Nhà thiết kế nội thất Philippe Starck sắp đến Việt Nam

Nhà thiết kế nội thất Philippe Starck sắp đến Việt Nam. Ông là diễn giả trong chương trình hội thảo thiết kế Eurasia Concept Design Talk #7

Nhà thiết kế của thế kỷ XX và XXI, Nhà thiết kế của thời đại, Người tái tạo ngành thiết kế, Nhà phát minh… tất cả các danh xưng trên đều gắn với Philippe Starck. Ông từng phát biểu rằng mình có thể thiết kế một chiếc ghế trong hai phút; một khách sạn trong một ngày rưỡi. Trong suốt sự nghiệp, với nhiệt huyết và sức sáng tạo dồi dào, Nhà thiết kế nội thất Philippe Starck đã tạo ra hơn 10.000 sản phẩm và công trình lớn nhỏ. Giờ đây, ông vẫn miệt mài cống hiến cho sự phát triển của nhân loại.

Nhà thiết kế nội thất Philippe Starck tài hoa

Nhà thiết kế nội thất Philippe Starck sinh năm 1949. Là con của một nhà thiết kế, kỹ sư chế tạo máy bay. Năm 20 tuổi, ảnh hưởng từ nhà thiết kế gốc Việt Quasar Khanh, người ông xem là thầy, Starck thành lập công ty chế tạo các món đồ và nhà bơm hơi. Starck tạo được ấn tượng mạnh mẽ với Pierre Cardin. Ông được mời về làm Chỉ đạo Nghệ thuật cho mảng nội thất mà thương hiệu này đang phát triển.

Từ cuối thập niên 1970, Philippe Starck gây chú ý với vai trò kiến trúc sư – nhà thiết kế qua những công trình Les Bains Douche, Café Costes… Ông trở thành ngôi sao trong ngành, người đứng sau những tòa nhà, khách sạn, nhà hàng, trung tâm văn hóa – thể thao, bến cảng… Mỗi công trình đều là biểu tượng của nơi chúng tọa lạc.

Ở mảng nội thất, Starck ghi dấu với những thiết kế La Marie (1998) – chiếc ghế nhựa trong suốt nguyên khối đầu tiên, Louis Ghost (2002) – chiếc ghế bán chạy nhất thế giới với 1,5 triệu chiếc được bán ra. Hơn 180 danh hiệu và giải thưởng đã được trao cho Philippe Starck. Đó là phần thưởng ghi nhận những đóng góp to lớn của ông cho ngành thiết kế.

Nha- thiet-ke_Philippe-Starck_passion-chair

Chiếc ghế Passion mà Philippe Starck thiết kế cho Cassina mang vẻ đẹp của phong cách đương đại.

Starck hợp tác với nhiều thương hiệu nội thất Ý và thế giới, trong đó có Cassina. Đồng hành cùng các hoạt động của thương hiệu nội thất này, tháng Mười tới, nhà thiết kế nội thất Philippe Starck sẽ đến Việt Nam. Ông là khách mời đặc biệt và diễn giả trong chương trình hội thảo thiết kế Eurasia Concept Design Talk #7 mang tên The Other Conversation. Tại đó, ông sẽ phát biểu về hành trình sáng tạo kéo dài hơn nửa thế kỷ của bản thân. Ông cũng sẽ chia sẻ tầm nhìn về sứ mạng của sáng tạo – thiết kế đối với sự phát triển của nhân loại.

HỘI THẢO NGÀY 22–10

Hội thảo thiết kế Eurasia Concept Design Talk #7 mang tên The Other Conversation. Do Công ty Eurasia Concept phối hợp cùng thương hiệu nội thất Ý Cassina tổ chức. Hội thảo với sự tham gia của diễn giả Philippe Starck diễn ra tại Tòa nhà Times Square, Q.1, TP.HCM vào ngày 22–10. Đây hứa hẹn là buổi hội thảo chuyên ngành đáng mong đợi nhất năm 2018.

Nha-thiet-ke_Philippe-Starck_myworld-sofa-iconic

Thiết kế sofa iconic mang tên MyWorld của Cassina.

>>Xem thêm: THE FASHIONABLE LIFE
>>Đăng kí kênh ngay để xem các video mới nhất PHONG CÁCH SỐNG | HARPER’S BAZAAR VIỆT NAM

Bài: THU HÀ. Ảnh: KHCC

Tạp chí Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm