DIỄM MY CHỤP HÌNH BÌA BAZAAR 5-19: CHUYỆN GIỜ MỚI KỂ

Người mẫu trang bìa số tháng 5-19 của Harper's Bazaar là Diễm My 9X. Khi chụp những tấm hình này, không ai biết cuộc đời của My sắp trải qua biến cố lớn.

Hôm nay, Harper’s Bazaar số 5-19 xuất hiện trên các sạp báo khắp cả nước. Người mẫu trang bìa là Diễm My 9X. Có rất nhiều điều để nói về trang bìa này. Ngày hôm qua, My post một tấm hình lên Instagram. Trong hình, cô đang âu yếm vuốt tóc mẹ. Cô đã không post gì suốt từ 19-4, ngày mẹ cô bị sốt phải nhập viện. Đó cũng là ngày Diễm My chụp hình bìa số tháng 5-2019 cho Harper’s Bazaar.

Khi chụp loạt hình thời trang ấy, không ai biết cô sắp bước vào những ngày rất khó khăn.

Buổi chụp hình nhiều trục trặc

Để có một buổi chụp bìa thật không đơn giản. Chúng tôi đã lên kế hoạch trước đó cả hai tháng. Trang phục cho người mẫu phải gửi từ nước ngoài về. Dù đã đặt hàng rất lâu, chờ mãi trang phục mới về đến Việt Nam. Buổi chụp hình đã sắp xếp vào ngày 17-4. Đến đúng hôm chụp thì Diễm My ngã bệnh. Thần sắc người mẫu không đảm bảo, cuộc chụp bắt buộc phải dời lại.

Hai ngày sau, My bớt bệnh. Không thể để cả ê kíp chờ đợi mình mãi, cô xuất hiện. Khỏi nói mọi người mừng thế nào, bởi trang phục sắp phải gửi trả về nước ngoài, còn báo thì sắp phải đi in.

Nỗi lo không thể che giấu

Suốt buổi chụp, dù đã cố gắng, Diễm My vẫn không thể che giấu nỗi lo hiện lên trong mắt. Mẹ cô mới bệnh, phải nhập viện. Cô rất yêu mẹ, không muốn xa khi mẹ bệnh. Nhưng kế hoạch làm việc đã lên trước suốt mấy tháng, cô không thể để chuyện riêng của mình làm ảnh hưởng đến nhiều người. Rất chuyên nghiệp trong từng shot ảnh, nhưng đôi mắt My không thể giấu được nỗi lo.

Cả ê kíp chúng tôi cố gắng hoàn thành buổi chụp thật nhanh. Sau khi chụp xong, không kịp trả lời phỏng vấn, Diễm My vội vàng chạy về ngay với mẹ.

Không ai ngờ bệnh của mẹ đột ngột trở nặng. Mẹ qua đời chỉ mấy ngày sau đó.

Nhớ thương

Khi chúng tôi đến viếng mẹ, Diễm My khóc ròng. Thần sắc cô tiều tuỵ vì quá đau khổ. Cô vừa nói vừa khóc: Mẹ đã bị bệnh suốt từ năm 2009. Chữa trị nhiều nơi, từ bệnh viện Pháp Việt đến khi qua Singapore. Cô hối hận đã không đưa mẹ đến chữa tại bệnh viện Chợ Rẫy theo lời khuyên của bác sĩ.

My tự dằn vặt mình vì đã không dành thêm nhiều thời gian cho mẹ mà cứ quay cuồng trong công việc. Cô bảo: Hai mẹ con đã lên kế hoạch nghỉ dưỡng dài ngày ở Đà Nẵng, nhưng rồi bệnh mẹ trở nặng, thế là không kịp thực hiện.

Con đường không có mẹ 

Hai tuần sau buổi chụp hình không thể quên ấy, hôm nay bìa Bazaar tháng 5-19 ra mắt độc giả. Vẫn là vẻ đẹp trong sáng của cô, nhưng Diễm My chụp hình bìa lần này thật xuất thần. Có lẽ đó là vì mọi cảm xúc của cô lúc ấy đã bộc lộ hết ra ngoài.

Với Diễm My, và với tất cả chúng tôi, đây sẽ là những tấm hình không thể nào quên. Từ nay, cô chỉ còn một mình trên cõi đời. Sau mỗi ngày làm việc trở về nhà, mẹ không còn ở đó chờ cô. Chúng tôi mong Diễm My sớm vượt qua nỗi đau của mình. Con đường đời phía trước của cô còn dài lắm. Chúng tôi tin cô sẽ không cô đơn. Trên con đường ấy, thể nào cũng có ánh mắt mẹ luôn thương yêu dõi theo cô.

Photo: Karsten Đặng
Stylist: Khuất Năng Vĩnh
Makeup and hair: Kuny Lee

Producer: Ngoc Phuong
Stylist’s asistant: Minh Ngoc
Harper’s Bazaar Vietnam

Xem thêm

Nhân vật

DIỄM MY CHỤP HÌNH BÌA BAZAAR 5-19: CHUYỆN GIỜ MỚI KỂ
Diễm My
  • Tên đầy đủ: Vũ Phạm Diễm My
  • Chiều cao: 1.65m
  • Học vấn: Trường Đại học Ngoại thương (2015)
Năm sinh : 27-1-1990
Nơi sinh : TP. HCM
Lĩnh vực hoạt động/nghề nghiệp : Diễn viên, người mẫu và người dẫn chương trình
Gia đình: Mẹ Phạm Thị Phi Thoàn