Nhà thiết kế Ivan Trần mang cảm hứng vị lai đến AVIFW 2020

Nhà thiết kế Ivan Trần mang cảm hứng vị lai đến với sàn diễn Aquafina - Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam (AVIFW 2020) với bộ sưu tập Dreaming The Cirrus

Previous Next

Đến với đêm thứ hai của AVIFW 2020, nhà thiết kế Ivan Trần chiêu đãi khán giả bữa tiệc thời trang màu sắc. Đó là bộ sưu tập Dreaming The Cirrus mang đậm cảm hứng vị lai (futurism).

Chia sẻ về cảm hứng của bộ sưu tập, Ivan Trần cho hay anh cũng bất ngờ. Vì không hẹn mà gặp, cảm hứng của anh vô hình trung lại hoà hợp với chủ đề The Future is Now của Aquafina Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam 2020. 

Khi thời trang trẻ em cũng có thể mang cảm hứng vị lai

Thời trang trẻ em là một trong những thế mạnh của Ivan Trần. Anh tiếp tục phát huy ưu thế trong lần xuất hiện này.

Thời trang thiếu nhi chiếm đến 70% trong bộ sưu tập Dreaming The Cirrus. Bảng màu pastel xanh, hồng xuyên suốt cả bộ sưu tập làm nên vẻ ngọt ngào, đáng yêu cho mẫu nhí. Pastel cũng là một trong những DNA nhận diện của thương hiệu Ivan Trần trong thời trang. Xen kẽ vào những khoảng pastel ngọt ngào, Ivan Trần chọn tông màu đen trắng.

Nét bay bổng, bềnh bồng của thời trang trẻ em được Ivan Trần hiện thực hoá với chất liệu tulle. Kỹ thuật chuyển màu uyển chuyển một lần nữa làm nổi bật tài năng của Ivan Trần. Không quá sôi nổi, năng động như bộ sưu tập Resort 2020 trình làng vài tháng trước, với Dreaming the Cirrus là vẻ đẹp của bầu trời tĩnh lặng, vô tận.

BZ-nha-thiet-ke-Ivan-Tran-hinh-anh-12

70% trong bộ sưu tập của nhà thiết kế Ivan Trần là thời trang trẻ em

Dreaming the Cirrus gửi giấc mộng vào đám mây bềnh bồng

Cirrus (tạm dịch: mây ti, mây Cirrus) là kiểu mây gồm nhiều dải mỏng xếp xen vào nhau. Lấy cảm hứng và tên gọi từ loài mây này, Ivan Trần hướng trí tưởng tượng và tầm nhìn về phía bầu trời. Những đám mây được anh hiện thực hoá qua các nếp xếp tỉ mẩn, tài tình.

Các nếp xếp tulle được Ivan xếp theo nhiều mô-típ. Có khi chúng rủ theo phom dáng. Đôi lúc, “đám mây của Ivan Trần” lại nằm chồng lên nhau, bất tuân quy luật. Từng chuyển động của người mẫu sẽ làm trang phục thêm phần bay bổng.

Mẫu nhí mở màn show diễn của nhà thiết kế Ivan Trần tại AVIFW 2020

Mở màn cho show diễn vẫn là mẫu nhí Almira Bảo Hà. Chân dài 11 tuổi cũng gắn bó nhiều show diễn của Ivan Trần trong thời gian qua.

BZ-nha-thiet-ke-Ivan-Tran-hinh-anh-3

Mẫu nhí Almira Bảo Hà là gương mặt quen thuộc trong các bộ sưu tập của nhà thiết kế Ivan Trần

Để làm nổi bật yếu tố vị lai của Dreaming The Cirrus, nhà thiết kế Ivan Trần sử dụng các chi tiết ánh kim điểm xuyết trên trang phục, phụ kiện tóc và phong cách trang điểm của người mẫu. Phom dáng mới lạ, cầu vai to và cả những nếp xếp được Ivan Trần tận dụng triệt để. 

Phong cách trang điểm cũng mới mẻ. Những đường kẻ ánh kim trên khuôn mặt người mẫu tạo ấn tượng mạnh. Đi cùng đó là mái tóc ánh bạc, vàng kim được búi tỉ mẩn.

BZ-nha-thiet-ke-Ivan-Tran-hinh-anh-4

Phụ kiện tóc, phong cách trang điểm càng làm nổi bật tinh thần vị lai của bộ sưu tập

Với lần trở lại Aquafina Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam 2020, nhà thiết kế Ivan Trần biến hóa suit, đầm dạ hội thành trang phục vừa năng động, hiện đại. Tính ứng dụng được anh tỉ mỉ cài cắm vào từng bộ cánh. Phong cách thiết kế cut out từng làm nên dấu ấn riêng của Ivan Trần được áp dụng. Ở phần trang phục ứng dụng, Ivan Trần sử dụng chất liệu lưới, xốp,  organza, twist… 

BZ-nha-thiet-ke-Ivan-Tran-hinh-anh-31

Một thiết kế ứng dụng dành cho nam giới trong bộ sưu tập

“Chị Đại” Thanh Hằng làm vedette

Góp mặt trong show diễn Dreaming The Cirrus của nhà thiết kế Ivan Trần, Thanh Hằng chiếm trọn spotlight với vị trí vedette. Theo chia sẻ của Ivan Trần, Thanh Hằng  là gương mặt luôn giúp các ý tưởng của anh thăng hoa. Vì thế cô gắn bó với anh qua nhiều show diễn. Trước đó, “chị Đại” của làng mốt từng góp mặt trong show diễn IVAN6: Ivan Resort 2020 vào tháng 9 rồi. 

BZ-nha-thiet-ke-Ivan-Tran-hinh-anh-32

Thanh Hằng kết show cho nhà thiết kế Ivan Trần

>>> Xem thêm: IVAN TRẦN MANG KHÁN GIẢ ĐI TỪ BẤT NGỜ NÀY SANG BẤT NGỜ KHÁC TRONG SHOW DIỄN IVAN6

Ivan Trần thiết kế riêng bộ trang phục này cho siêu mẫu. Anh đã thức thâu đêm để hoàn thành trang phục cho nàng thơ của mình. Không chỉ trang phục, phụ kiện tóc của Thanh Hằng cũng được Ivan Trần tính toán cẩn thận. Tất cả đều được Ivan Trần thiết kế “đo ni đóng giày” cho siêu mẫu. Những chi tiết đính đá trên nền vải voan bồng bềnh kết hợp cùng những nếp xếp ở chân váy, tôn lên đôi chân dài 1m12 trứ danh của Thanh Hằng.

BZ-nha-thiet-ke-Ivan-Tran-hinh-anh-4

Thanh Hằng (trái) và Ivan Trần (giữa)

Nhà thiết kế chào khán giả cùng các người mẫu nhí

Aquafina Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam 2020 (AVIFW 2020) diễn ra từ ngày 3 – 6/12/2020, tại Nhà thi đấu Nguyễn Du (Bến Thành, Q. 1, TP. Hồ Chí Minh).

The Best Street Style – hoạt động thời trang năm trong khuôn khổ của Aquafina Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam; sẽ diễn ra song song với lịch của AVIFW từ ngày 1 – 6/12/2020. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại website chính thức của chương trình: www.vietnaminternationalfashionweek.com

Tìm lịch trình diễn của AVIFW 2020 tại đây.

Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm