Chị Trang Lê trở thành chủ tịch Hiệp hội các nhà thiết kế thời trang Đông Nam Á

Ở vị thế mới, nữ doanh nhân quyền lực sẽ giúp ngành thời trang Việt nói riêng và của ASEAN nói chung phát triển mạnh mẽ

Chị Trang Lê trở thành chủ tịch Hiệp hội các nhà thiết kế thời trang Đông Nam Á

Nữ doanh nhân Trang Lê vừa chính thức được bổ nhiệm vào chức vụ Chủ tịch Hiệp hội các Nhà thiết kế thời trang Đông Nam Á – Council of ASEAN Fashion Designers (CAFD).

Việc trở thành Chủ tịch Hiệp hội các Nhà thiết kế thời trang Đông Nam Á – Council of ASEAN Fashion Designers (CAFD) là một vinh dự rất lớn không chỉ dành cho cá nhân bà Trang Lê mà còn đối với cả nền thời trang Việt Nam. Khi đây là lần đầu tiên Việt Nam có một người giữ trọng trách cao nhất về thời trang trong khu vực Đông Nam Á (ASEAN).

Hiệp hội các Nhà thiết kế thời trang Đông Nam Á: Tổ chức vì các nhà thiết kế ASEAN

Chị Trang Lê trở thành chủ tịch Hiệp hội các nhà thiết kế thời trang Đông Nam Á

Chị Trang Lê tại văn phòng Media SDN BHD Malaysia cùng ông Datuk Kenn Yam, đại diện CAFD

Hiệp hội các Nhà thiết kế thời trang Đông Nam Á – Council of ASEAN Fashion Designers (CAFD) là một tổ chức phi lợi nhuận. Mục đích chính là tạo sự hợp tác trong lĩnh vực thời trang giữa 10 thành viên các quốc gia trong khu vực ASEAN: Indonesia, Myanmar, Thái Lan, Việt Nam, Malaysia, Philippines, Lào, Cambodia, Brunei, Singapore. Sự thống nhất này hy vọng sẽ thúc đẩy ngành thời trang trong khu vực ASEAN lên những tầm cao mới.

Đây cũng là Hiệp hội thời trang đầu tiên được Ban Thư ký ASEAN chính thức thành lập và công nhận. Hiệp hội sẽ hỗ trợ các nhà thiết kế khu vực ASEAN trong việc phát triển thương hiệu và các phương thức kinh doanh trong lĩnh vực thời trang, giúp cho thời trang ASEAN có những bước tăng trưởng trong thời kỳ mới.

Đại dịch COVID-19 đã đưa tất cả về lại vạch xuất phát, và đây là thời điểm cực kỳ quan trọng đối với các nhà thiết kế, buộc họ cần phải nhìn nhận lại (rethink), đưa ra những sáng kiến mới (reinvent), và hoạch định lại (regenerate) kế hoạch kinh doanh để có thể ổn định và phát triển các chiến lược kinh doanh trong thời gian sắp tới. 

Chị Trang Lê, nữ chủ tịch mới của CAFD

Chị Trang Lê trở thành chủ tịch Hiệp hội các nhà thiết kế thời trang Đông Nam Á

Để có thể đạt được mục đích trên, Hiệp hội các Nhà thiết kế thời trang Đông Nam Á – Council of ASEAN Fashion Designers (CAFD) cần một người có đủ tâm và đủ tầm, có sức ảnh hưởng để có thể kết nối các nhà thiết kế và lãnh đạo ngành thời trang trong khu vực ASEAN.

Sau thời gian cân nhắc và chọn lựa, cuối cùng, chị Trang Lê đã chính thức được bổ nhiệm vào chức vụ chủ tịch hiệp hội.

Nữ doanh nhân này là gương mặt không còn xa lạ đối với giới thời trang Việt. Chị là người sáng lập, đồng thời là Chủ tịch Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam – Vietnam International Fashion Week (VIFW).

Chị Trang Lê trở thành chủ tịch Hiệp hội các nhà thiết kế thời trang Đông Nam Á

Chị cũng là người đứng sau thành công của những chương trình truyền hình thực tế hàng đầu tại Việt Nam. Phải kể đến chương trình đào tạo người mẫu Vietnam’s Next Top Model. Chương trình tìm kiếm những nhà thiết kế tài năng Project Runway Vietnam. Hoặc The Face Vietnam 2018 – chương trình đạt giải tại hạng mục “Chương trình truyền hình giải trí xuất sắc nhất tại Việt Nam”, tại Giải thưởng Hàn Lâm Sáng tạo Châu Á 2019. Mới đây nhất là Model Kid Vietnam, chương trình tìm kiếm và đào tạo người mẫu nhí hàng đầu Việt Nam.

Cũng từ đây, hàng loạt các tên tuổi nhà thiết kế tài năng được phát hiện như Hoàng Minh Hà, Lý Giám Tiền, Nguyễn Tiến Truyển… hay các thế hệ người mẫu hàng đầu được đào tạo và có cơ hội trình diễn tại nhiều sàn diễn quốc tế như Huyền Trang, Hoàng Thuỳ, Mâu Thuỷ…

>>> Xem thêm: THE FACE VIETNAM 2018 NHẬN GIẢI THƯỞNG LỚN TẠI SINGAPORE

Chị Trang Lê trở thành chủ tịch Hiệp hội các nhà thiết kế thời trang Đông Nam Á

Nữ doanh nhân là người bạn thân thiết của nhà thiết kế Công Trí

Trước khi trở thành Chủ tịch CAFD, năm 2014, người phụ nữ quyền lực này cũng chính là đại diện đầu tiên của Việt Nam có mặt trong danh sách Hiệp hội thời trang cao cấp Châu Á – Asian Couture Federation. Chị Trang Lê luôn mang trong mình sứ mệnh tìm kiếm những nhà thiết kế tài năng của Việt Nam để giới thiệu cho Hiệp Hội thời trang cao cấp Châu Á, trong đó có nhà thiết kế đình đám Nguyễn Công Trí.

Chị cũng thường xuyên là khách mời danh dự, góp mặt trong tất cả các Tuần lễ thời trang lớn trên thế giới như New York Fashion Week, Paris Fashion Week, Tokyo Fashion Week… Với những thành quả này, chị Trang Lê từng nằm trong top 50 người phụ nữ có sức ảnh hưởng nhất Việt Nam do tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn.

Sứ mệnh kết nối thời trang Việt với bạn bè quốc tế

Chị Trang Lê trở thành chủ tịch Hiệp hội các nhà thiết kế thời trang Đông Nam Á

Chị Trang Lê phát biểu tại kỷ niệm 10 năm Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam

Chị Trang Lê là một trong những người có công rất lớn trong việc thay đổi diện mạo của nền thời trang Việt Nam. Các hoạt động kinh doanh của chị đưa Việt Nam từ một đất nước gần như không có tên trong bản đồ thời trang thế giới thành một quốc gia có nền thời trang được giới mộ điệu quốc tế biết đến rộng rãi.

Trong số đó, phải kể đến Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam – Vietnam International Fashion Week (VIFW). Đây là sự kiện thời trang tầm cỡ quốc tế được bà Trang Lê mang về Việt Nam vào năm 2014. Sự kiện được đánh giá là Tuần lễ Thời trang có quy mô và uy tín hàng đầu trong khu vực Đông Nam Á, nơi tập hợp các thương hiệu, các nhà thiết kế thời trang nổi tiếng không chỉ đến từ các nước ASEAN như Thái Lan, Singapore, Malaysia, Indonesia, Philippines mà còn đến từ các quốc gia đang phát triển trên thế giới như Pháp, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc,…

Sau 10 mùa tổ chức, Vietnam International Fashion Week dưới sự dẫn dắt của chị Trang Lê đã ngày càng phát triển, trở thành chiếc cầu nối văn hóa giữa giới thời trang Việt và bạn bè thế giới.

>>> Xem thêm: NHỮNG DIỄN BIẾN ĐẶC SẮC TẠI TUẦN LỄ THỜI TRANG QUỐC TẾ VIỆT NAM

Chị Trang Lê đưa The Face Vietnam 2018 “chinh chiến” tại Giải thưởng Hàn Lâm Sáng tạo Châu Á 2019

Với những ảnh hưởng và đóng góp to lớn trong lĩnh vực thời trang, việc chị Trang Lê được bổ nhiệm vào vị trí quan trọng tại Hiệp hội các Nhà thiết kế thời trang Đông Nam Á là hoàn toàn xứng đáng. Điều này chứng tỏ sự công nhận của cả khu vực ASEAN đối với người phụ nữ quyền lực này. Một thành quả đến từ những  cống hiến không ngừng nghỉ trong suốt hơn 10 năm qua.

Giờ đây sứ mệnh của chị Trang Lê không chỉ đơn thuần là ủng hộ nền thời trang Việt Nam. Mà còn là biến khu vực 10 nước Đông Nam Á trở thành thị trường thời trang tiềm năng của thế giới.

Chia sẻ về vị trí mới của mình, chị nói: “Việc được bổ nhiệm trở thành Chủ tịch Hiệp hội các Nhà thiết kế thời trang Đông Nam Á – Council of ASEAN Fashion Designers (CAFD) không chỉ là một vinh dự rất lớn cho cá nhân tôi mà còn cho cả nền thời trang Việt Nam. Khi thế giới đang trải qua giai đoạn đầy biến động do đại dịch COVID-19, đây là lúc các nước ASEAN cần phải liên kết lại với nhau để tạo ra sức mạnh của một khối thống nhất, vững mạnh. Đây là cơ hội lớn nhưng cũng là thách thức không nhỏ đối với tôi. Nhưng bằng tất cả trải nghiệm của bản thân trong suốt 10 năm qua, tôi sẽ làm hết sức mình để đưa thời trang các quốc gia ASEAN hoà cùng dòng chảy thời trang thế giới.”

Những gương mặt quyền lực của CAFD

Đồng hành cùng nữ doanh nhân trong Hiệp hội các Nhà thiết kế thời trang Đông Nam Á – Council of ASEAN Fashion Designers (CAFD) là Hội đồng thành viên bao gồm các doanh nhân và chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ, thời trang, truyền thông và giải trí.

Ông Đào Phúc Trí – CEO của Yeah1 TV Network tại Việt Nam; và ông Darren Choy – Giám đốc điều hành của Warner Music Group Malaysia đồng đảm nhiệm vị trí Phó chủ tịch. Đây đều là những nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn về mạng lưới truyền thông và giải trí trong thời đại kỹ thuật số.

Ông Dato Tan Yee Boon, luật sư đại diện tập đoàn về niêm yết công ty chính là Tổng thư ký của CAFD. Ông Datuk Idris Mohd Esa, cựu giám đốc Ngân hàng Bank Rakyat và Ambank, đồng thời là kiểm toán viên của Bank Negara Malaysia Alumni chính là Giám đốc tài chính của hội đồng.

Ngoài ra, Hiệp hội các Nhà thiết kế thời trang Đông Nam Á – Council of ASEAN Fashion Designers (CAFD) còn có dàn cố vấn các quốc gia ASEAN nổi bật.

>>> Xem thêm: NỮ DOANH NHÂN TRANG LÊ VÀ NHỮNG ĐIỀU CHƯA BAO GIỜ KỂ

Harper’s Bazaar Việt Nam

Mới nhất về Trang Lê

Xem thêm

Nhân vật

Chị Trang Lê trở thành chủ tịch Hiệp hội các nhà thiết kế thời trang Đông Nam Á
Trang Lê
Nơi sinh : TP. HCM
Lĩnh vực hoạt động/nghề nghiệp : Doanh nhân
Thành tựu chính
    • Chủ tịch Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam – Vietnam International Fashion Week (VIFW)
    • Tổ chức các chương trình truyền hình thực tế hàng đầu tại Việt Nam như Vietnam’s Next Top Model, Project Runway Vietnam, The Face Vietnam 2018, Model Kid Vietnam
    • Góp mặt trong tất cả các tuần lễ thời trang lớn trên thế giới như New York Fashion Week, Paris Fashion Week, Tokyo Fashion Week…
    • Top 50 người phụ nữ có sức ảnh hưởng nhất Việt Nam do tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn
    • Chủ tịch Hiệp hội các Nhà thiết kế thời trang Đông Nam Á – Council of ASEAN Fashion Designers (CAFD)