Clare Waight Keller

Clare Waight Keller là nhà thiết kế người Anh từng làm việc cho các hãng thời trang danh tiếng như Calvin Klein, Ralph Lauren, Gucci, Pringle of Scotland trước khi đảm nhận vị trí giám đốc sáng tạo của nhà mốt Chloé cho đến nay.

Đôi nét

Clare Waight Keller sinh năm 1970 tại Birmingham, Anh quốc, là con gái út trong gia đình có 3 người con. Cô thừa hưởng kỹ năng may vá từ mẹ, một thư ký và khả năng thiết kế đồ họa từ cha, một kỹ sư. Khi lên 5 Clare đã bắt dầu được mẹ dạy đan len. “Mẹ tôi thường may đồ ở nhà và tôi sớm bộc lộ khiếu thủ công qua các sản phẩm làm bằng tay”, cô cho biết.

clare-waight-keller--7

Khi lớn lên, Clare học ngành thời trang tại Ravensbourne College of Art và tốt nghiệp với bằng cử nhân Mỹ thuật. Sau đó, cô học tiếp cao học ngành thời trang dệt kim tại trường The Royal College of Art và lấy bằng Master.

Sau khi học xong, Clare chuyển đến New York để lập nghiệp. Đầu tiên cô làm việc cho hãng Calvin Klein, rồi chuyển đến Ralph Lauren, trở thành nhà thiết kế cao cấp cho dòng thời trang nam Purple Label của hãng này.

Năm 2000, Clare gia nhập Gucci, khi đó đang do Tom Ford làm giám đốc sáng tạo. Tại đây, Clare cùng với Francisco Costa ( hiện là giám đốc sáng tạo Calvin Klein) và Christopher Bailey ( hiện là CEO kiêm giám đốc sáng tạo của Burberry) tạo thành đội ngũ thiết kế chủ chốt. Năm 2005, Clare lần đầu tiên đảm nhận vai trò giám đốc sáng tạo cho thương hiệu đồ dệt kim cao cấp Pringle of Scotland. Clare là người có công đầu trong việc xoay chuyển vận mệnh của hãng thời trang lâu đời nhất xứ Scotland này.

Năm 2007, Clare nhận giải “Nhà thiết kế đồ cashmere của năm” tại lễ trao giải thưởng thời trang Scotland. Cô còn ra mắt dòng Pringle 1815, đặt tên theo năm mà công ty này thành lập.

Geoffroy-de-la-Bourdonnaye_Clare-Waight-Keller_Karl-Lagerfeld_Chloe_at_Palais-de-Tokyo

Clare Waight Keller cùng Geoffroy De La Bourdonnaye – CEO của Chloé (bìa trái) và Karl Lagerfeld (từng là giám đốc sáng tạo Chloé) tại triển lãm kỷ niệm 60 năm thành lập của nhà mốt này tại Palais de Tokyo, Paris năm 2012

Tháng 3-2011, Clare rời khỏi vị trí giám đốc sáng tạo hãng Pringle of Scotland. Tháng 5 cùng năm, cô được vinh danh là giám đốc sáng tạo thương hiệu Pháp Chloé, thay thế cho Hannah MacGibbon và đảm đương vị trí này cho đến nay. Clare Waight Keller đã phát huy truyền thống nữ tính lãng mạn đậm chất Pháp của nhà Chloé, đồng thời thêm vào một chút nét mạnh mẽ đương đại.

Chloe-Clare-Waight-Keller

Xem thêm

Nhân vật

Clare Waight Keller
Clare Waight Keller

Học vấn:

  • Bachelor of Art ngành thời trang tại trường Ravensbourne College of Art
  • Master of Art chuyên ngành thời trang dệt kim tại The Royal College of Art
Năm sinh : 19-8-1970
Nơi sinh : Anh
Lĩnh vực hoạt động/nghề nghiệp : Nhà thiết kế. Giám đốc sáng tạo thương hiệu Chloé từ năm 2011 đến nay
Gia đình: Chồng Phillip Keller, 2 con gái lớn sinh đôi Amelia và Charlotte, con trai nhỏ Harrison