Ca sỹ Ella Trần Gia Hoa chia sẻ về cách chống bắt nạt qua mạng xã hội

Từng nhiều năm bị gọi là thành viên xấu nhất của nhóm nhạc nữ S.H.E, Ella Chen (Trần Gia Hoa) góp ý về cách đối mặt với lời đàm tiếu

Ella Trần Gia Hoa đằm thắm trên show Thanh Xuân có Bạn 2. Ảnh: Weibo

Nữ ca sỹ Ella Chen (Trần Gia Hoa) là một trong bốn mentor của chương trình truyền hình Thanh Xuân Có Bạn 2 (Youth With You). Đây là chương trình truyền hình thực tế nhằm lựa chọn một nhóm nhạc nữ mới để debut trong giới giải trí Trung Hoa, thông qua phương pháp đào thải. Cùng với Thái Từ Khôn, Lisa Blackpink và Jony J, Ella Chen nắm nhiệm vụ đào tạo, hướng dẫn và gây cảm hứng cho những cô gái trẻ đang muốn bước vào ngành giải trí.

Ngành giải trí đầy áp lực

Bất cứ người nổi tiếng nào cũng biết rằng không phải ai cũng yêu mến mình. Nhất là với sự ra đời của mạng xã hội, các ngôi sao phải đối mặt trực tiếp với những lời lẽ cay cú, độc địa. Chẳng vì vậy mà nhiều ngôi sao từng chọn cách tự tử khi bị bắt nạt qua mạng, như Sulli f(x) hay Goo Hara.

Các mentor đào tạo của chương trình Thanh Xuân Có Bạn 2 cũng không ngoại lệ. Đã hoạt động trong làng giải trí 19 năm, Ella Chen thấm thía tình trạng này.

Khi nhóm nhạc Đài Loan S.H.E mới ra mắt, nữ ca sỹ thường xuyên bị chỉ trích vì bề ngoài của mình. Ella Chen vốn chuộng phong cách phi giới tính. Cô nổi tiếng vì mái đầu ngắn cũn cỡn như con trai. Các cư dân mạng xấu nết luôn gọi cô là “tomboy” hay “thành viên xấu xí nhất của S.H.E”.

Chia sẻ với các thí sinh của chương trình, Ella Trần Gia Hoa đưa ra biện pháp để vượt qua những lời chỉ trích, bắt nạt qua mạng này.

“Nếu không thoải mái, hãy cứ bỏ ngoài tai! Giống như chị vậy, hãy mặc kệ họ! Cuộc sống của em chỉ thuộc về bản thân em”.

Những hình ảnh ngày đầu ra mắt của Ella Trần Gia Hoa. Cô bị chê bai là xấu xí và quá nam tính.

Theo thời gian, nữ ca sỹ ngày càng đẹp mặn mà nhưng không mất đi cái chất hài hước, lém lỉnh vốn có. Ảnh: Ella Chen tại show Tory Burch

Ella Chen (Trần Gia Hoa), nữ ca sỹ đầy nghị lực

Trong phần nói chuyện đầy cảm động với các thí sinh Youth With You 2, Ella Trần Gia Hoa chia sẻ thêm về việc làm sao cô đã vượt qua được những dư luận không mấy tốt đẹp: nhờ những người bạn cùng nhóm S.H.E, Selina Nhậm Gia Huyên và Hebe Điền Phức Chân.

“Phương châm sống của chị là dũng cảm. Selina là dịu dàng. Hebe thì tự tin”. Cả 3 thành viên nhóm nhạc S.H.E vẫn rất thân thiết và luôn ủng hộ nhau trong mọi việc. Chính vì vậy, sau 19 năm thì họ vẫn bền vững cạnh nhau chứ không tan đàn xẻ nghé như nhiều nhóm nhạc khác trong làng giải trí châu Á.

Cho dù cả ba ca sỹ của S.H.E bây giờ không thuộc về cùng công ty quản lý nữa, họ vẫn không để nhóm nhạc ngừng hoạt động.

Nhiều những diễn viên, ca sỹ từng tự tử cũng là thành viên của nhóm nhạc, cũng có bạn bè kề bên như Ella. Vậy đâu là cách giúp Ella trụ vững? Cô luôn ghi nhớ lời động viên của nhạc sỹ và nhà sản xuất âm nhạc Đài Loan: “Mỗi bước đều quan trọng. Vì quá khứ đã làm nên con người của bạn ngày hôm nay. Mỗi kinh nghiệm đều là một món quà quý báu”.

Qua suốt 19 năm kiên trì, Ella Trần Gia Hoa bây giờ là một trong những ngôi sao được kính trọng nhất trong làng giải trí Hoa Ngữ. Với EQ cao và tính hài hước, Ella trở thành một MC được ưu ái. Về mặt đời tư, cô cũng có gia đình hạnh phúc doanh nhân Mã Lai Alvin Lai và con trai Jin Bao.

Ảnh: Facebook

>>> Xem thêm: LISA BLACKPINK LÚC MẠNH MẼ, LÚC “BÁNH BÈO” TRONG “THANH XUÂN CÓ BẠN 2”

Theo 8Days
Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm

Nhân vật

Ca sỹ Ella Trần Gia Hoa chia sẻ về cách chống bắt nạt qua mạng xã hội
Ella Chen

• Ella Chen (Trần Gia Hoa) là thành viên của nhóm nhạc nữ Đài Loan SHE, về sau là ca sỹ, diễn viên solo và MC

• Tham gia các phim: Hanazakari no Kimi-tachi he (phiên bản Đài Loan), Big Three Dragons , Bad Girls , New Perfect Two…

Năm sinh : 18-6-1982
Nơi sinh : Linluo, Đài Loan
Lĩnh vực hoạt động/nghề nghiệp : Ca sỹ, diễn viên, MC
Gia đình: Chồng Alvin Lai (2012)