Nhà thiết kế Minh Châu trình diễn bộ sưu tập áo dài Kim Lang tại AVIFW 2020

Kim Lang lấy cảm hứng từ hình tượng nàng dâu trong hôn lễ. Bộ sưu tập mang đến các thiết kế áo dài kết đính tinh xảo

Previous Next

Trong đêm trình diễn thứ 2 của Tuần lễ thời trang Việt Nam Quốc tế (AVIFW 2020), nhà thiết kế Minh Châu mang đến bộ sưu tập Kim Lang.

Minh Châu không phải là nhà thiết kế xa lạ tại Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam. Anh luôn gây dấu ấn với các thiết kế áo dài sang trọng.

Nếu tại AVIFW 2019, nhà thiết kế Minh Châu từng hướng đến nhân vật chính là bà sui. Thì năm nay, quay lại với AVIFW 2020, anh chọn tôn vinh cô dâu trong ngày trọng đại nhất cuộc đời. Bật mí về bộ sưu tập, anh cho biết mỗi trang phục chứa đựng những họa tiết, màu sắc, chất liệu và kỹ thuật may khác nhau. Tất cả nhằm truyền tải thông điệp về việc áo dài phù hợp với đối tượng, mọi lứa tuổi.

Góp mặt trong bộ sưu tập Kim Lang của áo dài Minh Châu không chỉ là những người mẫu chuyên nghiệp. Những đôi vợ chồng thực sự trong showbiz như cặp đôi diễn viên Kha Ly – Thanh Duy; Lê Phương – Trung Kiên;  Tim – Quỳnh Anh… góp phần truyền tải thông điệp của Kim Lang.

Cặp đôi diễn viên Kha Ly – Thanh Duy trình diễn cho bộ sưu tập Kim Lang của áo dài Minh Châu

Nhà thiết kế Minh Châu: xúc cảm của nàng dâu ngày lên xe hoa là cảm hứng

Trong hơn 10 năm làm nghề, nhà thiết kế Minh Châu nổi tiếng vớiáo dài thêu đính cầu kỳ. Thế mạnh ấy lại được anh phát huy với bộ sưu tập Kim Lang tại AVIFW 2020.

Bộ sưu tập Kim Lang của áo dài Minh Châu khiến công chúng phải “ồ” lên, bởi các thiết kế kết cườm, thêu thủ công. Đáng chú ý, áo dài Minh Châu kết cườm trên những bề mặt chất liệu mềm mại như voan, lụa, tulle… mà vẫn đảm bảo được cấu trúc; vẻ bay bổng thanh thoát cho trang phục.

Lấy hình tượng nàng dâu làm trung tâm, bộ sưu tập Kim Lang là những sắc màu cổ điển của áo dài. Có thể kể đến đó là sắc đỏ, trắng hoặc hồng phấn. Chia sẻ thêm về nguồn cảm hứng cho Kim Lang, nhà thiết kế Minh Châu cho hay: bộ sưu tập là kết tinh của những cảm xúc chân thành của người con gái khi về nhà chồng.

Các thiết kế mấn đội đầu hoặc phụ kiện tóc cũng là điểm nhấn của bộ sưu tập

Truyền thống nhưng vẫn hiện đại, Minh Châu cách tân chiếc mấn đội đầu. Anh thêm vào đó nhiều chi tiết trang trí đương đại; hoặc kết hợp mấn với khăn voan (lúp) đội đầu của các nàng dâu phương Tây.

Thiết kế mấn đội đầu kết hợp với khăn voan (lúp) từ áo dài Minh Châu

BZ-nha-thiet-ke-Minh-Chau-13

Phụ kiện tóc và mấn đi cùng áo dài được NTK Minh Châu chú trọng

Nhà thiết kế Minh Châu có hơn 10 năm gắn bó cùng áo dài. Các thiết kế áo dài Minh Châu đan xen ấn tượng giữa nét truyền thống và hiện đại. Với quan điểm áo dài là trang phục phù hợp cho nhiều lứa tuổi, sự kiện, giới tính… Minh Châu luôn cố gắng cách tân chiếc áo dài. Anh biến chúng thành trang phục phổ biến hơn.

Toàn cảnh show diễn Kim Lang của áo dài Minh Châu

NSND Hồng Vân làm người mẫu catwalk cho nhà thiết kế Minh Châu

Aquafina Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam 2020 (AVIFW 2020) diễn ra từ ngày 3 – 6/12/2020, tại Nhà thi đấu Nguyễn Du (Bến Thành, Q. 1, TP. Hồ Chí Minh).

The Best Street Style – hoạt động thời trang năm trong khuôn khổ của Aquafina Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam; sẽ diễn ra song song với lịch của AVIFW từ ngày 1 – 6/12/2020. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại website chính thức của chương trình: www.vietnaminternationalfashionweek.com

Tìm lịch trình diễn của AVIFW 2020 tại đây.

>>> Xem thêm: LỊCH SỬ ÁO DÀI: VĂN HÓA TÂY PHƯƠNG ĐÃ CẢI TIẾN TÀ ÁO DÀI NHƯ THẾ NÀO?

Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm