Hành trình đi tìm phong cách âm nhạc riêng của Agnez Mo

Bắt đầu hành trình ở vị trí thành viên ca đoàn ở nhà thờ khi mới 3-4 tuổi, giờ đây Agnez Mo đã trở thành ca sĩ có nhiều giải thưởng nhất trong lịch sử của Indonesia

Ảnh bìa Agnez Mo

Agnez Mo trên trang bìa Harper’s Bazaar Việt Nam 7/22. Đầm, Candice Wu Couture. Áo khoác, AKKI-LAB của Olivia Zhao. Trang sức, WOOING của Connie Woo. Giày, Cofi Leathers

Agnes Monica Muljoto có nghệ danh là Agnez Mo. Cô là một ca sĩ, nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc, diễn viên, vũ công, người mẫu kiêm nữ doanh nhân người Indonesia. Là một ca sĩ hát song ngữ Indonesia và Anh, cô ngày càng nổi tiếng nhờ sự đổi mới hình ảnh và khả năng hát nhiều thể loại âm nhạc.

Sinh ra ở Jakarta, Agnes Monica Muljoto ví von: Quê cô giống Los Angeles, có thời tiết Miami, và có nhiều tòa nhà cao tầng như New York. Jakarta có rất nhiều món ngon, đặc biệt là các món ăn đường phố. Nhắc đến quê hương, cô chia sẻ bản thân nhớ gia đình nhất và cả những món ăn đường phố.

Tài năng làm nên danh tiếng

Agnez Mo

Đầm, Paneros. Áo khoác, Kaiane Designs. Mắt kính, OPR Eyewear. Túi xách, Noiranca. Giày, Atelier de Charlotte

Trước khi thu âm ba album nhạc thiếu nhi và biểu diễn một vài chương trình dành cho trẻ em, Agnez từng là thành viên ca đoàn tại một nhà thờ ở thủ đô Indonesia. “Không hẳn là một ca viên vì lúc đó tôi còn bé xíu. Huấn luyện viên thanh nhạc đầu tiên của tôi là trưởng ban hợp xướng của nhà thờ”, Cô chia sẻ.

Khi Agnez dẫn chương trình dành cho thiếu nhi, cô mang về các giải thưởng với tư cách là người dẫn chương trình nhí. Ngoài ra, cô cũng góp mặt vào nhiều phim truyền hình và cũng đạt nhiều thành tựu. Năm 2003, cô phát hành album đầu tiên cho tuổi teen mang tên And the Story Goes. Ngay lập tức, cô trở nên nổi tiếng trong làng âm nhạc Indonesia.

“Bạn biết đấy, đó là album đầu tiên đánh dấu sự thay đổi của tôi – chuyển từ một ngôi sao nhí sang trưởng thành. Lúc đó tôi mới 17 tuổi và cảm nhận mình như một nghệ sĩ thực thụ”, Agnez nói thêm.

Dấu ấn sự nghiệp của Agnez Mo

Agnez Mo

Váy, Kenneth Barlis. Nhẫn, Wooing by Connie Woo. Giày, CoFi Leathers

Sau thành công từ album đầu tiên ở quê nhà, cô có thêm động lực để hướng đến ngành công nghiệp âm nhạc quốc tế. Kể từ đó, cô đã hợp tác với các nghệ sĩ người Mỹ như Timbaland, Michael Bolton, Keith Martin, Chris Brown, French Montana,… Tất cả những lần cộng tác đều mang đến trải nghiệm đáng nhớ, đánh dấu các giai đoạn khác nhau trong sự nghiệp của Agnez Mo.

Tuy nhiên, Agnez Mo chia sẻ: “Nếu phải kể đâu là cột mốc ấn tượng nhất thì có lẽ đó là cộng tác với Timbaland và Chris Brown. Timbaland và ê-kíp của anh ấy là những người đầu tiên công nhận tài năng của tôi tại Hoa Kỳ. Đó chắc chắn là một bước đệm lớn – một sự công nhận tuyệt vời mà tôi có được. Còn đối với Chris Brown, tôi đã luôn thần tượng nghệ sĩ lớn này. Được hợp tác với anh ấy là một cơ hội lớn cho tôi”.

Thành tựu đáng nhớ của Agnez Mo

Agnez Mo

Áo và váy, Carol Chen Couture. Túi xách, Noiranca. Trang sức, Wooing by Connie Woo

Xuất thân là một ca viên nhà thờ, Agnes Monica có tài năng về kỹ thuật thanh nhạc và sở hữu giọng ca truyền cảm hứng. Nhận hơn 190 giải thưởng chính là minh chứng cho tài năng của cô.

Khi được hỏi về buổi lễ đáng nhớ nhất, cô cười lớn: “Thật sự tôi không thể xác định được. Tôi nghĩ có lẽ là khi tôi giành giải Album của Năm ở Indonesia, và sau đó giành được hai giải thưởng âm nhạc châu Á tại Hàn Quốc. Và khi tôi giành được một giải thưởng trong lễ trao giải iHeartRadio Music Adwards ở Hoa Kỳ.”

Agnes Monica

Đầm, Paneros. Áo khoác, Kaiane Designs. Mắt kính, OPR Eyewear. Túi xách, Noiranca. Giày, Atelier de Charlotte

Bên cạnh tài năng nghệ thuật, Agnez còn là đại sứ chống ma túy ở châu Á và là đại sứ của MTV EXIT chống buôn người. Vừa qua, cô trở thành ngôi sao Indonesia đầu tiên được tạc tượng sáp tại Bảo tàng Madame Tussauds ở Singapore. Chia sẻ vinh dự này, cô cho biết: “Tôi rất thích quá trình tạc tượng sáp. Không thể tin được những người từ châu Âu đến tận Los Angeles để tạc tượng sáp cho tôi. Họ làm hết sức tỉ mỉ”.

Là người châu Á duy nhất đứng thứ #14 trên bảng xếp hạng Billboard Adult R&B cũng như bảng xếp hạng US Radio Urban AC, Agnez Mo cảm thấy rất tuyệt vời: “Điều đó khiến trái tim tôi cảm thấy ấm áp vì cảm nhận được tình yêu và sự ủng hộ của mọi người.”

Agnes Monica

Đầm, Diana Couture by Diana M. Putri. Trang sức, Wooing by Connie Woo. Phụ kiện tóc ngọc trai, Wooing by Connie Woo

*** Ê-kip thực hiện ***

Photographer & Co-Creative Director: Reinhardt Kenneth
Creative Director: Yuki Bomb for CM Agency

Makeup: Maria Vargas-Guzman
Hair: Richard Grant at Exclusive Artists
Stylist: Michelle Wu

Video: Jay Ford
Lighting Director: Rielle Oase
Retoucher: Mikhael Gan
Photography Assistant: Matt Mendoza, Gerald King, Leah Garcia, Jessica Aikichune, Sofia Kuthy
Production: CM Agency

Location: The Secret Garden Lofts

Catering: California Donuts + Boba Guys + Borneo Kalimantan Cuisine

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm

Nhân vật

Hành trình đi tìm phong cách âm nhạc riêng của Agnez Mo
Agnez Mo
  • Nghệ danh là Agnez Mo, bắt đầu sự nghiệp trong ngành công nghiệp giải trí lúc sáu tuổi.
  • Ca sĩ song ngữ tiếng Anh và Indonesia.
  • Nghệ sĩ được trao nhiều giải thưởng nhất trong lịch sử Indonesia với hơn 190 giải thưởng, bao gồm 18 giải Anugerah Musik Indonesia, 8 giải Panasonic, 5 giải Nickelodeon Indonesia Kids ‘Choice, 4 giải MTV Indonesia, 2 giải Mnet Asian Music, 1 giải World Music Awards, và 1 Giải thưởng âm nhạc iHeartRadio.
  • Đại sứ chống ma túy ở Châu Á và là đại sứ của MTV EXIT chống buôn người.
  • Ngôi sao Indonesia đầu tiên được tạc tượng sáp tại Bảo tàng Madame Tussauds ở Singapore.
Năm sinh : 1986
Nơi sinh : Jakarta, Indonesia
Lĩnh vực hoạt động/nghề nghiệp : Ca sĩ, nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc, diễn viên, vũ công, người mẫu và nữ doanh nhân