô của Namibia. Bạn có thể chia sẻ đôi chút về cuộc sống ở quê hương bạn không?

CHANIQUE RABE: Dân số Namibia chỉ có khoảng 2,5 triệu người, nhưng có tới 11 dân tộc thiểu số, ngôn ngữ và nền văn hóa khác nhau. Tôi sống trong một trang trại ở ngoại ô thành phố, cận kề với thiên nhiên hoang dã. Đôi khi gặp may mắn, một chú hươu cao cổ có thể sẽ thò đầu qua cửa sổ của tôi để xin xỏ món snack đấy! Địa điểm yêu thích của tôi ở Namibia là một thành phố nhỏ bên bờ biển, tên là Swakopmund. Đây là nơi sa mạc Namib nóng bỏng, sa mạc cổ xưa nhất trên Trái Đất, và vùng biển băng giá Atlantic đụng nhau. Chính vì thế nơi đây được coi là kỳ quan thiên nhiên của thế giới.

Harper’s Bazaar: Bạn đã dạy kỹ thuật may vá cho các trẻ em nghèo khó Namibia, đúng không?

CHANIQUE RABE: Ngay giữa khu vực xinh đẹp phía Bắc Namibia có rất nhiều ngôi làng. Những bộ lạc thiểu số khác nhau sinh sống không có điện và nước. Là nhà thiết kế thời trang, tôi tìm thấy nguồn vui lớn khi dạy kỹ thuật may vá cho các em bé bị nhiều thua thiệt ở đây. Được sự giúp đỡ của khu nghỉ mát African Monarch Lodges, chúng tôi mở trường dạy may. Tôi viết tài liệu dạy học rồi truyền nghề cho phụ nữ lớn tuổi trong các làng. Sau đó các chị lại dạy lại cho các bạn trẻ vị thành niên. Bọn trẻ nhờ đó có một nghề mà chúng có thể sử dụng để sinh sống trong suốt cuộc đời mình.

Harper’s Bazaar: Mình đổi đề tài nhé? Chanique Rabe có thích thương hiệu thời trang xa xỉ nào không?

CHANIQUE RABE: Louis Vuitton và Gucci! Mới đây tôi cũng đến thăm bảo tàng Dior ở Paris. Chuyến tham quan làm tôi thêm kính trọng Dior – từ việc sử dụng nguồn vải bền vững, đạo đức kinh doanh, cho tới cơ hội công bằng, nghệ nhân tài năng và kỹ thuật thủ công truyền thống.

HOA HẬU SIÊU QUỐC GIA 2021 CHANIQUE RABE DẠY NGHỀ CHO NGƯỜI NGHÈO 2

Harper’s Bazaar: Đoạt ngôi vị quán quân cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia 2021, bạn có lời khuyên nào dành cho những cô gái đang muốn tham gia các cuộc thi sắc đẹp?

CHANIQUE RABE: Thi hoa hậu vất vả và đòi hỏi sự kiên định nhiều hơn những gì người ta thường nghĩ. Tôi luôn tin rằng khi bạn được làm công việc mà mình yêu thích, bạn sẽ thấy công việc không còn vất vả. Bạn phải chuẩn bị bản thân thật kỹ. Như vậy khi đến với cuộc thi, bạn không còn bị áp lực và tha hồ vui chơi thư giãn.

HOA HẬU SIÊU QUỐC GIA 2021 CHANIQUE RABE DẠY NGHỀ CHO NGƯỜI NGHÈO 3

Harper’s Bazaar: Bạn định hình tương lai của mình ra sao?

CHANIQUE RABE: Tôi là nhà thiết kế và nghệ sĩ trang điểm. Tôi thích tập trung vào khâu sáng tạo qua việc phát triển trường dạy may như đã kể ở trên, và cả thương hiệu thời trang của riêng tôi nữa. Tôi sẽ đón mọi cơ hội đến với mình. Hiện tôi cũng có vài cơ hội ở Namibia. Sẽ chia sẻ với bạn sau nhé!

Talent: Chanique Rabe Miss Supranational 2021
Photographer: Harris Le
Stylist: Chau Phan
Outfits: Tuyet Le
Makeup: Ghy Dat Le
Hair: Vincent Tran
Producer: Cory Couture Productions with Leading Media
Location: Floating Market in Thailand

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm

Nhân vật

Hoa hậu Siêu quốc gia 2021 Chanique Rabe dạy nghề cho người nghèo
Chanique Rabe
  • Hoa hậu Siêu quốc gia 2021.
  • Đại diện đầu tiên của châu Phi thắng giải trong cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia.
  • Đại sứ Trại trẻ Mồ côi Hy vọng ở Namibia.
Năm sinh : 1997
Nơi sinh : Namibia
Lĩnh vực hoạt động/nghề nghiệp : Người mẫu, nhà thiết kế, hoa hậu quốc tế