Evelyn Sato: Hãy sống cuộc đời trọn vẹn nhất

11 tuổi, Evelyn Sato đã bắt đầu sự nghiệp làm mẫu. Bây giờ cô là một người mẫu chuyên nghiệp ở thủ đô New York

Có thể nói rằng, Evelyn Sato sinh ra trong gia đình có gen di truyền làm người mẫu. Bởi mẹ của cô trước đây là người mẫu của Levi’s Jeans. Cô kể với chúng tôi về cơ duyên đặc biệt đưa cô đến với nghề người mẫu: “Chuyện xảy ra ở Manhattan. Lúc đó, tôi mới 11 tuổi thôi! Tôi vẫn nhớ như in kỷ niệm ngày hôm ấy!”

Đầm, Zell. Trang sức, Erickson Beamon

Mọi chuyện diễn ra khá bất ngờ với cô bé Evelyn. Khi cô cùng mẹ đi dạo phố, một người đàn ông trẻ đang dắt chó đi dạo. Anh ta dừng lại giới thiệu bản thân và hỏi Evelyn: “Em có phải người mẫu không?” Người đàn ông ấy chính là Andrew Lauren, con trai của Ralph Lauren. Sau cuộc gặp gỡ, Evelyn Sato trở thành người mẫu cho Ralph Lauren.

Trải nghiệm tại Ralph Lauren đã giúp cô xây dựng nền tảng cơ bản và tư duy kinh doanh để làm chủ doanh nghiệp riêng sau này.

Blazer, Mola Walker. Quần lót, Calvin Klein. Trang sức, Erickson Beamon

Ở tuổi 24, Evelyn Sato đã tốt nghiệp Thạc sĩ về Tâm lý học lâm sàng và tư vấn. Cô vừa kể vừa cười: “Tôi thấy mình như tổng đài gỡ rối! Bạn bè thường gọi điện cho tôi và tâm sự đủ thứ chuyện khi họ cần lời khuyên”. Evelyn bắt đầu quan tâm đến tâm lý học từ thời trung học, khi cô vô tình đọc được một cuốn sách dành cho bậc đại học về lĩnh vực này ở một nhà sách.

Trong suốt những năm tháng đó, niềm đam mê thời trang của Evelyn chưa bao giờ vơi. Cô ký hợp đồng với các công ty quản lý người mẫu ở New York khi còn đi học. Evelyn chủ yếu làm mẫu trong các kỳ nghỉ hè, nghỉ đông hoặc khoảng chuyển tiếp giữa đại học và cao học.

Áo khoác và váy, Mola Walker. Trang sức, Erickson Beamon

Với Evelyn, “trở thành người mẫu tức là làm chủ doanh nghiệp của chính mình. Nó đòi hỏi bạn phải tự đóng nhiều vai trò để quản lý bản thân đi đến thành công. Tôi đầu tư cho mình bằng cách chăm sóc bản thân, sống lành mạnh, liên tục kết nối, xây dựng và duy trì các mối quan hệ trong ngành thời trang. Đó là những yếu tố cốt lõi trong nghề người mẫu”.

Tâm lý học tưởng chừng không liên quan đến nghề nghiệp của cô, nhưng Evelyn xem nó như một liệu pháp nghệ thuật. Cô áp dụng nghệ thuật tâm lý học vào việc làm mẫu. Nền tảng tâm lý học giúp cô dễ dàng nắm bắt câu chuyện và truyền tải khéo léo vào việc làm mẫu và diễn xuất.

Đầm, Zell. Trang sức, Erickson Beamon

Bạn khó mà ngờ cô có thể nói được bao nhiêu thứ tiếng. Tiếng Anh, tiếng Ba Lan, tiếng Nga và tiếng Tây Ban Nha. Sato giải thích: “Gia đình tôi nói tiếng Ba Lan, nên đó là ngôn ngữ tôi tiếp xúc từ khi còn nhỏ. Lớn hơn tôi học tiếng Tây Ban Nha ở trường. Với các ngôn ngữ còn lại, tôi học và nhớ được là nhờ tương tác với mọi người.” Khả năng đa ngôn ngữ giúp Evelyn dễ dàng làm thân với nhiều người hơn.

Evelyn thích yoga, tập thể dục, ca hát và khiêu vũ. Cô thích đi biển để tắm nắng, bơi lội hoặc cưỡi mô tô nước. Trên tất cả, cô đặc biệt mê môn chèo thuyền.

Đầm, Mola Walker. Trang sức, Erickson Beamon

Là một người mẫu, cô thích chơi đùa với thời trang: “Tôi thích tạo ra những trang phục độc đáo chỉ cho riêng mình”. Chỉ cần một đôi giày và một chiếc ví, cô có thể biến hóa một outfit giản dị ban ngày thành phục trang sang trọng cho quý cô vào buổi tiệc tối.

Nhìn lại quá khứ, Sato cho biết: “Dù theo đuổi bất kỳ mục tiêu nào, những gì tôi làm do đam mê đều mang lại những thành công tuyệt vời”.

Phương châm của Evelyn là “Hãy sống hết mình”. Cuộc sống luôn tràn ngập những điều bất ngờ. Cô lớn lên trong một gia đình mà sự tôn trọng, cách hành xử văn hóa, lòng tốt và lòng trắc ẩn mang giá trị cốt lõi. Evelyn Sato kết luận: “Phần nào đó, những giá trị đó đã tạo ra tôi của ngày hôm nay”.

Áo khoác, Mola Walker. Quần, Mola Walker. Trang sức, Erickson Beamon

Blazer và quần, LK Bennett. Trang sức, Erickson Beamon. Giày cao gót, Christian Louboutin

Blazer và quần, LK Bennett. Trang sức, Erickson Beamon

**Êkíp thực hiện**

Photographer/Retoucher: Rutvik Katuri
Model: Evelyn Sato
Makeup Artist/Hair Stylist: Faith Stanek
Wardrobe: Showroom Seven

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm