H’Hen Niê, Mâu Thủy và dàn sao Việt đi tình nguyện, hỗ trợ người dân tiêm phòng Covid-19

Vừa qua, tình hình dịch bệnh phức tạp, TP. HCM tổ chức tiêm phòng cho hàng trăm ngàn người dân tại sân vận động Phú Thọ, Quận 5. Đặc biệt, trong các y bác sỹ tại đây có cả các nghệ sỹ nổi tiếng.

Covid 19

Những người vừa được tiêm phòng Covid-19 tại sân Phú Thọ vừa qua có lẽ khó nhận ra một việc. Đó là có vài gương mặt trong số các nhân viên y tế đã hỗ trợ họ, là những người nổi tiếng. Đó là Hoa hậu H’Hen Niê, Á hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 Mâu Thủy, Mister Vietnam 2019 Minh Quyền, Á quân Hữu Đạt và người mẫu Phi Kha.

Để tham gia đội tình nguyện viên, các nghệ sỹ đã phải hoãn lịch trình đi diễn, ghi hình. Họ khoác lên mình đồ bảo hộ kín mít. Giữa thời tiết nóng bức, dàn sao giúp phân luồng người dân đến tiêm phòng. Có người thì hướng dẫn người dân điền các thông tin, hoàn thành thủ tục.

Nghệ sỹ Việt nhịn ăn, hạn chế sinh hoạt để hỗ trợ người dân

Trong hơn một tuần, các nghệ sỹ phải hạn chế uống nước và đi vệ sinh suốt thời gian tình nguyện. Sau khi hoàn thành công việc trong ngày, các nghệ sỹ sẽ được xịt khử khuẩn. Lúc đó, dàn sao mới có thể ăn uống và sinh hoạt bình thường.

Thật khó tin những nhân vật đình đám, luôn nổi bật trước công chúng lại có thể giản dị như vậy. Biết được đằng sau lớp bảo hộ kín mít là các ngôi sao, nhiều người hâm mộ càng thêm cảm phục tấm lòng và tinh thần lăn xả của họ.

Chia sẻ về cảm nghĩ sau một tuần tình nguyện, Mister Vietnam 2019 Minh Quyền cho hay, anh rất tự hào và ngày càng sung sức. Anh cho biết bản thân đã đóng góp sức lực, tâm huyết hỗ trợ người dân đẩy lùi dịch bệnh.

Covid 19

Á quân Hữu Đạt và ê-kíp Leading Media cũng tham gia hoạt động lần này. Trước đây, họ cũng từng tham gia nhiều công tác thiện nguyện, bảo vệ môi trường, giúp đỡ các mảnh đời khó khăn.

Covid 19

Khó nhận ra Hữu Đạt sau lớp áo bảo hộ.

“Covid-19 là một đại dịch. Nó không phải trách nhiệm riêng của bất kì ban lãnh đạo nào. Mà đó là ý thức phòng chống dịch của tất cả người dân. Tôi mong rằng từng cá nhân người dân Việt Nam sẽ có ý thức và hành động phòng chống dịch bệnh. Để giúp Việt Nam nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh”, Hữu Đạt và ê-kíp chia sẻ.

Á hậu Mâu Thủy “nghiện” đi tình nguyện

Á hậu Mâu Thủy cho biết, cô và bạn bè cố gắng giảm bớt áp lực quá tải cho các y, bác sỹ trong những ngày Sài Gòn “bị cảm”. Cô cũng tiết lộ, cả nhóm của mình đã làm việc đến tờ mờ sáng. Nhóm chỉ mong dịch bệnh sớm qua khỏi. Để cuộc sống sẽ trở lại bình thường.

Covid 19

Mâu Thuỷ (trái) vui vẻ vì “nghiện” tham gia tình nguyện.

Mâu Thủy chia sẻ rằng cô không hề thấy mệt mỏi. Trên trang cá nhân, người đẹp còn thú nhận cô bị “nghiện” công việc thiện nguyện này. Người đẹp nhiệt tình kêu gọi bạn bè, người hâm mộ có sức khỏe tham gia đóng góp sức mình cho cộng đồng. Cô viết:

“Hãy cùng chúng tôi – những tình nguyện viên lan tỏa tinh thần sẻ chia. Cùng Thành phố vượt qua đại dịch. Cùng tham gia Nhóm “GO VOLUNTEER”. Tham gia các chiến dịch tình nguyện phòng, chống dịch bệnh của Thành Đoàn TP.HCM, các bạn nhé.”

>>> Xem thêm: CÁC TRIỆU CHỨNG SAU KHI TIÊM VACCINE COVID-19 LÀ GÌ? ĐÂU LÀ NHỮNG DẤU HIỆU NGUY HIỂM?

Ảnh: DL DUY
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm