Diễn viên Praya Lundberg: Chạy bộ là liệu pháp thiền định của tôi

Sau những thành công tại thị trường Thái Lan và châu Á, Praya Lundberg chuyển hướng tấn công Hollywood để tìm kiếm những thử thách mới trong nghiệp diễn

BZ_09_20-Praya-Lundberg-hinh-anh-7

Áo khoác, Belfiori Couture. Giày, Le Silla. Vớ, Commando. Hoa tai, XIV Karats

Trong làng giải trí Thái Lan và thế giới, diễn viên Praya Lundberg (nickname Pu) được biết đến với nhan sắc bốc lửa và các vai diễn cá tính, gai góc. Nhưng đằng sau vẻ ngoài mạnh mẽ hiện đại ấy, nữ diễn viên, người mẫu mang hai dòng máu Thái Lan – Thụy Điển có một trái tim nhân hậu, và luôn khát khao thay đổi thế giới.

Đôi nét về Praya Lundberg

Bước vào làng giải trí khi mới 13 tuổi, diễn viên Praya Lundberg đầu quân dưới trướng Channel7. Đây là một trong những nhà đài hùng mạnh nhất Thái Lan.

Mang hai dòng máu Âu – Á, nữ diễn viên nhanh chóng tạo được dấu ấn bởi sắc vóc quyến rũ. Sự nghiệp thời trang của cô cũng rực rỡ, song hành cùng sự nghiệp điện ảnh. Tại Việt Nam, Praya Lundberg được biết đến qua các bộ phim Maa Kap Phra (2006); Đặc khu Bangkok (2009); Lãnh địa ma (2017) và gần đây nhất là Strange Girl in a Strange Land (2019).

BZ_09_20-Praya-Lundberg-hinh-anh-6

Đầm, Marc Jacobs. Hoa tai, XIV Karats

Năm 2015, sau khi đọc được bản tin về hoàn cảnh khổ đau của người tị nạn Rohingya, Praya Lundberg đã viết thư cho văn phòng UNHCR (Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn) ở Thái Lan mong muốn giúp đỡ. Phần còn lại, như chúng ta vẫn thường nói, là lịch sử. Năm 2017, bông hồng lai là Đại sứ thiện chí đầu tiên của Đông Nam Á tại UNHCR. 

Bây giờ, diễn viên Praya Lundberg đã chuyển đến sinh sống và làm việc chủ yếu tại Los Angeles. Cuộc sống của cô có gì mới? Hãy cùng Harper’s Bazaar trò chuyện và gặp gỡ nữ diễn viên 31 tuổi.

BZ_09_20-dien-vien-Praya-Lundberg-hinh-anh-5

Đầm đen, Magda Butrym. Găng tay, Wing and Weft

Praya Lundberg: Đại sứ thiện chí đầu tiên của Đông Nam Á tại UNHCR 

HARPER’S BAZAAR: Chào Praya, cơ duyên nào để bạn trở thành Đại sứ thiện chí đầu tiên của Đông Nam Á tại Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn UNHCR? Bạn cảm thấy thế nào?

PRAYA LUNDBERG: Được làm việc với Cao ủy Liên hợp quốc là một vinh dự lớn lao. Tôi vô cùng tâm huyết với công việc này. Năm năm trước, tôi bắt đầu làm việc với UNHCR, sau khi đọc được một bản tin về những người tị nạn Rohingyan. Tôi nghĩ mình cần phải làm gì đó để giúp đỡ những con người ấy. Là Đại sứ thiện chí, tôi sẽ giúp thế giới nâng cao nhận thức và giúp đỡ những người tị nạn. Tôi đã đi thăm nhiều trại tị nạn trên khắp thế giới. Từ Colombia, Jordan, Bangladesh và các trại ở biên giới Thái Lan để nâng cao nhận thức về vấn đề trên. 

BZ_09_20-dien-vien-Praya-Lundberg-hinh-anh-4

Toàn bộ trang phục, Balmain. Hoa tai, XIV Karats

HARPER’S BAZAAR:: Ai là hình mẫu của bạn trong cuộc sống? Vì sao? 

PRAYA LUNDBERG: Jane Goodall là tấm gương để tôi noi theo. Bà ấy sống một cuộc đời rất truyền cảm hứng. Jane Goodall dùng giáo dục để thay đổi thế giới, bằng việc nâng cao nhận thức và sự cảm thông giữa con người với nhau. 

HARPER’S BAZAAR:: Bạn làm gì trong quãng thời gian giãn cách xã hội năm nay? 

PRAYA LUNDBERG: Tôi sống một mình tại căn hộ riêng ở Los Angeles, cùng chú chó Ziggy tôi nhận nuôi. Đó là những ngày chạy bộ, nấu ăn, xem TV, đọc sách và thiền định. 

BZ_09_20-dien-vien-Praya-Lundberg-hinh-anh-3

Đầm, Magda Butrym

Chạy bộ là liệu pháp thiền định của tôi

HARPER’S BAZAAR: Nói đến chạy bộ, được biết bạn cũng là một trong những runner cừ khôi (Praya Lundberg là nữ diễn viên đầu tiên hoàn thành cuộc thi Bangkok Marathon 2015). Bạn chạy mỗi ngày chứ? 

PRAYA LUNDBERG: Đúng vậy, tôi chạy mỗi ngày! Tôi yêu chạy bộ. Bộ môn này cũng như một liệu pháp thiền định. Trong quá trình chạy, những vấn đề vướng mắc trong tâm trí chúng ta sẽ được loại bỏ hoàn toàn. Nhiều tháng liền, tôi thức giấc lúc 4–5 giờ sáng để chạy rồi mới bắt đầu ngày làm việc mới. 

BZ_09_20-dien-vien-Praya-Lundberg-hinh-anh-2

Đầm, Dilara. Giày cao gót, Le Silla. Nhẫn và hoa tai, Khiry

HARPER’S BAZAAR: 5 món đồ phải có trong tủ trang phục của bạn là gì?

PRAYA LUNDBERG: Giày cao gót. Quần jeans vintage lưng cao. Vest trắng hoặc áo ba lỗ. Áo khoác dáng dài. Túi tote ngoại cỡ để tôi có thể mang theo mọi nơi (lên máy bay, đi họp, đi ăn sáng, đi ăn tối). Hoa tai và dây chuyền. 

HARPER’S BAZAAR: Theo bạn, Praya Lundberg trong 5 năm tới sẽ như thế nào? 

PRAYA LUNDBERG: Sẽ là một cô nàng hạnh phúc, có nội hàm; có nhiều câu chuyện để kể cho những người xung quanh. Tôi muốn mọi người cảm nhận được niềm vui và hân hoan mỗi khi ở gần mình. 

BZ_09_20-dien-vien-Praya-Lundberg-hinh-anh-1

Trang phục, Area. Hoa tai, Graziela Gems

HARPER’S BAZAAR: Năm 2020, những dự án phim ảnh nghệ thuật của bạn thế nào?

PRAYA LUNDBERG: Hầu hết những dự án nghệ thuật của tôi đều tạm dừng vì Covid-19 và buộc phải dời sang năm 2021. Lúc ấy có gì mới, tôi lại kể với mọi người nhé! 

HARPER’S BAZAAR: Cảm ơn bạn về những chia sẻ. Hẹn gặp lại Praya Lundberg trong những tác phẩm tuyệt vời.  

>>> Xem thêm: HOÀNG HẬU SIRIKIT, NÀNG THƠ CỦA NHÀ THIẾT KẾ PIERRE BALMAIN

***

Photo: Dennis Leopold at ADB Agency 

Bài: Quỳnh Hương

Makeup Artist: Patrick Ta
Hair Stylist: Glen Coco
Stylist: Jill Jacob
Styling Assistant: Justine Logue.

Art Director: Amarsana Gendunova at ADB Agency.

Executive Producer: Cory Couture Productions with FTL Moda

>>> Xem thêm: BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG CỦA DJ KIM LEE, NÀNG DJ GỐC VIỆT GỢI CẢM NHẤT THẾ GIỚI

Harper’s Bazaar Việt Nam 

Nhân vật

Diễn viên Praya Lundberg: Chạy bộ là liệu pháp thiền định của tôi
Praya Lundberg

Chiều cao: 1,71m

Học vấn: Oxford Brookes University, NIST International School

Năm sinh : 28-3-1989
Nơi sinh : Bangkok, Thái Lan
Lĩnh vực hoạt động/nghề nghiệp : Diễn viên
Gia đình: Bố mẹ Bo Lundberg, Chawee Simmonds
Thành tựu chính
    • Tham gia các bộ phim Maa Kap Phra (2006); Đặc khu Bangkok (2009); Lãnh địa ma (2017), Strange Girl in a Strange Land (2019)
    • Đại sứ thiện chí đầu tiên của Đông Nam Á tại UNHCR năm 2017