Nhà vô địch đấu kiếm giải Liên Mỹ là đối tác mới của Richard Mille

Đương kim vô địch Olympic ở bộ môn đấu kiếm Miles Chamley-Watson vừa gia nhập gia đình Richard Mille. 

Miles Chamley-Watson

Miles Chamley-Watson, vô địch đấu kiếm thế giới giải đồng đội năm 2019

Nếu bạn đang có ý định tìm hiểu về đấu kiếm – một trong những môn thể thao thú vị nhất thế giới, hẳn bạn sẽ biết Miles Chamley-Watson. Rất nhiều người cho rằng Miles đã truyền cảm hứng cho họ theo dõi các cuộc thi đấu kiếm tại Thế vận hội qua các năm.

Về sự nghiệp và thành tích, Miles Chamley-Watson là vận động viên kiếm lá bạc, tay phải người Mỹ gốc Anh. Anh sở hữu 11 lần vô địch đồng đội Liên Mỹ, vô địch thế giới ở giải đồng đội năm 2019, vô địch thế giới ở giải cá nhân năm 2013. Ngoài ra, anh còn có hai lần dự thi Olympic, và đạt huy chương đồng ở giải đồng đội năm 2016. Và bây giờ, anh đã trở thành đối tác mới của thương hiệu đồng hồ xa xỉ Richard Mille.

Miles Chamley-Watson: Đứa trẻ lai gốc London

Miles Chamley-Watson

Miles tự mô tả mình là “một đứa trẻ nửa da trắng, nửa da đen từ London. Với dòng máu lai Jamaica, Ireland, Anh và Malawi”.

Năm 10 tuổi, anh chuyển đến sống và định cư tại thành phố New York, Mỹ. Giờ đây, anh là vận động viên đại diện cho nước Mỹ tại các giải đấu thế thao quốc tế. “Tất cả những điều này, phải thừa nhận là, hơi khác thường!”, anh đùa bằng giọng Anh chuẩn gốc London.

Lần đầu tiên Miles phát hiện ra môn đấu kiếm là khi anh còn theo học tại trường Dwight School thuộc khu Manhattan, New York. Các giáo viên cho rằng, đó là cách kiểm soát chứng tăng động của cậu bé. Một con dao hai lưỡi, bởi vì kể từ đó, Miles đã truyền động lực cho “đứa trẻ bên trong mình”. Để nó không chỉ trở thành nhà vô địch Thế vận hội, mà còn là vận động viên đấu kiếm đầu tiên của Mỹ đạt danh hiệu Senior World Championship ở giải đấu cá nhân.

Phong cách của Miles thật đặc biệt. Anh thậm chí còn sở hữu chiêu thức mang tên mình: The Champley-Watson. Đó là một cú đánh khéo léo vào phía sau lưng đối thủ. Chiêu này thường giúp anh dứt điểm và giành chiến thắng.

Thời gian quyết định sự khác biệt

“Thời gian là mấu chốt trong thể thao của tôi (đấu kiếm). Bạn có thể tập luyện cả đời. Nhưng chỉ vài mili giây thôi là đã tạo ra sự khác biệt giữa một người có Huy chương vàng và một kẻ không có gì cả. Tôi đã rèn luyện về tinh thần trong các chuyển động chậm. Tôi cần phải kết nối với hệ thống thần kinh của mình, mở khóa tâm trí và thiết lập một “trạng thái dòng chảy””, Miles chia sẻ.

Theo đó, Miles Chamley-Watson luyện tập não bộ và yoga chuyên sâu với huấn luyện viên. Anh thường dùng các trò chơi ảo để giúp các mô hình não bộ tập trung. “Hẳn nhiên tôi vẫn đến phòng tập mỗi ngày. Nhưng tâm trí mới là vũ khí của tôi. Nó chịu trách nhiệm dẫn đường cho thanh kiếm bạc của tôi”.

Đồng hồ RM 67-01 Automatic White Gold Diamond Set

Hiện tại, tâm trí có nghĩa là Miles mô tả mình như một “người mê đồng hồ mãnh liệt”. 5 năm trước, anh đã liệt kê những “đối tác đồng hành” trong mơ của mình. Và đồng hồ Richard Mille đứng đầu trong số đó.

“Cả tôi và nó đều rất khác biệt. [Richard Mille] là một thương hiệu luôn chấp nhận rủi ro. Tôi có một hình xăm “rủi ro” (Risk) trên tay và tôi nhìn vào nó để tìm cảm hứng mỗi khi thi đấu”.

Hơn hết, Miles hướng đến việc chuyển đổi sự đấu kiếm từ một môn thể thao ngách (niche) sang phổ thông. Anh coi đây như một cách giúp đỡ những đứa trẻ như mình – bị bắt bạt, hiểu lầm ở trường. “Tôi muốn cho trẻ em thấy tiềm năng của chúng. Tôi thậm chí đang tìm trang phục mới và hệ thống chấm điểm bằng đèn flash để đấu kiếm trên TV vào giờ vàng!”.

Miles thích chiếc đồng hồ RM 67-01 với cơ chế tích cót tự động. Đặc biệt là phiên bản vàng trắng, nạm kim cương trên bề mặt. Theo anh, chiếc đồng hồ có nhiều tương đồng về tính chất của môn đấu kiếm. Miles Chamley-Watson cho rằng, “Đó là sự chuẩn xác, đúng lúc và phong cách. Hơn hết, Richard Mille là một thương hiệu từ chối thực hiện mọi thứ như mọi người khác. Bạn dám khác biệt, như tôi. Chúng ta nên hợp lực và thay đổi thế giới! Touché! (thuật ngữ trong đấu kiếm, nghĩa là đã ghi điểm!)”.

Miles Chamley-Watson

ĐỊA CHỈ MUA SẮM

Richard Mille Boutique
Sofitel Metropole Hotel, 56 Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: (024)  3266 9356.
Website: www.richardmille.com

RM 029 AUTOMATIC LE MANS CLASSIC: ĐỒNG HỒ PHIÊN BẢN GIỚI HẠN MỪNG GIẢI ĐUA XE LỪNG DANH TỪ RICHARD MILLE
RICHARD MILLE GIỚI THIỆU ĐỒNG HỒ RM 032, HỢP TÁC CÙNG VẬN ĐỘNG VIÊN LẶN GIỮ KỶ LỤC THẾ GIỚI

Ảnh: Richard Mille
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm