CA SỸ ĐINH HIỀN ANH: KHÔNG CÓ GÌ LÀ QUÁ MUỘN VỚI ĐAM MÊ

Thành công trong nhiều lĩnh vực kinh doanh và nghệ thuật, ca sỹ Đinh Hiền Anh vẫn khao khát cống hiến cho âm nhạc. Chị đã nối lại mối duyên nghệ thuật và được công chúng đón nhận

Đinh Hiền Anh

Nỗi nhớ nhung ánh đèn sân khấu đã khiến “Nữ hoàng phòng trà” Hà Nội trở lại với âm nhạc sau 10 năm. Thời gian trôi qua, nhưng hình ảnh và giọng hát ca sỹ Đinh Hiền Anh vẫn sâu lắng, êm ái, ngọt ngào. Một lần nữa, chị khẳng định, nghệ sỹ không có gì là muộn với đam mê. Hai dự án âm nhạc “E Ấp” và “Thương” của chị đã được giới chuyên môn và công chúng đánh giá cao. Đây là bước đầu chị nối lại mối duyên âm nhạc của mình.

Không chỉ là ca sỹ, Đinh Hiền Anh còn là một doanh nhân thành đạt, Hoa hậu Doanh nhân Quý bà Thế giới tại Nga 2017, Nữ hoàng Kim cương 2017 và được vinh danh tại Bông hồng quyền lực 2018. Chị luôn bận rộn nhưng đầy năng lượng. Gặp ca sỹ Đinh Hiền Anh, người ta sẽ hiểu tại sao chị đều thành công trong nhiều vai trò. Chị quan niệm: “Chỉ cần có tâm, ắt sẽ có tầm”.

Cùng Harper’s Bazaar trò chuyện với ca sỹ Đinh Hiền Anhca sy Dinh hien Anh hinh anh 1

Bazaar: Cơ duyên nào đưa chị đến với âm nhạc?

Đinh Hiền Anh: Tôi đã ấp ủ giấc mơ ca hát từ khi còn rất nhỏ. Âm nhạc là niềm đam mê lớn lao chưa bao giờ tắt trong tôi. Để theo đuổi con đường nghệ thuật, bên cạnh giọng hát trời cho, tôi phải cố gắng rèn luyện bài bản qua trường lớp và trau chuốt hình ảnh bản thân. Niềm tin và sự chịu khó theo thời gian tạo nên cái riêng vốn có của Hiền Anh. Chờ đợi cơ duyên đến, Hiền Anh ra mắt công chúng. Thật may mắn. Tôi được đón nhận và ủng hộ.

Bazaar: Dường như chị yêu thích dòng nhạc trữ tình, nhưng giờ lại thấy chị hát nhạc trẻ. Phong cách âm nhạc của chị là gì?

Đinh Hiền Anh: Cách đây 10 năm, trước khi lui về hậu trường, Hiền Anh đã theo đuổi dòng nhạc trữ tình. Những ngày đầu trở lại, tôi mê đắm dòng nhạc dân gian đương đại và giờ đây là nhạc trẻ. Mỗi dòng nhạc là một cơ duyên. Tôi luôn tự đặt thử thách cho mình và không gò ép mình trong một phong cách cố định nào.

Bazaar: Tại sao chị chọn hình ảnh thuần Việt trong đa số sản phẩm của mình?

Đinh Hiền Anh: Là người con gái Việt, chắc chắn tôi sẽ đẹp nhất khi thể hiện bản sắc Việt. Vẻ đẹp phụ nữ Việt hội tụ nhiều yếu tố, dịu dàng, sâu lắng và vô cùng duyên dáng. Đây là hình ảnh Hiền Anh gìn giữ vì nó phù hợp với công việc và cuộc sống của mình.

Bazaar: Những người thân trong gia đình có ủng hộ chị không? Các con có muốn theo con đường của mẹ hay không?

Đinh Hiền Anh: Tôi luôn nhận được sự ủng hộ của mọi người trong gia đình. Nếu không có hậu phương vững chắc, tôi không thể có được ngày hôm nay, nhất là khi tôi cùng lúc đảm nhiệm nhiều vai trò. Các con của tôi cũng đều có tình yêu với âm nhạc. Tuy nhiên, vẫn còn quá sớm để khẳng định các bé sẽ đuổi con đường của mẹ hay không. Tôi cho các con thỏa sức với đam mê, mình chỉ hỗ trợ định hướng. Hiện tại, các con chỉ cần sống đúng với tuổi thơ của mình.

Bazaar: Cách để chị cân bằng cuộc sống của mình?

Đinh Hiền Anh: Với Hiền Anh, gia đình là quan trọng nhất. Đó là nền tảng để công việc và đam mê đạt được những thành công, thăng hoa. Chỉ cần giữ được ngọn lửa yêu thương ấm áp trong gia đình, với những khía cạnh khác của cuộc sống, tự mình sẽ sắp xếp được.

Bazaar: Cách để chị giữ lửa đam mê trong âm nhạc?

Đinh Hiền Anh: Có tình yêu thì ắt sẽ có đam mê. Một khi đã hết tình yêu thì liệu đam mê có còn nữa hay không? Do đó chỉ có nuôi giữ tình yêu âm nhạc thì ngọn lửa đam mê của Hiền Anh sẽ không tắt, chỉ khác là âm ỉ hoặc bùng cháy mà thôi (cười).

“Chỉ cần giữ được ngọn lửa yêu thương ấm áp trong gia đình, mình sẽ sắp xếp được những khía cạnh khác của cuộc sống”

ca sy Dinh Hien Anh

Bazaar: Cách để chị giữ được lượng khán giả trung thành và có gu như hiện nay?

Đinh Hiền Anh: Bằng những sản phẩm âm nhạc chất lượng, bằng hình ảnh đẹp và đặt cả tâm tư của mình vào đó. Thành công của bạn có được chính từ người hâm mộ. Vì vậy, hãy đối xử với họ bằng cả trái tim. Luôn coi họ là những người yêu thương, đáng trân trọng trong cuộc sống của mình.

Bazaar: Dự án tiếp theo của chị là gì?

Đinh Hiền Anh: Hiền Anh luôn muốn mang tới sự bất ngờ nên xin phép được giữ bí mật. Tuy nhiên, tôi đảm bảo đó là một sản phẩm chất lượng để không phụ sự tin yêu, tình cảm của khán giả.

Bazaar: Chị có phải là người khó tính trong chọn lựa các sáng tác cho riêng mình không?

Đinh Hiền Anh: Bởi chất giọng đặc biệt nên tôi luôn chọn cho mình những sáng tác đặc biệt. Dòng nhạc tôi chọn hơi kén người nghe. Âm nhạc của Hiền Anh không chỉ để nghe mà còn chiêm nghiệm. Từng câu từng chữ trong câu hát đều mang chất riêng không dễ hòa lẫn.

Bazaar: Chị có nghĩ mình sẽ thử sức ở một dòng nhạc mới hay một phong cách mới?

Đinh Hiền Anh: Dự án Thương vừa qua của Hiền Anh chính là lần đầu thử sức với nhạc trẻ.

Bazaar: Bí quyết để chị giữ gìn nhan sắc, thần thái của mình?

Đinh Hiền Anh: Hãy nghĩ mọi chuyện thật đơn giản. Bạn sẽ luôn có được trạng thái tốt nhất khi sống yêu thương và san sẻ. Sống khoa học, lành mạnh, gia đình hạnh phúc, giữ lửa đam mê. Tất cả giúp Hiền Anh nuôi dưỡng tâm hồn và duy trì vẻ ngoài hiện tại.

Bazaar: Chị có dùng lời ca để bày tỏ nỗi niềm, hay tâm sự gì đó cho riêng mình?

Đinh Hiền Anh: Có lẽ khó dùng lời ca, hay bài hát cụ thể nào để miêu tả chính xác Hiền Anh hiện tại. Cái này xin được dành cho công chúng đánh giá.

Bazaar: Chị muốn được nhắc tới với vai trò gì nhất?

Đinh Hiền Anh: Ngay lúc này đây, hãy gọi tôi là ca sỹ. Bởi tôi lớn lên trong môi trường âm nhạc. Dù thử sức với bất kỳ lĩnh vực mới nào, tôi cũng sẽ quay về với âm nhạc.

Bazaar: Để nói về tất cả những gì chị đã gặt hái được, chị sẽ miêu tả cô đọng nhất trong từ gì?

Đinh Hiền Anh: Hài lòng. Được sống với đam mê của mình, được cống hiến, cuộc sống sẽ đơn giản hơn, ngay từ trong tâm trí của mình.

BÀI: XUÂN HÀ.
ẢNH: HẬU LÊ.
STYLIST: JOEY TRẦN.
TRỢ LÝ: MINH TRƯỜNG.
TRỢ LÝ SẢN XUẤT: KARSTEN ĐẶNG.

MAKE UP: MINH LỘC.
TRANG PHỤC VÀ PHỤ KIỆN: GUCCI.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm

Nhân vật

CA SỸ ĐINH HIỀN ANH: KHÔNG CÓ GÌ LÀ QUÁ MUỘN VỚI ĐAM MÊ
Đinh Hiền Anh
  • Học vấn: Đại học Văn hóa Hà Nội, Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Quân đội (nay là Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội)
Năm sinh : 1978
Nơi sinh : Quê ở Nghệ An. Sống tại Hà Nội
Lĩnh vực hoạt động/nghề nghiệp : Ca sỹ
Gia đình: Chồng: Thứ trưởng Bộ Tài chính Huỳnh Quang Hải
Thành tựu chính
    • Giải nhì Tiếng hát truyền hình Sao Mai 2003
    • Hoa hậu Doanh nhân Quý bà Thế giới tại Nga 2017
    • Nữ hoàng Kim cương 2017
    • Được vinh danh tại Bông hồng quyền lực 2018