Trải nghiệm của một cô gái Hàn theo đuổi sự nghiệp thiết kế thời trang ở New York

Esther Park chia sẻ với Harper's Bazaar về cảm nhận về sự khác biệt giữa hai văn hóa Hàn và Mỹ, và điều này đã ảnh hưởng đến phong cách thiết kế của bản thân như thế nào.

Chân dung Esther Park

Esther Park là cô gái Hàn Quốc đang theo học ngành thiết kế thời trang tại Mỹ. Như mọi sinh viên xa nhà, đến với một quốc gia lạ lẫm về phong tục tập quán, Esther Park bị sốc văn hóa. Nhưng khác với nhiều sinh viên xa nhà chỉ mãi nhớ mong về quê hương, Esther Park lại quyết định biến những trải nghiệm của mình thành cảm hứng cho bộ sưu tập ra trường.

Sự khác biệt giữa văn hóa Hàn và Mỹ, theo Esther Park

“Hàn Quốc đang phát triển mạnh vào thời gian gần đây. Tại Hàn Quốc, hình ảnh tôi thường bắt gặp trên đường phố là những người nhân viên văn phòng mệt mỏi, làm việc cật lực để nuôi sống bản thân và gia đình. Trong khi đó, Mỹ, trong cảm nhận của tôi, có cuộc sống thư thả hơn. Mọi người không chỉ làm việc suốt ngày suốt đêm. Họ luôn cố gắng dành thời gian cho gia đình và bản thân”, Esther Park nói.

Cú sốc văn hóa này khiến cô phải suy nghĩ nhiều về lối sống khắc khổ ở Hàn Quốc. “Tình trạng làm việc  quá mức khiến bản thân bị kiệt quệ về mặt tinh thần”. Cô đồng ý với quan điểm sống chậm lại, để mỗi ngày làm một điều khiến bản thân vui vẻ.

Từ những suy nghĩ này, Esther Park đã thiết kế nên bộ sưu tập ra trường của mình.

“Mục tiêu của tôi là kêu gọi những người đã làm việc quá mệt nhọc hãy tạm ngừng lại. Chỉ khi bạn tạm ngừng thì bạn mới có thời gian để suy nghĩ về đường đi nước bước cho tương lai”, Esther Park chia sẻ. Cô hy vọng những người mặc thiết kế của mình sẽ học được việc yêu bản thân hơn.

Để tạo cảm xúc nhẹ nhàng cho các thiết kế, Esther Park đã lấy cảm hứng từ thiên nhiên. Vì thiên nhiên có thể mang lại sự thanh thản trong tâm hồn. “Tôi chọn chất liệu dả gia và voan làm tâm điểm cho bộ sưu tập. Chất liệu giả da như màu của gỗ, còn voan gợi nhắc đến sự trong trẻo của hoa và cánh bướm. Gam màu chính là nâu và beige, cũng là những màu sắc trung tính tạo vẻ bình yên”.

Những suy tính cho tương lai, tại một quốc gia lạ lẫm

Là sinh viên năm cuối, Esther Park sẽ ra trường vào mùa hè năm nay. Hiện tại, cô đang thực tập với Bibhu Mohapatra. Đây là một thương hiệu do nhà thiết kế cùng tên người Ấn Độ ngụ tại New York sáng lập, một lựa chọn yêu thích của Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama.

Mong muốn của Esther Park là tiếp tục thực tập và làm việc cho các nhà mốt tên tuổi. Đặc biệt là Bottega Veneta và Hermès, những thương hiệu nổi tiếng với kỹ thuật thủ công trên da thuộc.

Trong tương lai, cô hy vọng có thể sáng lập thương hiệu của riêng mình. Esther mong muốn có thể xây dựng tủ đồ cho những người phụ nữ hiện đại, sống tại những đô thị lớn, dù quan tâm đến sự nghiệp nhưng không buông lơi tinh thần của bản thân mình. “Họ là những người trang trí nhà cửa với cây xanh, trang điểm tự nhiên, quan tâm đến vấn đề môi trường”, Esther Park nói.

**Êkíp thực hiện**

Fashion: Esther Park @paarkesther
Photographer: Wesley Volcy @wesleyvolcy
Videographer: Daria Opendik of Godaria Films @go_daria_films
Hair and Makeup: Zana @zana_stylist_h/mua
Models: Zuzana Adam of EMG Models @zuzan.as, Liana Pirralia @lianapirralia

>>> Xem thêm: NGÔI SAO CHÂU Á THỐNG TRỊ THỜI TRANG CAO CẤP VỚI NHỮNG CHIẾN DỊCH ĐẸP NHẤT MÙA THU ĐÔNG 2020

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm