Bùi Phương Nga: Vũ khí mạnh nhất của bản thân là nụ cười

Á hậu Bùi Phương Nga nay đang theo đuổi một công việc mới, giúp cô ngày càng tự tin, xông xáo và học cách yêu bản thân mình hơn

Bùi Phương Nga: Vũ khí mạnh nhất của bản thân là nụ cười

Trên trang bìa số sinh nhật 10 năm của Harper’s Bazaar Việt Nam có sự góp mặt của một gương mặt đặc biệt. Đó là Bùi Phương Nga, một trong ba mỹ nhân đã đoạt giải Best Dressed (mặc đẹp nhất) trong đêm bế mạc tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam AVIFW 2020. Giải thưởng của cô là cơ hội xuất hiện trên bìa tạp chí Harper’s Bazaar.

Nửa năm đã trôi qua kể từ AVIFW 2020 diễn ra. Cuộc sống của Bùi Phương Nga nay có gì khác lạ? Cô bật mí, mình đang thử nghiệm với một công việc mới vô cùng hấp dẫn. Đó chính là nghề MC, dẫn chương trình truyền hình. Từ nay về sau, cô hy vọng mọi người sẽ gọi mình với danh hiệu MC hơn là danh hiệu Á hậu.

Bùi Phương Nga không gò bó bản thân vào một hình ảnh

Với chiều cao nổi bật và từng có kinh nghiệm làm mẫu các tạp chí tuổi học trò, Bùi Phương Nga được bạn bè và gia đình ủng hộ tham gia Hoa hậu Việt Nam 2018. Tại cuộc thi, cô trở thành Á hậu 1. Cái danh á hậu gắn liền với cô từ lúc ấy.

Ba năm trôi qua, Phương Nga bắt đầu tìm cách bứt phá ra khỏi hình ảnh của một á hậu. Vì cô gái trẻ này nồng nhiệt, thích thử nghiệm, nên không bao giờ muốn tự trói buộc bản thân vào một khuôn mẫu nhất định.

Suy nghĩ này cũng thể hiện qua cách cô xuất hiện trước công chúng. Dù hoạt động trong showbiz, Phương Nga không quá đặt nặng việc xây dựng hình ảnh cá nhân. Không thích gò mình vào một khuôn hình, Phương Nga muốn thoải mái thể hiện bản thân qua cách ăn mặc, lối trang điểm đúng với độ tuổi. Truyền thống và kín đáo là phong cách nàng Á hậu định hình cho bản thân ở hiện tại.

Nàng á hậu bước vào thời kỳ “nổi loạn”

Vẻ bề ngoài nữ tính hiền dịu, chuộng lối ăn mặc kín đáo, nhưng trong nội tâm Bùi Phương Nga lại là chất lửa bùng cháy. Đây cũng là lý do cô mạnh dạn đăng ký tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018. Phương Nga cho rằng: Tuổi trẻ chỉ đến một lần, nên cô muốn thử sức, khẳng định bản thân. Cô không muốn đóng khung bản thân trong vùng an toàn.

“Đừng hối hận về những gì bạn đã làm. Hãy hối hận về những điều bạn đã có thể nhưng làm lơ”, đây là câu Phương Nga tâm đắc.

Chính suy nghĩ này cũng thúc đẩy Phương Nga chuyển hướng, thử sức với lĩnh vực MC. Trước đây, Phương Nga đã từng dẫn chương trình giải trí Bữa trưa vui vẻ. Nhưng bắt đầu từ tháng 04/2021 thì cô được nhận vào một show nghiêm túc hơn: Chương trình Cafe sáng trên VTV3.

Chương trình này đánh dấu sự chuyển bước rõ rệt của cô gái trẻ. Khi gặp gỡ Bùi Phương Nga, tôi nhận thấy cô trông chững chạc hẳn ra, ăn nói cũng lưu loát hơn. Tất cả là nhờ những trải nghiệm, kiến thức mới đến từ việc trở thành biên tập viên truyền hình cho chương trình Cafe sáng. Đối với Phương Nga, trải nghiệm tạo nên chiều sâu trong tâm hồn. Và nét đẹp từ tâm hồn là vẻ đẹp riêng biệt nhất của mỗi cá nhân.

Chưa có nhiều kinh nghiệm dẫn chương trình, chắc chắn Phương Nga sẽ có đôi lúc rụt rè. Vậy, đâu là một điểm khiến cô tự tin nhất về bản thân, để có thể kết nối với mọi người xung quanh? Phương Nga bảo, đó là nụ cười. “Sở hữu nụ cười tươi tắn, đối với Phương Nga, đó chính là cầu nối để tạo thiện cảm và đến gần với khán giả hơn”.

Bây giờ, Bùi Phương Nga đã yêu bản thân nhiều hơn

Những thay đổi trong sự tự tin của Bùi Phương Nga không chỉ đến từ môi trường công việc thay đổi. Nó còn đến từ sự trưởng thành của một cô gái thành đạt.

Những ngày đầu đặt chân đến Sài Gòn, Phương Nga khá bỡ ngỡ với con người và lối sống nơi đây. Người Sài Gòn khá “vội”, nhịp sống cũng thế. Cô gái trẻ cũng đã từng bị tác động mạnh bởi những lời khen, chê từ những người xung quanh. Có khi chỉ vài câu nói cũng có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của cô. Khi mới bắt đầu dẫn chương trình Cafe sáng, cô đã nhận được nhiều góp ý thẳng thắn đến mức độ thẳng thừng. Gia đình đôi khi can Phương Nga không nên đọc những ý kiến ấy.

Nhưng, Phương Nga đã học được cách đối diện với chúng một cách trực diện. Cô đã tập giữ sự bình tĩnh khi tiếp nhận những ý kiến trái chiều. Xem chúng như phương tiện để hoàn thiện bản thân mình, thay vì những lời chỉ trích, giúp cô tạo được nguồn năng lượng tích cực cho bản thân.

“Chất liệu cuộc sống đã kiến tạo nên tôi ngày hôm nay. Không ai là hoàn hảo. Đôi khi mình nên yêu cả những khiếm khuyết của bản thân vì mỗi người là độc nhất. Tự yêu lấy bản thân sẽ tạo nên nguồn năng lượng tích cực trong mỗi người”.

**Êkíp thực hiện**

Photographer: Nguyễn Du
Creative Director: Dương Ngọc Vũ
Stylist: Linh Tip

Make-up & Hair: Xi Quân Lê, Hiwon, Quân Lê, Pu Nguyễn
Trang phục: Balmain

Địa chỉ mua sắm: Jacqueline Boutique
Rex Shopping Arcade, 141 Nguyễn Huệ, Quận 1, TP.HCM

>>> Xem thêm: Á HẬU PHƯƠNG NGA QUYỀN LỰC MÀ NỮ TÍNH TRONG ĐẦM LỤA TƠ TẰM CỦA NTK XUÂN LÊ

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm

Nhân vật

Bùi Phương Nga

• Đạt giải Á hậu 1 tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018

• Lọt top 10 Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2018

Năm sinh : 1998
Nơi sinh : Hà Nội, Việt Nam
Lĩnh vực hoạt động/nghề nghiệp : Người mẫu, hoa hậu, MC/BTV truyền hình