Doanh nhân Lê Linh đồng hành cùng Miss Earth vì thông điệp ý nghĩa của chương trình

Doanh nhân Lê Linh chia sẻ những câu chuyện thú vị khi làm giám khảo cho cuộc thi Miss Earth Vietnam 2023

Ban giám khảo của chương trình truyền hình thực tế Miss Earth: Hành trình trái tim xanh. Từ trái qua: Đạo diễn Long Kan; doanh nhân Lê Linh; Chủ tịch Miss Earth Vietnam – Trương Ngọc Ánhl; Chủ biên tạp chí Harper’s Bazaar Việt Nam – Chị Trần Nguyễn Thiên Hương; Đạo diễn Nguyễn Hưng Phúc

Dù là một người “ngoại đạo” của showbiz nhưng doanh nhân Lê Linh – nhà sáng lập Lynh Luxury Diamond và Lynh Japan – lựa chọn đồng hành cùng Miss Earth Việt Nam giữa nhiều cuộc thi nhan sắc đang diễn ra. Chị cho biết lý do là vì cuộc thi đáp ứng được rất nhiều tiêu chí mà chị quan tâm. Đó là những vấn đề về môi trường, xã hội và phụ nữ nên khi BTC ngỏ ý chị đã rất hào hứng để nhận lời.

HARPER’S BAZAAR: Trong cuộc thi Miss Earth Việt Nam 2023, chị là một trong những giám khảo xuyên suốt từ đầu đến cuối cuộc thi, đó có phải là lần đầu tiên chị ngồi ghế giám khảo của một cuộc thi hoa hậu? Chị có gặp áp lực nhiều không?

DOANH NHÂN LÊ LINH: Đúng vậy, Miss Earth Việt Nam 2023 là cuộc thi đầu tiên tôi nhận lời mời làm giám khảo từ BTC. Trước đó, cũng có một vài lời mời nhưng tôi thấy chưa phù hợp nên chưa nhận lời. Áp lực thì cuộc thi nào cũng đều có nhưng với Miss Earth Việt Nam 2023, tôi không nghĩ là áp lực, mà trách nhiệm nhiều hơn. Miss Earth Việt Nam không dừng lại ở một cuộc thi nhan sắc đơn thuần, mà đây còn là cuộc thi mang thông điệp bảo vệ môi trường, bảo vệ thiên nhiên rất rõ ràng… Tính cộng đồng rất lớn mà cuộc thi mang tới chính là yếu tố mà tôi rất thích, và sẵn sàng nhận lời đồng hành ngay khi được ngỏ lời mời.

HARPER’S BAZAAR: Khác với những cuộc thi Hoa hậu khác, Miss Earth Việt Nam 2023 còn hướng đến việc các thí sinh phải có tình yêu mãnh liệt, sự hiểu biết nhất định về việc bảo vệ môi trường sống, với thông điệp đó chị có nghĩ sẽ là một thử thách lớn cho các thí sinh Gen Z lúc này, vì đẹp là không đủ?

DOANH NHÂN LÊ LINH: Tôi nghĩ đó là thử thách, và cũng là cơ hội nữa. Ở mọi cuộc thi nhan sắc luôn ưu tiên trí tuệ – tầm nhìn của thí sinh, vẻ đẹp luôn là điều kiện đi song hành cần có, nhưng không phải là điều kiện duy nhất. Với Miss Earth Việt Nam cũng vậy. Tôi quan sát thấy các bạn Gen Z hiện nay rất thông minh, cũng rất năng động trong các hoạt động xã hội, bảo vệ môi trường sống. Vì vậy thông điệp của cuộc thi chắc chắn sẽ tạo cho các bạn rất nhiều cơ hội để chứng minh bản thân.

HARPER’S BAZAAR: Những trải nghiệm đáng nhớ của chị khi đồng hành xuyên suốt với hành trình của Miss Earth Việt Nam? Nó có giống với những hình dung của chị trước đấy khi nhận lời đồng hành cùng chương trình?

DOANH NHÂN LÊ LINH: Cực quá (cười lớn). Đùa một chút thôi, với tôi đây là một trải nghiệm rất thú vị mà trước giờ mình chưa hình dung ra. Trước giờ tôi cũng là người hay thức khuya làm việc nhưng là mình sẽ làm việc liên tục, còn việc thức xuyên đêm quay hình lại hoàn toàn khác. Để lên sóng lung linh trong mấy chục phút là không biết bao nhiêu thời gian từ ngồi đến nằm vật vã chờ đợi, khá mệt mỏi và căng thẳng. Tôi thật sự thấy nể phục các bạn chuyên về sản xuất lĩnh vực này.

HARPER’S BAZAAR: Việc thức xuyên đêm ghi hình như vậy ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống và công việc kinh doanh của chị không? Chị sắp xếp thời gian của mình thế nào để cân bằng được?

DOANH NHÂN LÊ LINH: Tất nhiên là có vì công việc kinh doanh của tôi thường bắt đầu từ sáng đến 8h tối mỗi ngày, còn lần này ghi hình hoàn toàn thay đổi hết giờ giấc sinh hoạt bình thường. May là phần ghi hình chỉ diễn ra vài ngày nên tôi đã phân chia lại công việc của công ty cho các nhân sự, còn mình toàn tâm toàn ý tập trung cho việc ghi hình trong vai trò giám khảo. Quá trình ghi hình cũng ảnh hưởng đến sức khoẻ của tôi một chút.

HARPER’S BAZAAR: Là người theo dõi các thí sinh xuyên suốt cuộc thi, điều gì chị thấy ấn tượng nhất ở hoa hậu Lan Anh? Chị kỳ vọng gì ở Lan Anh trong cuộc thi Miss Earth năm nay trên sân nhà?

DOANH NHÂN LÊ LINH: Thú thật với tôi trong quá trình ban đầu diễn ra cuộc thi, Lan Anh nằm trong số những thí sinh an toàn, tốt nhưng chưa bật lên. Tuy nhiên ở những chặng đường về sau, gần chung kết thì bạn ấy có sự bứt phá.

Ngoài nhan sắc đã được công nhận thì tôi đánh giá cao tư duy và sự thông minh của Lan Anh. Đặc biệt, sự tự tin và khả năng ngoại ngữ tốt là một lợi thế rất lớn để Lan Anh toả sáng trong vai trò đại diện nước chủ nhà tại Miss Earth 2023. Tôi hy vọng Lan Anh sẽ làm nên kì tích một lần nữa cho nhan sắc Việt Nam tại đấu trường Quốc tế này như Phương Khánh đã từng làm được.

HARPER’S BAZAAR: Chị có thể chia sẻ lý do chị đồng hành cùng Miss Earth và Quỹ Hành trình trái tim xanh để gây quỹ trồng cây, hướng đến những hành động bảo vệ môi trường, cuộc sống xanh?

DOANH NHÂN LÊ LINH: Ngoài yêu thích cái đẹp, tôi đặc biệt quan tâm tới các vấn đề về môi trường, xã hội và phụ nữ nên đã nhận lời mời đồng hành với vai trò giám khảo từ BTC Miss Earth Vietnam. Cuộc thi này đáp ứng được rất nhiều tiêu chí mà tôi quan tâm. Tôi mong muốn không chỉ trong thời gian diễn ra mà sau cuộc thi kết thúc, thông điệp và các hoạt động cho môi trường từ BTC vẫn sẽ tiếp tục được duy trì thực hiện, và phát triển hơn nữa. Chính vì thế tôi không chỉ nhận lời làm BGK mà còn đồng hành tài trợ cho quỹ Hành trình trái tim xanh để gây quỹ trồng cây của BTC phát động.

HARPER’S BAZAAR: Là phụ nữ, cũng là người kinh doanh về những thứ mang lại vẻ đẹp cho chị em là trang sức và mỹ phẩm, vậy thì định nghĩa về vẻ đẹp của chị sẽ như thế nào?

DOANH NHÂN LÊ LINH: Với bản thân tôi, đẹp không được quyết định ở một yếu tố là nhan sắc, mà còn ở thần thái của một người. Thần thái ở đây là trí tuệ, sự thông minh, nhạy bén. Xã hội chúng ta hiện nay đang rất phát triển, một nét đẹp đến từ thần thái của một người hội tụ đầy đủ sắc – trí là điều rất quan trọng.

HARPER’S BAZAAR: Trong vai trò một giám khảo, nhiều người nhận xét chị là một người nghiêm khắc, có vẻ khó gần, vậy ngoài đời và trong công việc kinh doanh chị là người thế nào? Quan điểm chị ưu tiên hàng đầu trong cuộc sống và trong kinh doanh của mình?

DOANH NHÂN LÊ LINH: Có khó gần sao, tôi lại thấy mình rất gần gũi với các bạn mà (cười). Bản thân tôi là một người “ngoại đạo”, chưa có nhiều kinh nghiệm nên cũng không thể khéo léo và nhận xét sâu về chuyên môn catwalk, chụp ảnh… của các bạn như các vị giám khảo chuyên môn khác, nên tôi đã mang những kinh nghiệm của mình có được trong kinh doanh để chia sẻ, song song đó là những góp ý ở vai trò một khán giả đặc biệt. Tôi rất vui vì phần nào những chia sẻ, góp ý của mình cho các bạn đã được các bạn nhìn nhận và thay đổi tốt hơn.

Ngoài đời hay trong công việc thì tôi vẫn quan trọng hàng đầu là chữ tín và sự thẳng thắn. Được là được, không là không, không lập lờ.

HARPER’S BAZAAR: Chị có kế hoạch tiếp tục mở rộng kinh doanh trong thời gian tới?

DOANH NHÂN LÊ LINH: Ngoài trang sức kim cương và mỹ phẩm, tôi cùng ekip công ty cũng đang có một số kế hoạch và sẽ công bố trong thời điểm phù hợp nhất.

HARPER’S BAZAAR: Cảm ơn những chia sẻ của chị!

TIN LIÊN QUAN:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm