Doanh nhân Xuyến Nguyễn: Kỷ luật và bền vững là gốc rễ của thành công

Tính kỷ luật trong thể thao đã tạo nên một nữ doanh nhân Xuyến Nguyễn bản lĩnh trên đường đua lẫn thương trường

Là nhà sáng lập của local brand Couple TX và mới đây nhất là nhãn hàng thời trang thể thao Onways, nữ doanh nhân Xuyến Nguyễn không chỉ thành công trên thương trường, viên mãn trong cuộc sống mà còn là một “vận động viên” cừ khôi. Tư duy cấp tiến và ý chí kỷ luật là những yếu tố làm nên một doanh nhân Xuyến Nguyễn hạnh phúc và thành đạt như hiện tại.

“Cách chơi thể thao cũng như cách vận hành doanh nghiệp”

Vừa hoàn thành hạng mục ba môn thể thao phối hợp bơi lội – đạp xe – chạy bộ tại VinFast IRONMAN 70.3 Vietnam – cuộc đua được mệnh danh là “một ngày thách  thức” khắc nghiệt nhất trên thế giới. Nữ doanh nhân khiến mọi người bất ngờ với tinh thần tràn đầy năng lượng và sự tận hưởng sau cuộc thi.

Cô bày tỏ: “Mọi thứ chỉ khắc nghiệt khi bản thân chúng ta tin rằng nó khắc nghiệt. Thể thao hay cuộc đời đều giống nhau. Với Xuyến, IRONMAN 70.3 là một lễ hội và điều mình cần làm là tận hưởng nó”.

Cô chia sẻ việc tham gia cuộc thi không xuất phát từ sự tùy hứng mà yêu cầu quá trình chuẩn bị kỹ lưỡng:

“Cách chơi thể thao cũng như cách Xuyến xây dựng và vận hành doanh nghiệp của mình – luôn từ gốc rễ xây lên. Để chuẩn bị cho IRONMAN 70.3, Xuyến đã phải lên kế hoạch rất khoa học, sự đầu tư chỉn chu về thời gian lẫn công sức cho cuộc thi. 

Mình đã tập luyện mỗi ngày trong suốt ba năm với huấn luyện viên riêng nhằm mục đích rèn sức bền và tăng nền tảng thể lực. Một khi bạn có tính kỷ luật và chuẩn bị một cách bền vững cho mục tiêu của mình, điều còn lại cần làm là một tinh thần tự tin để vững vàng chinh chiến”. 

Từ niềm yêu thích thể thao, nữ doanh nhân hiểu được tầm quan trọng của bộ môn này đối với sức khỏe. Cô bộc bạch: “Bản thân Xuyến là một người rất yêu thích thể thao và đã tiếp cận nó từ khi còn nhỏ. Xuyến nhận thấy thể thao là phương pháp hữu hiệu giúp chúng ta rèn luyện ý chí, sức khỏe và duy trì tinh thần thông suốt. 

Vậy nên, Xuyến luôn trăn trở mình nên làm thế nào để truyền cảm hứng chơi thể thao đến mọi người xung quanh. Ai trong chúng ta cũng đều hiểu sức khỏe là vốn sống của con người, chỉ là mỗi người cần được tiếp thêm “lửa” để khơi dậy niềm đam mê thể thao trong mình”.

Mang thể thao đến gần với công chúng qua thời trang

Với niềm đam mê thể thao và vốn kiến thức kinh doanh từ rất sớm, nữ doanh nhân hiểu rằng thời trang chính là chìa khóa để khích lệ mọi người đến gần hơn với việc tập luyện. 

Đây chính là khởi điểm khiến doanh nhân trẻ 8X quyết định thành lập nên thương hiệu thời trang thể thao Onways. Một nhãn hiệu “Made in Vietnam” với mức giá dễ chịu nhưng sánh ngang về tầm nhìn và chất lượng với những thương hiệu Quốc tế. Bên cạnh đó, với mong muốn thay đổi cách mọi người sử dụng sản phẩm có ý thức hơn, cô đặc biệt quan tâm đến chất liệu vải. Từ hạt cà phê thân thuộc và là niềm tự hào của người Việt đối với bạn bè Quốc tế, nữ doanh nhân lựa chọn bã cà phê – một nguyên liệu thân thiện với môi trường, để tái sử dụng trong ngành may mặc. 

Onways ra đời không chỉ mang sứ mệnh truyền cảm hứng rèn luyện sức khỏe cho mọi người mà còn là thương hiệu thời trang được nữ doanh nhân Xuyến Nguyễn gửi gắm triết lý kinh doanh bền vững. Qua việc vận hành doanh nghiệp, cô không chỉ tôn vinh cho một lối sống xanh ý nghĩa mà còn đang góp phần quảng bá sản phẩm chất liệu từ bã cà phê ra thế giới. 

**Ê-kíp thực hiện**

Photographer: Milor Trần
Makeup: Tài Phạm
Hair: Nhất Linh
Stylist: Trần Đạt

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm