Fariba Rahimi, người phụ nữ Iran cất cao tiếng nói vì phụ nữ Iran

Trong cuộc trò chuyện cùng Harper’s Bazaar Việt Nam, Fariba Rahimi chia sẻ về cuộc sống, vai trò của người phụ nữ và đam mê kinh doanh bất động sản. 

Fariba Rahimi, người phụ nữ Iran cất cao tiếng nói vì phụ nữ Iran 1

Đầm, Gemy Maalouf. Giày, Giuseppe Zanotti

Thành lập công ty riêng, trở thành siêu mẫu hợp tác cùng những thương hiệu nổi tiếng như Versace, Calvin Klein, tiên phong đấu tranh vì nữ quyền, Fariba Rahimi vẫn chưa dừng lại. Với nữ cường nhân người Na Uy này, cuộc đời vẫn còn nhiều mục tiêu để phấn đấu. Fariba là mẫu nữ tướng không ngại đương đầu với mọi khó khăn. 

Đầm, Ungaro. Khăn pha lê, Nastraze

Cuộc sống của một người nổi tiếng

Nữ doanh nhân nồng nhiệt chia sẻ những trải nghiệm cô có được qua công việc của một người mẫu. Dù đạt được những danh tiếng nhất định, cô sống một cuộc đời không-quá-hoàn-hảo. Fariba nhấn mạnh sự khác biệt giữa cuộc sống trên truyền hình và đời thực. 

Theo siêu mẫu, cuộc đời truyền thông “vẽ” ra khác xa thực tế. Thực ra, người nổi tiếng phải lao động chăm chỉ. Họ bắt đầu một ngày làm việc sớm hơn nhiều so với phần còn lại của thế giới. Là người của công chúng, bạn phải làm việc cật lực để đáp ứng những kỳ vọng của đám đông. Điều này khiến tâm trí họ luôn căng thẳng.  

Fariba Rahimi, người phụ nữ Iran cất cao tiếng nói vì phụ nữ Iran

Đầm và mặt nạ ren, Elie Saab

Người nổi tiếng phải khép mình trong những khuôn khổ nhất định, để được thế giới công nhận. Cá tính hoặc vóc dáng là hai trong số đó. Tuy nhiên, đó không phải là trở ngại với Fariba, bởi tình yêu và sự trân trọng cô nhận được từ người hâm mộ đủ bù đắp cho những tổn thất tinh thần đó. 

Fariba Rahimi: Cô gái cất cao tiếng nói nữ quyền

Câu chuyện của chúng tôi chuyển hướng sang vai trò của người phụ nữ. Fariba chia sẻ mình chẳng bao giờ e sợ bộc lộ suy nghĩ cá nhân. Nữ doanh nhân người Na Uy là một trong những nhà hoạt động tiên phong cho nữ quyền, và tiếp sức cho mọi phụ nữ trên thế giới. Cô là một trong những người nổi tiếng đầu tiên lên tiếng phản đối các hành vi xâm phạm nữ quyền tại Iran.

Áo khoác, AZ Factory. Túi xách, Kenzo

Fariba thường xuyên sử dụng mạng xã hội để cất tiếng nói ủng hộ nữ giới. Trên trang Instagram cá nhân, nữ doanh nhân thẳng thắn bày tỏ quan điểm. Sở hữu lượng người theo dõi khổng lồ trên các nền tảng mạng xã hội, cô cảm thấy mình phải có trách nhiệm chia sẻ về các vấn đề xã hội này.

Theo Fariba, chỉ cần quyết tâm, phụ nữ có thể đạt được mọi thành tựu. Bởi vì khi bạn dũng cảm đương đầu với nỗi sợ hãi và bước ra khỏi vùng an toàn, đó là lúc bạn đánh bại những nỗi sợ trong tâm hồn. Khi cởi mở với mọi điều, bạn sẽ tìm thấy động lực cần thiết, đưa ta tiến về phía trước.  

Fariba Rahimi, người phụ nữ Iran cất cao tiếng nói vì phụ nữ Iran

Kimono, Elie Saab. Thắt lưng, Nastraze

Điều cốt lõi với nữ giới, theo Fariba, là hiểu rõ giá trị bản thân và đừng ngại đòi hỏi điều đó. Phụ nữ sẽ nhận được giá trị mình cần khi truyền đạt. Vì vậy, bạn cần truyền tải giá trị của bản thân vào mọi thứ, để người khác có thể nhận ra. 

Chia sẻ thêm về hoạt động kinh doanh của bản thân, nữ doanh nhân người Na Uy bảo cô vẫn luôn bị ngành công nghiệp bất động sản hấp dẫn. Ít người biết công ty đầu tiên cô gầy dựng thuộc lĩnh vực bất động sản. 

Theo quan điểm của cô, bất động sản luôn là ngành chủ lực, dù bạn sống ở bất cứ nơi nào trên thế giới. Đây là một trong những ngành công nghiệp có tốc độ tăng trưởng cao nhất. Với bất động sản, bạn thực sự có thể đạt được ước mơ của mình chỉ trong vài tháng, nữ doanh nhân bộc bạch.

Đây là một trong những ngành có thể biến bạn trở thành triệu phú chỉ sau vài ngày, nếu đầu tư đúng hướng. Tại quê nhà Na Uy, nữ doanh nhân sở hữu doanh nghiệp vận hành bất động sản hàng đầu.  

Fariba không ngại đầu tư cho tương lai. Cô cũng khuyến khích nữ giới đừng ngại khởi nghiệp ở những ngành nghề bạn yêu thích. Với cô, đây là lúc để tin tưởng vào những điều khó tin! 

Fariba Rahimi

Cardigan, Mosaert. Kính mát, Gucci

** Team Credit **

Starring: Fariba Rahimi @faribarahimiofficial.
Photographer, makeup and hair: Maurizio Montani.
Stylist: Farouk Chekoufi @farouk _chekoufi.
Assistants: Gloria Montani @gloriamontani,Michela Anderloni @mikyander,
and Daniele Montani @daniele_montani__

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Vietnam

Xem thêm

Nhân vật

Fariba Rahimi, người phụ nữ Iran cất cao tiếng nói vì phụ nữ Iran
Fariba Rahimi
  • Người mẫu Iran hàng đầu.
  • Chuyển đến sinh sống tại Na-Uy từ trẻ. Tại đây, cô bắt đầu làm người mẫu tại một công ty Na-Uy trong vài năm.
  • Thay vì làm mẫu, Fariba Rahimi tập trung vào học tập và phát triển kinh doanh.
  • Cô hiện đang điều hành hai công ty trong lĩnh vực bất động sản và xây dựng.
Nơi sinh : Tehran, Iran
Lĩnh vực hoạt động/nghề nghiệp : Người mẫu, Thời trang, Bất động sản